Mới: Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn các nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe, cao nhất lên tới 22 điểm

Tối 25/8, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố điểm sàn ngành sư phạm và khối ngành sức khỏe.

Điểm sàn nhóm ngành sức khỏe từ 19 - 22 điểm 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe, trình độ đại học năm 2021 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

Mới: Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn các nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe, cao nhất lên tới 22 điểm - Ảnh 1.

Mới: Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn các nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe, cao nhất lên tới 22 điểm - Ảnh 2.

Ngành Răng-Hàm-Mặt và Y khoa cao nhất với 22 điểm. Tiếp đó là ngành Y học cổ truyền và Dược học với 21 điểm. Các ngành Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật phục hồi chức năng đều có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 19 điểm.

Mới: Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn các nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe, cao nhất lên tới 22 điểm - Ảnh 3.

Ảnh: Trần Bảo Ân.

Điểm sàn nhóm ngành Sư phạm từ 17 - 19 điểm 

Điểm sàn từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2021 đối với thi sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi môn thi như sau:

Ngưỡng xét tuyển vào các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19.0 điểm; riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

LƯU Ý: Điểm sàn là mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành.

Cuối ngày 25/8, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ xóa toàn bộ kết quả thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh sau 2 ngày thực tập điều chỉnh. Hệ thống sẽ được làm mới lại (reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ 29/8 đến 17h ngày 5/9. Việc điều chỉnh nguyện vọng này áp dụng với phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Chia sẻ
Đọc thêm