Biết ngâm và sơ chế sạch mộc nhĩ rồi, nhưng khi nấu mộc nhĩ gặp phải 5 "đại kị" này thì cũng nguy hiểm cho người ăn và bất lợi cho sức khỏe.
Mộc nhĩ dù là thực phẩm phổ biến với người Việt nhưng không phải ai cũng biết chế biến nó đúng cách.
"Bệnh từ miệng mà ra" - Câu nói này quả thật rất chính xác, bởi các trường hợp tử vong vì ung thư do thói quen ăn uống chiếm đến 30%. Liệu trong nhà bếp của bạn có đang tích trữ 3 loại thực phẩm dù đã đun sôi vẫn có thể gây ung thư này không?
Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là những gì bạn có thể cảm nhận ở món mộc nhĩ trộn chua cay này.
Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người cũng ngày càng phải gánh chịu nhiều hơn các loại ô nhiễm của xã hội hiện đại.
Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát sức khỏe cho trái tim, phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Trong thực tế, một số loại thực phẩm khi ăn vào lại có tác dụng hạ mỡ máu, có khi không cần dùng tới thuốc.
Nếu bị thiếu máu thì bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng các thực phẩm dưới đây.