Minh Béo lại khiến dân mạng giận dữ khi khoe được đóng vai Đức Phật

Tùng Nguyễn, Theo VTC

Cư dân mạng lại dậy sóng khi Minh Béo khoe chuyện được giao vai Đức Phật A Di Đà; họ cho rằng Đức Phật là biểu tượng tâm linh, cần nghệ sĩ "sạch" thủ vai.

Ngày 4/8, diễn viên Minh Béo đăng tải loạt ảnh mặc trang phục Đức Phật A Di Đà kèm thông báo: “Vinh dự được nghệ sĩ Phượng Trang - Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phân vai Đức Phật A Di Đà cho vở diễn Sân khấu Phật giáo mới nhất! Đang thử phục trang chuẩn bị cho vai diễn tâm linh mới! Con kính mong Phật Trời cho con được hoàn thành vai diễn mà con hằng tôn kính! Nam mô A Di Đà Phật”.

Minh Béo lại khiến dân mạng giận dữ khi khoe được đóng vai Đức Phật - Ảnh 1.

Minh Béo khoe loạt ảnh diện trang phục Đức Phật.

Thông tin này khiến cư dân mạng bức xúc, rầm rộ bày tỏ sự phản đối. Đa số cho rằng với quá khứ của Minh Béo, việc nam diễn viên vào vai Đức Phật là sự xúc phạm; bởi Đức Phật trên sân khấu không chỉ là hình tượng nghệ thuật mà còn là biểu tượng tâm linh, đòi hỏi người nghệ sĩ nhận vai này phải có tấm lòng lương thiện và trong sạch. Nhận về quá nhiều chỉ trích, Minh Béo đã khoá trang cá nhân.

Tháng 12/2016, diễn viên hài Minh Béo bị kết án 18 tháng tù tại Mỹ với tội ấu dâm. Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết, nam diễn viên hài bị truy tố với ba tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Trước đó, anh cũng từng bị nhiều diễn viên trẻ tố là gạ tình họ.

Sau khi mãn hạn tù và trở về Việt Nam, Minh Béo hào hứng đi diễn, tuyển sinh lớp dạy diễn xuất, điều hành "sân chơi" riêng mang tên Hãng phim sân khấu Minh Béo. Vẫn có người tố cáo Minh Béo "ngựa quen đường cũ", tiếp tục gạ tình trai đẹp bằng chiêu trò gặp mặt để nói chuyện. Vào đầu năm 2022, cái tên Minh béo lại làm dậy lên làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội do diễn viên này được trao Huy chương Bạc trong Liên hoan Sân khấu toàn quốc.

Minh Béo lại khiến dân mạng giận dữ khi khoe được đóng vai Đức Phật - Ảnh 2.

Minh Béo từng đoạt giải trong Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021.

Mặc dù khán giả Việt bị cho là quá dễ dãi đối với lối sống, đạo đức của nghệ sĩ nhưng với trường hợp Minh Béo, có vẻ như rất ít người tha thứ để tiếp tục đón nhận anh trong vai trò nghệ sĩ.

Chia sẻ
Đọc thêm