Mẹo “luộc” bắp ngô vừa ngon vừa lành, mà nhanh chỉ bằng thời gian úp 1 tô mỳ gói

Đây chắc chắn là mẹo cực quý với những ai là fan cuồng của bắp ngô, vì bạn không phải đợi lâu nữa, chỉ cần có 3 phút thôi đã có thể ăn được rồi.

Nhiều người đã hiểu rất rõ tác hại của mỳ gói với sức khỏe nhưng vẫn ăn vì cho rằng đây là một trong những loại thức ăn nhanh gọn nhất? Bạn cũng thuộc trong số này? Vậy thì đây chắc chắn là tin mừng cho bạn, vì có một món ngon lành gấp vạn lần mà cũng chỉ cần bằng đó thời gian chế biến mà thôi. Xem nhé:

- Bạn chỉ cần có lò vi sóng và 1 bắp ngô, rửa sạch, bỏ bớt lớp vỏ khô, già, không còn bám vào bắp

- Bỏ trực tiếp bắp ngô vào lò vi sóng, bấm nhiệt độ cao, trong 3-4 phút là đã đủ để ngô chín vừa ăn. Khi này, bạn lấy ra (nên dùng khăn lót hoặc kẹp gắp, vì bắp ngô sẽ rất nóng), dùng dao cắt bỏ 1 đoạn phần cuống như hình là có thể tuốt bắp ngô ra rất dễ dàng, gọn gàng và sạch sẽ.

luộc ngô 3 phút
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn là fan cuồng, không muốn bỏ phí dù chỉ 1 hạt ngô thì có thể bóc vỏ, bỏ râu trước rồi dùng khăn ẩm quấn quanh bắp ngô, đặt vào đĩa rồi cho vào lò vi sóng 3-4 phút ở nhiệt độ cao. Khi này, ngô chín, bạn chỉ cần mở khăn ra là đã có thể ăn ngay.

Nếu bạn muốn “xử lý” nhiều bắp ngô cùng lúc thì cũng được thôi, nhưng với kích thước của đa số lò hiện tại, bạn chỉ nên cho tối đa 3 bắp/lần, tránh không để chúng chạm vào nhau, chồng lên nhau kẻo sẽ chín không đều. Ngoài ra, bạn cũng tăng thời gian cho mỗi bắp tăng thêm - bạn để thời gian 3 phút cho 1 bắp thì với 2 bắp là 4 phút, 3 bắp là 5 phút, và giữa khoảng thời gian này, bạn nên xoay bắp lại để bảo đảm chín đều.

Nếu bạn muốn đổi vị thì chỉ cần thêm ít thời gian nữa, dùng cọ phết bơ lên bắp ngô (khi còn nóng, nhưng đã bóc vỏ), sau đó rắc muối, tiêu lên và thưởng thức.

Theo wikihow, simplyrecipes
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm