Mèo cưng lạnh lùng bỗng chuyển hướng yêu thương, cô chủ lấy làm lạ, đến lúc con vật "vượt quá giới hạn" mới vỡ lẽ điều bất ngờ

Thái Anh,
Chia sẻ

Ngay từ đầu, chú mèo Max đã rất thân thiết với chồng của Lisa nhưng đến một ngày nọ, nó lại chuyển hướng yêu thương sang cho cô chủ.

Ngay sau khi đi hưởng tuần trăng mật trở về, Lisa Kitchen và chồng nhận nuôi một chú mèo đặt tên là Max. Từ lần đầu tiên gặp gỡ, Max đã vô cùng thân thiết với chồng của Lisa. Nó thường chui lên ngực của chồng Lisa mà ngủ, thỉnh thoảng kêu lên để được bế bồng. Đối với Lisa thì thái độ của Max lạnh lùng hơn hẳn.

Mèo cưng lạnh lùng bỗng chuyển hướng yêu thương, cô chủ lấy làm lạ, đến lúc con vật "vượt quá giới hạn" thì mọi chuyện với vỡ lẽ - Ảnh 1.

Mèo cưng lạnh lùng bỗng chuyển hướng yêu thương, cô chủ lấy làm lạ, đến lúc con vật "vượt quá giới hạn" thì mọi chuyện với vỡ lẽ - Ảnh 2.

Thực tế, Max là một chú mèo năng động và sống tình cảm nhưng vì một lý do nào đó, nó hiếm khi gần gũi Lisa. Nó không rúc vào lòng Lisa hay chủ động tìm đến chơi với cô. Thậm chí, Max còn không để ý Lisa. Thế nhưng, đến một ngày của năm 2017, mọi chuyện đã thay đổi.

Khi đó, Lisa đi làm về thì bất ngờ nghe thấy Max kêu lên dữ dội giống như muốn thu hút sự chú ý của cô. Max cứ như vậy trong suốt nhiều ngày liền và rồi Lisa cũng quyết định đáp trả tình cảm của con vật. Đáng ngạc nhiên là Max rất vui vẻ chấp nhận những cử chỉ yêu thương của cô chủ. Về phía Lisa, cô chẳng suy nghĩ nhiều cho đến khi Max bắt đầu đến nằm bên cạnh cô mỗi khi cô ngủ với tần suất dày đặc hơn.

"Có lần tôi thức dậy thì Max đã nằm trên chân tôi. Đêm hôm sau, nó lại chui vào khoảng không giữa chân tôi và điều này thật kỳ lạ bởi vì nó chưa từng gần gũi với tôi đến thế. Rồi đến một ngày, Max leo hẳn lên bụng tôi mà ngủ. Trường hợp tôi nằm ngủ nghiêng một bên thì Max sẽ tựa vào lưng tôi mà ngủ" - Lisa kể lại.

Đến nước này thì Lisa chắc chắn có chuyện gì đó đang xảy ra với Max. Hẳn phải có một lý do gì đó để con vật vốn lạnh lùng tự dưng lại trở nên tình cảm như vậy. Trùng hợp đó cũng là lúc cô mua que thử thai và phát hiện ra bản thân đang mang thai.

Lúc này thì mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn. Bằng một cách nào đó, Max biết Lisa mang thai ngay trước cả bản thân cô. Việc Max gần gũi Lisa chính là một cách để nó bảo vệ, giữ cho 2 mẹ con cô chủ được an toàn cũng như thể hiện tình cảm dành cho người bạn nhỏ sắp chào đời của mình.

Từ dạo đó, Max vẫn luôn gần gũi với Lisa và cố gắng ở bên cạnh cô chủ mọi lúc, mọi nơi cho đến khi đứa trẻ chào đời vào tháng 6/2018.

(Nguồn: The Dodo)

Chia sẻ