Men vi sinh - Bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Quang Vũ,
Chia sẻ

Trẻ biếng ăn, hấp thu kém, hay gặp các vấn đề trên đường tiêu hóa khiến không ít mẹ lo lắng. Khi đó, men vi sinh là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp giải quyết các tình trạng khó chịu đường ruột, cải thiện và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa cho trẻ.

Men vi sinh - Bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh  - Ảnh 1.

Men vi sinh củng cố hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe cho bé

Men vi sinh - vệ sĩ bảo vệ đường ruột cho trẻ

Trong hệ tiêu hóa của cơ thể chứa khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn gồm hơn 500 loài khác nhau, trong đó lợi khuẩn chiếm mức 85% và hại khuẩn ở mức 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn hoạt động mạnh sẽ tấn công cơ thể và gây bệnh cho trẻ. Điều này dẫn tới chức năng của hệ tiêu hóa bị rối loạn, gây ra nhiều vấn đề khó chịu như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, đi ngoài phân sống. Thiết lập cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột chính là chìa khóa cho một hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và sức khỏe tổng thể vững vàng.

Men vi sinh là chế phẩm bổ sung các lợi khuẩn đường ruột tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Bằng cách cạnh tranh chỗ bám, cạnh tranh nguồn thức ăn, lợi khuẩn giúp ức chế và tăng cường đào thải các hại khuẩn ra khỏi đường tiêu hóa của trẻ, từ đó hỗ trợ xử lý nhiều vấn đề tiêu hóa của trẻ.

Các lợi khuẩn có vai trò quan trọng trong tăng cường chuyển hóa thức ăn cho trẻ. Cụ thể, lợi khuẩn chi Lactobacillus, Bifidobacterium giúp tăng dung nạp đường lactose, chủng Bacillus sản sinh các enzyme amylase, protease… giúp phân cắt và biến đổi tinh bột, chất béo, protein, chất xơ thành các chất dễ tiêu. Do đó, bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột có thể giúp xử lý các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và tăng thải trừ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, các lợi khuẩn khi vào cơ thể sẽ tạo thành lớp màng bao bọc các tổn thương đường tiêu hóa và ngăn ngăn chặn sự tấn công của các hại khuẩn, bảo vệ hệ tiêu hóa, cho trẻ khỏe mạnh toàn diện.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: hơn 70% kháng thể miễn dịch của cơ thể tập trung ở đường ruột. Các lợi khuẩn có tác dụng tăng cường đề kháng bằng cách kích thích sản sinh nhiều kháng thể, trong đó có IgA, từ đó tăng cường ức chế vi khuẩn gây hại, nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa.

Chọn đúng men vi sinh cho hệ tiêu hóa của trẻ

Men vi sinh là "trợ thủ" giúp xử lý các rối loạn hệ tiêu hóa cho trẻ. Tuy nhiên mẹ có biết men vi sinh loại nào là tốt cho trẻ? Và những lưu ý gì khi cho trẻ sử dụng men vi sinh để tăng cường sức khỏe?

Men vi sinh - Bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh  - Ảnh 2.

Lựa chọn đúng men vi sinh, trẻ khỏe mạnh, ba mẹ chẳng lo

Vì sức khỏe của trẻ được đặt lên hàng đầu, do đó mẹ nên chọn men vi sinh của các cơ sở uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó mẹ nên chọn men vi sinh giúp bổ sung các chủng Bacillus subtilis, Bacillus clausii, Lactobacillus acidophilus và Streptococcus faecalis vì được nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả trong giảm thiểu tình trạng rối loạn tiêu hóa và vô cùng an toàn đối với trẻ nhỏ.

So với men sống (chứa các lợi khuẩn ở trạng thái còn hoạt động) mẹ nên chọn men vi sinh dạng bào tử lợi khuẩn. Chỉ khi ở dạng bào tử, các lợi khuẩn mới có thể chống chịu được tác động của môi trường như ánh sáng, nhiệt độ và dễ dàng đi qua acid dạ dày. Vì có khả năng sinh bào tử, chủng Bacillus thường được ưu tiên sử dụng trong các chế phẩm men vi sinh, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Bên cạnh lựa chọn men vi sinh cho trẻ, mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau khi cho trẻ sử dụng: cho trẻ dùng trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguội. Mẹ không nên pha hoặc trộn men vi sinh với cháo, sữa hoặc nước nóng vì nhiệt độ có thể khiến các lợi khuẩn bị giảm động lực, thậm chí bị tiêu diệt. Bên cạnh đó, men vi sinh không nên dùng cùng lúc với kháng sinh bởi lẽ ngoài tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh có thể tiêu diệt các lợi khuẩn đường ruột. Trong trường hợp trẻ phải sử dụng thuốc điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh sau ít nhất 2 giờ dùng kháng sinh.

BaciPlus - 6 tỷ lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Bằng ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn thế hệ mới, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BaciPlus mang đến giải pháp cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. BaciPlus chứa tới 6 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii, các bào tử này chống chịu tốt với môi trường bên ngoài, dễ dàng vượt qua acid dạ dày và cho tác dụng vượt trội trong thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột và giúp xử lý các vấn đề trên hệ tiêu hóa của trẻ.

Ngoài ra, thực phẩm bảo vệ sức khỏe BaciPlus giúp tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách hình thành một lớp màng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của hàng triệu tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Bên cạnh đó, bằng cách hoạt hóa hàng rào miễn dịch sản phẩm giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa cho trẻ.

Men vi sinh - Bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh  - Ảnh 3.

BaciPlus cam kết UY TÍN - CHẤT LƯỢNG, luôn đặt LỢI ÍCH của khách hàng lên hàng đầu.

Liên hệ số hotline 0936 057 556 hoặc truy cập vào website www.baciplus.vn để tìm hiểu thêm thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe BaciPlus cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC số: 2183/2020/XNQC-ATTP

Đơn vị chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm ra thị trường: Công ty CP BCC Pharma.

Địa chỉ: Số 12A-BT6, đường Trần Văn Cẩn, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Chia sẻ