Meghan Markle tuyên bố thắng kiện với những lời lẽ đanh thép trong vụ việc lùm xùm suốt 2 năm qua với tờ báo Anh

Meghan Markle tuyên bố đã thắng kiện một tờ báo Anh khi tờ này in trích đoạn bức thư cô viết cho cha mình.

Vào ngày 11/2, Meghan Markle đã tuyên bố giành chiến thắng sau khi thắng kiện trong vụ việc lùm xùm với cơ quan chủ quản của tờ Daily Mail. Thẩm phán cho hay, việc công bố tất cả các nội dung trong bức thư mà Meghan gửi cho cha đẻ của tờ Daily Mail là hành vi bất hợp pháp và không thể nào chấp nhận được.

Meghan Markle nói: "Chúng ta đã chiến thắng toàn diện cả về quyền riêng tư lẫn bản quyền. Chúng ta sẽ chỉ thua khi thông tin sai lệch chiến thắng sự thật, khi chà đạp lên đạo đức nghề nghiệp để chạy theo doanh số và khi các công ty tạo ra mô hình kinh doanh thu lợi từ nỗi đau của người khác".

Vào tháng 2/2019, Meghan Markle đã kiện Associated Newspaper vì vi phạm quyền riêng tư và bản quyền liên quan đến việc xuất bản 5 bài viết trên trang Daily Mail khi nó đăng tải những nội dung nằm trong lá thư Meghan gửi cho cha đẻ. 

Meghan Markle tuyên bố thắng kiện với những lời lẽ đanh thép trong vụ việc lùm xùm suốt 2 năm qua với tờ báo Anh  - Ảnh 1.

Meghan đã thắng kiện trong vụ việc kéo dài gần 2 năm.

Nữ công tước xứ Sussex cũng cho rằng các hoạt động của bên thua kiện là "bất hợp pháp và mất hết nhân tính". Bởi lẽ bức thư ban đầu chỉ dành riêng cho cha cô, ông Thomas Markle. Việc đăng tải nội dung lá thư lên truyền thông đã gây ra những thiệt hại và tổn thương sâu sắc cho nàng dâu hoàng gia.

Sau hai năm dài theo đuổi vụ kiện tụng, tôi biết ơn tòa án đã yêu cầu tờ báo giải trình về các hành vi bất hợp pháp của họ. Đối với những tờ báo lá cải này, đó là một trò chơi. Nhưng với tôi và rất nhiều người khác, là cuộc sống thực, những mối quan hệ thực và những nỗi buồn rất thực. Thiệt hại mà họ đã gây ra và tiếp tục gây ra sẽ ngày càng sâu sắc và nặng nề hơn”, Meghan nói trong một tuyên bố.

Mặc dù phải mất gần 2 năm mới đòi được công lý nhưng Meghan Markle hy vọng rằng kết quả này sẽ mở ra tương lai mới cho những ai bị xâm phạm quyền riêng tư. "Tôi chia sẻ chiến thắng này với các bạn vì tất cả chúng ta đều xứng đáng với công lý và sự thật", Meghan nói.

Trước đó, Meghan Markle đã viết bức thư dài 5 trang cho cha sau khi mối quan hệ của họ đổ vỡ trước đám cưới hào nhoáng của cô với Hoàng tử Harry vào tháng 5/2018. Trong hai ngày điều trần vào tháng trước, các luật sư của cô nói rằng việc in bức thư "cá nhân và nhạy cảm" là một cuộc tấn công toàn diện vào "cuộc sống riêng tư và gia đình của cô ấy" và rõ ràng là xâm phạm quyền riêng tư.

Chuyên gia truyền thông nổi tiếng của Anh, Mark Stephens cho biết phán quyết không có xét xử là điều bất ngờ. Ông nói với tờ Daily Telegraph: "Đây là một ngày tồi tệ đối với tự do báo chí và một ngày tốt lành đối với Nữ công tước".

Nguồn: CNN

Chia sẻ
Đọc thêm