Mẹ trẻ được khen nức nở với mâm cơm đẹp mắt, nhưng điều khiến chị em tò mò lại là bộ bát đĩa

Nấu ăn ngon chắc chắn là quan trọng rồi nhưng cách trình bày mâm cơm sao cho ngon mắt, hấp dẫn cũng là một yếu tố không thể bỏ qua.

Bên cạnh các chị vợ vụng thối vụng nát thì còn có cả những bà nội trợ vô cùng đảm đang. Họ không chỉ nấu ăn ngon mà còn có được con mắt thẩm mỹ khá tinh tế nên cách trình bày món ăn, sắp đặt mâm cơm cũng khiến nhiều người phải học hỏi. Vì thế mà mỗi lần các chị khoe mâm cơm nhà mình là lại nhận được cơn mưa lời khen đến từ hội chị em.

Mới đây, một chị vợ trẻ có tài khoản Facebook tên V.B.N đã đăng tải hình ảnh mâm cơm nhà mình trong một hội kín chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và được rất nhiều người chú ý. Chị viết:

"Khoe với các mẹ một trong những bữa ăn hàng ngày của nhà em. Nhà em vẫn hạn chế ăn thịt nên thường khá đơn giản. Mâm cơm gồm: rau muống xào tỏi, nước canh rau muống dầm sấu, trứng chưng, lạc chao dầu và tráng miệng với xoài."

Mẹ trẻ được khen nức nở với mâm cơm đẹp mắt, nhưng điều khiến chị em tò mò lại là bộ bát đĩa - Ảnh 1.

Mâm cơm đẹp mắt nhà chị V.B.N.

Quả thực mâm cơm của bà mẹ trẻ này toàn là những món đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt. Món ăn vẫn giữ được màu sắc tự nhiên nên trông lại càng hấp dẫn hơn. Không chỉ có thế, cách trình bày tinh tế của chị V.B.N cũng là một điểm đáng chú ý ở mâm cơm này. Vì vậy mà các bà nội trợ đã dành không ít lời khen cho mâm cơm:

"Mâm cơm đơn giản nhưng nhìn ngon và ấm cúng. Mẹ đảm đang quá!"

"Khéo tay quá, mâm cơm vừa đủ chất vừa đẹp mắt."

"Bạn trình bày mâm cơm như một bức tranh nghệ thuật vậy!"

"Mâm cơm của bạn thật ngon và hấp dẫn: bày biện gọn gàng ngăn nắp nhưng vẫn bắt mắt, bát đĩa đẹp, màu sắc nổi bật và đặc biệt là nhiều rau và đạm vừa phải."

Tuy nhiên, có một điều khá thú vị là bên cạnh sự khen ngợi dành cho mâm cơm thì các chị em lại dành không ít chú ý cho bộ bát đĩa của chị V.B.N:

"Bát đĩa bạn mua đâu thế?"

"Mâm bát nhà chị nhìn cưng dễ sợ!"

"Chị chỉ cho em chỗ mua bát được không ạ?"

"Chị ơi, cho em hỏi cái muỗng gỗ chị mua đâu xinh thế?"

"Mấy bát có quai này mua ở đâu hả chị?"

Thế mới thấy rằng, ông bà có câu "Ngon từ mắt đến miệng" quả không sai. Những món ăn, những mâm cơm được trình bày đẹp và hấp dẫn bao giờ cũng sẽ thu hút chú ý hơn bình thường phải không nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm