Mê tít mâm cơm đã ngon lại đẹp của mẹ đảm Hà thành, quan trọng là giá cả cũng "đẹp" như mỗi bữa cơm

Dù mới sinh con nhưng chị Ngô Lan Phương luôn đích thân vào bếp để nấu những mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Chị Ngô Lan Phương (31 tuổi) hiện đang làm kinh doanh thời trang tại Hà Nội. Ngắm nhìn những mâm cơm thịnh soạn như ngoài hàng cho gia đình mà tự tay chị Lan nấu cho chồng con và ông bà mới đủ thấy tình yêu của chị dành cho gia đình nhiều tới mức nào.

Chị Lan Phương chia sẻ: "Gia đình mình có 4 người. Nhưng do mới sinh xong, gia đình và người thân bên ngoại hay qua thăm nên mình nấu nhiều hơn. Có bữa tới 6-7 người ăn. Mỗi bữa chi phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 150K".

Mê tít mâm cơm đã ngon lại đẹp của mẹ bỉm sữa Hà thành, có lúc nhà đông 6-7 người cũng khéo léo chỉ mất 150K/bữa - Ảnh 2.

Chị Ngô Lan Phương.

Tuy bận rộn với công việc chăm con nhỏ và việc nhà nhưng với chị Lan Phương, nấu ăn cho gia đình là niềm đam mê lớn, chứ không chỉ là nhiệm vụ hay trách nhiệm đối với gia đình. Đa phần các món chị nấu sẽ thường là món ăn ưa thích của các thành viên trong nhà.

"Mình luôn có kế hoạch chi tiêu sinh hoạt trong vòng 1 tháng cho cả gia đình nên không cố định một bữa ăn phải chi từng nào tiền. Mình sẽ chia theo nhu cầu dinh dưỡng. Hôm nay ăn cái này, mai sẽ ăn cái khác. Thực phẩm đắt rẻ bù trừ nhau để phù hợp với kinh tế chi tiêu của gia đình.

Mâm cơm đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng và màu sắc của chị Lan Phương.

Nhà mình có con nhỏ nên mình rất quan tâm tới vấn đề an toàn và nguồn gốc thực phẩm. May mắn là nhà cũng có anh em ở quê nên hầu như tuần nào xuống Hà Nội mình cũng sẽ nhờ mọi người mua giúp thực phẩm để tủ lạnh ăn trong một tuần. Từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá, rau xanh,... Thỉnh thoảng muốn đổi bữa sang hải sản thì mình cũng đã dắt túi vài địa chỉ hải sản Quảng Ninh tươi ngon ship trong ngày. Như vậy vừa đảm bảo, giá mua ở quê cũng mềm hơn ở Hà Nội, tiết kiệm được rất nhiều", chị Lan Phương chia sẻ.

Mỗi bữa cơm gia đình sẽ đầy đủ các món: xào, canh và mặn.

Để nấu được một bữa cơm đa dạng, phong phú, ăn ngon miệng lại đẹp cả phần nhìn, chị Lan Phương thường định hình từ sớm xem hôm nay mình cần nấu món gì. Rồi đi mua thực phẩm về sơ chế trước. Cùng một lúc kết hợp nấu nhiều món trên bếp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chị cũng luôn chú ý đến thực đơn sao cho đủ lượng rau củ và thịt cá. Chị luôn tìm cách thay đổi phương pháp chế biến món ăn, kết hợp thực phẩm, nguyên liệu khác nhau để tránh chán miệng và bữa ăn luôn đa dạng. Đặc biệt, khi nấu cần phải lưu ý khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Bữa cơm vừa ngon miệng lại đẹp mắt.

Với chị Lan Phương: “Muốn gia đình ấm êm thì đừng để bếp nguội lạnh”. Nên với chị, mâm cơm gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc. Cả ngày chồng chị đã tất bật đi làm, chỉ mong nhanh chóng trở về nhà quây quần bên mâm cơm. Đây cũng là khoảng thời gian ít ỏi để vợ chồng, các thành viên trong gia đình có thể trò chuyện tâm sự mọi chuyện trong ngày, chia sẻ những buồn vui nên chị rất quý trọng.

Bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và sắc màu của chị Lan Phương. Các thực phẩm đắt rẻ sẽ bù trừ nhau để vừa đa dạng chất dinh dưỡng lại phù hợp với kinh tế chi tiêu của gia đình.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm