Mẹ Nhật tiết kiệm được cả tỷ tiền sinh hoạt trong 3 năm nhờ 2 mẹo đơn giản khi đi siêu thị

An Du, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu bạn đang cần phải thắt chặt chi tiêu một cách tối đa thì hãy tham khảo 2 bí quyết đi siêu thị của bà mẹ này.

Chắc hẳn bà nội trợ nào cũng có chung một câu hỏi: "Làm thế nào để tiết kiệm tối đa trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày?". Nhất là khi điều kiện kinh tế gia đình chưa dư dả, thu nhập của hai vợ chồng không cao hoặc còn khoản chi tiêu quan trọng khác phải gánh vác.

Nonoko (34 tuổi) là một phụ nữ Nhật Bản, gia đình cô gồm 4 người với 2 đứa con nhỏ. Cô có thể coi là một hotmom với 300.000 người theo dõi trên Instagram, thậm chí cô còn xuất bản sách và được tái bản nhiều lần. Cô chủ yếu chia sẻ với mọi người các công thức nấu ăn với các nguyên liệu đơn giản mua trong siêu thị.

Hotmom Nhật tiết kiệm được cả tỷ tiền sinh hoạt trong 3 năm nhờ 2 mẹo đơn giản khi đi siêu thị, đáng nói cô chỉ mất 3 tiếng để chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần - Ảnh 1.

Hotmom Nhật tiết kiệm được cả tỷ tiền sinh hoạt trong 3 năm nhờ 2 mẹo đơn giản khi đi siêu thị, đáng nói cô chỉ mất 3 tiếng để chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần - Ảnh 2.

Hotmom Nhật với 300 nghìn người theo dõi trên Instagram.

Đặc biệt Nonoko có những mẹo tiết kiệm chi tiêu rất độc đáo, giúp cô tiết kiệm được số tiền lên đến 5 triệu Yên (khoảng 1 tỷ đồng) trong 3 năm. Nếu bạn đang cần phải thắt chặt chi tiêu một cách tối đa thì hãy tham khảo 2 bí quyết đi siêu thị của bà mẹ này.

Hai bí quyết khi đi siêu thị

Bí quyết đầu tiên là Nonoko luôn mua thực phẩm theo trọng lượng lớn, bằng cách này cô đã mua được với giá rẻ hơn không ít. Ví dụ pudding mua cả 1 lít sẽ rẻ hơn mua lẻ 15 Yên (khoảng 3 nghìn đồng), natto mua hộp to sẽ rẻ hơn 2.4 Yên, mì udon rẻ hơn được 1.2 Yên, 1 túi khoai tây cỡ lớn rẻ hơn mua lẻ đến 21 Yên.

Tính riêng từng món có thể không tiết kiệm được nhiều nhưng tính tổng một lần đi siêu thị, rồi cộng tuần này qua tuần khác, tháng này qua tháng khác thì con số tiết kiệm được chắc chắn không hề nhỏ.

Cô luôn mua thực phẩm theo số lượng lớn để được giá thành rẻ hơn.

Bí quyết thứ hai của bà mẹ này là giới hạn mức chi tiêu. Cô đặt ra một hạn mức chi tiêu phù hợp với gia đình mình và sẽ chỉ mua sắm trong số tiền đặt ra ấy mà thôi.

Theo khảo sát, mức chi tiêu dành cho ăn uống của 1 gia đình 4 người ở Nhật Bản trung bình là 17.000 Yên/tuần (3.6 triệu). Nhưng hạn mức chi tiêu mà Nonoko đặt ra cho gia đình cô chỉ chưa tới 1 nửa, trong khoảng 30.000 Yên cho cả tháng. Theo thời gian, số tiền mà cô tiết kiệm được sẽ là con số lớn.

Chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần chỉ trong 3 giờ

Nonoko chỉ đi siêu thị 1 lần/tuần và mua thực phẩm dành cho cả tuần. Việc mua hàng hóa với số lượng lớn vừa hay đáp ứng được 2 yêu cầu của cô, đó là giá thành rẻ hơn, tiết kiệm được tiền. Thứ hai, cô có thể chế biến thức ăn trước, tiết kiệm thời gian cho những bà mẹ quá bận rộn. Cô vừa phải chăm sóc 2 đứa con nhỏ vừa phải làm việc ở cửa tiệm chăm sóc tóc nên không có nhiều thời gian dành cho nấu nướng.

Cách bà mẹ này chuẩn bị trước đồ ăn để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cách bà mẹ này chuẩn bị thức ăn cho cả tuần chỉ trong 3 giờ như sau:

- Đầu tiên, cô chuẩn bị sẵn 23 công thức món ăn cho cả tuần, viết ra giấy và dán chúng lên tường.

- Bắt tay vào sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu cho từng món ăn. Ví dụ cô muốn làm món cơm trộn, cô sẽ thái cà rốt và hành tây thành hình hạt lựu. Sau đó chặt thịt gà thành miếng, cho các nguyên liệu vào túi zip, ướp gia vị, cuối cùng cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần nấu ăn, cô chỉ việc lấy túi zip đã chuẩn bị sẵn rã đông, nấu cùng với cơm, vậy là đã có món cơm gà một cách nhanh gọn.

- Các món ăn khác cô cũng chế biến tương tự. Trong khi ngâm củ cải khô, cô có thể đặt nồi chân giò luộc lên bếp và nhanh tay thái thực phẩm khác. Làm nhiều việc cùng lúc sẽ giúp cô tranh thủ thời gian hiệu quả.

Với cách chi tiêu và nấu nướng như trên, bà mẹ này chẳng những tiết kiệm được số tiền lớn mà còn tiết kiệm được thời gian nội trợ, có thêm thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc con cái.

Theo:163

Chia sẻ
Đọc thêm