Mê mẩn bánh sinh nhật hình con công sang chảnh đẹp xuất sắc, khách "đắng lòng" nhận về chú công sần sùi như bị dị ứng

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ

Không biết tác giả chiếc bánh này lấy cảm hứng từ đâu mà lại sáng chế ra chú công trông "ngơ ngẩn" như thế này nhỉ?

Bánh gato là một thứ có ý nghĩa quan trọng trong dịp sinh nhật của mỗi người, bởi vậy nên dù tổ chức tiệc lớn hay nhỏ thì chỉ cần một chiếc bánh cắm nến lung linh là đủ thấy vui vẻ hạnh phúc. Ai cũng thích có một chiếc bánh đẹp để kỉ niệm mỗi lần thêm tuổi mới, nhưng không phải lúc nào cũng muốn là được!

Mới đây, cộng đồng mạng đã được phen cười ra nước mắt khi được dịp chiêm ngưỡng một chiếc bánh sinh nhật đặc biệt. Chủ nhân chiếc bánh có ý định làm hình con công vô cùng hoành tráng, với 3 tầng phủ kem và chiếc đuôi làm từ cả trăm chiếc cupcake nhỏ xinh khác, trang trí màu xanh chủ đạo khá bắt mắt. Thế nhưng khi đưa mẫu cho thợ bánh làm, sản phẩm nhận về lại khiến dân tình... "mém xỉu"!

Mê mẩn bánh sinh nhật hình con công sang chảnh đẹp "nhức nách", khách đắng lòng nhận về chú công sần sùi như bị dị ứng - Ảnh 1.

So với ảnh mẫu vừa sang chảnh vừa độc đáo, chiếc bánh thực nhận về tay trong bức ảnh bên phải quả là khác nhau một trời một vực! Thay vì trang trí lên từng cái bánh nhỏ để làm mắt đuôi công, tác giả chiếc bánh "thảm họa" đã phun kem luôn lên mặt bánh, khiến dân tình lắc đầu than trời vì trông... nham nhở đến sợ. Chưa bàn đến chuyện vẽ mắt đuôi công quá xấu, phần màu sắc cũng không giống với thực tế chút nào. Đáng lẽ màu đuôi công là xanh lá cây mix với màu xanh biển, pha thêm chút sắc vàng "quý tộc", thì người trang trí bánh đã dùng màu nâu và xanh dương không hài hoà chút nào.

Phần cốt bánh phiên bản nhái lại cũng chỉ có 2 tầng, không rõ thợ bánh làm cách nào mà nó lại nghiêng ngả như bánh bao bị phồng, lại còn dính thêm hình gì đó khá khó hiểu?!? Và chi tiết kinh dị nhất ở đây chính là phần thân chú công đậu trên mặt bánh, màu sắc không giống thực tế, đã thế cổ chú công còn bị đắp kem lên như thể bị "dị ứng", sưng phù nổi mề đay khiến ai cũng giật mình hoảng hốt (!) Dù rất thương cho người đặt bánh, song hàng nghìn thành viên mạng vẫn không nhịn nổi cười với chú công hình thù biến dạng này.

Tổng kết lại, sau khi soi kỹ từng chi tiết trên 2 chiếc bánh thì cư dân mạng đồng loạt nhận xét trông chúng chẳng giống nhau tí nào! Pha bắt chước con công sang chảnh đã thất bại đến mức dân tình chán không biết nói gì hơn. Liệu chủ nhân chiếc bánh con công "nổi mề đay" có phát khóc khi trông thấy sản phẩm mừng sinh nhật chính mình không nhỉ? Rút kinh nghiệm đau thương ở trên, nhớ tìm tiệm làm bánh uy tín mà "chọn mặt gửi vàng" nhé chị em!

Chia sẻ
Đọc thêm