Mẹ lau nhà hốt hoảng phát hiện con rắn dài gần 1 mét bò gần chỗ con chơi

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong lúc đang lau nhà người vợ phát hiện một con rắn bò lổm ngổm ngay cạnh chỗ đứa con 17 tháng tuổi đang ngồi chơi.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Tr. (ở Tiên Du, Bắc Ninh) vào khoảng 17h 30, ngày 21/10 trong lúc vợ anh Tr. đang lau nhà thì phát hiện một con rắn dài khoảng 1m bò vào trong nhà.

“Trong lúc tôi đang chuẩn bị dọn cơm, vợ tôi thì lau nhà, đứa con 17 tháng tuổi thì đang chơi đồ chơi ngay dưới nền nhà cạnh chiếc ghế. Nghe thấy tiếng hô anh ơi con rắn, tôi vội chạy lên thì thấy con rắn đang chuẩn bị bò lên chiếc ghế thắp hương bàn thờ. Lúc này vợ đang hét toáng, tay đang cầm cái chổi đập nó, tôi liền cầm gậy sắt đánh dập đầu nó luôn”.

rắn
Con rắn dài gần 1 mét bị chủ nhà đánh chết

Theo anh Tr., trước khi hai vợ chồng anh đập chết được con rắn, thì phải trải qua vài phút vô cùng gian nan: "Trong lúc vợ tôi cầm chổi đánh nó, nó vẫn ngóc đầu lên khiến vợ tôi càng hoảng loạn. Kể cả đến lúc tôi cầm thanh sắt chọc nó, nó vẫn tiếp tục lao đầu về phía trước để tấn công lại. Rất may cái gậy của tôi dài nên sau vài lần đấu với nó thì mới hạ gục được”.

Anh Tr. cũng cho hay, rất may con rắn bò đến thẳng chiếc ghế và đang leo lên. Trong khi đó con của anh chị thì đang ngồi chơi ngay cạnh. “Chiếc ghế để ngay cạnh bàn làm việc, tôi vừa đứng dậy đi vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cơm thì phát hiện. Trong khi đó đứa con nhỏ nhà tôi đang ngồi chơi dưới nền nhà ngay cạnh chiếc ghế mà con rắn leo lên. Thật là quá may mắn cho gia đình tôi”.

rắn
Nơi đứa con nhỏ của chủ nhà chơi ngay cạnh chiếc ghế mà con rắn bò lên

Theo hàng xóm của anh Tr. cho biết, con rắn bò vào nhà anh thuộc loại rắn mùng đỏ. Loại rắn này không có nọc độc như một số loại rắn khác, nhưng kịp thời ngăn chặn con rắn này là điều rất may mắn cho đứa trẻ.

“Trẻ con thường có sức đề kháng kém nên dù rắn này cắn chỉ gây ngứa thôi cũng làm cho gia đình phải lo lắng. ”, vợ anh Tr. chia sẻ.

rắn
Để hạ gục được con rắn, hai vợ chồng anh Tr. đã dùng chổi và gậy sắt

Ông Trần Văn T. ở Ninh Bình (một thầy lang nổi tiếng về giải nọc độc các loại rắn) cho hay; "Rắn mùng hoặc rắn bùn không thuộc loại nguy hiểm, nếu có cắn người lớn thì sẽ cảm nhận thấy ngứa. Nếu trẻ con cũng sẽ bị mẩn ngứa, tuy nhiên với trẻ con bị rắn này cắn nhất thiết phải đi bệnh viện hoặc đến các nơi chuyên chữa trị rắn. Vì trẻ con có sức đề kháng kém", ông T. nói.

Rắn mùng còn gọi là rắn nùng nục hay rắn bùn là loại rắn nước, không có lọc độc, rắn này cắn chỉ hơi đau và ngứa chút thôi. 

Rắn bùn còn có hai loại, rắn bùn đỏ và rắn bùn xanh. Rắn mùng ngày trước trong tự nhiên có rất nhiều nhưng ngày nay cũng đang dần khan hiếm, nên cũng được một số bà con gây nuôi. 

Rắn mùng đỏ lưng nó màu bùn sẫm. Hai bên sườn là hàng vảy đốm đen, gần về phía bụng là hàng vảy đỏ, phí đỏ từ cổ tới đuôi.  Bụng nó vẩy trắng xen kẽ màu xám đen. Tuy không nổi lắm, nhưng rắn mùng đỏ khá đẹp. 

Rắn mùng đỏ được bà con nuôi rất tốt bởi tỷ lệ sống cao, yêu cầu nuôi cũng dễ, giá loài rắn này thì ổn định không bất thường như giá rắn hổ mang hay rắn ráo trâu.

Chia sẻ
Đọc thêm