Mê kệ Pegboard của IKEA nhưng đang "cháy túi", có ngay bản "dupe" dùng thích không kém mà giá rẻ hơn nhiều

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tất nhiên, hai bản "dupe" (bản sao, lựa chọn thay thế rẻ hơn của 1 sản phẩm cao cấp) này cũng có nhược điểm là không có tên tuổi và không có chế độ bảo hành "xịn sò". Nhưng bù lại thì chúng không hề thua kém kệ Pegboard cao cấp của IKEA trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng của các chị em.

Kệ treo tường Pegboard bằng thép của IKEA có giá bán niêm yết trên website chính thức của hãng là 16,99 USD (395.000 đồng) cho một tấm 30x22 inch, tương đương 76x55cm.

Tuy nhiên, nếu muốn có thêm các phụ kiện đi kèm như đinh vít, thanh nối, ghim kẹp và khay chứa đồ thì bạn sẽ phải mua riêng.

Một set phụ kiện này có giá "sơ sơ" là 24 USD (558.000 đồng), cộng thêm tiền ship từ nước ngoài về Việt Nam thì tổng chi cũng sẽ lên tới cả triệu đồng.

Nếu là fan của IKEA và điều kiện kinh tế cho phép thì kệ Pegboard IKEA sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nàng decor nhà cửa. Nhưng nếu ví tiền đang "hẻo" hoặc muốn tiết kiệm chi tiêu, chị em có thể thay thế bằng 2 bản "dupe" dưới đây cũng khá ổn mà giá lại tốt hơn nhiều.

Mê kệ Pegboard của IKEA nhưng đang "cháy túi", có ngay bản "dupe" dùng thích không kém mà giá rẻ hơn nhiều - Ảnh 2.

Kệ Pegboard của IKEA

Mê kệ Pegboard của IKEA nhưng đang "cháy túi", có ngay bản "dupe" dùng thích không kém mà giá rẻ hơn nhiều - Ảnh 3.

Các phụ kiện cần thiết phải... mua riêng.

Kệ Pegboard nhựa

Giá tham khảo: từ 63.000 VND/tấm 22x22cm

Mê kệ Pegboard của IKEA nhưng đang "cháy túi", có ngay bản "dupe" dùng thích không kém mà giá rẻ hơn nhiều - Ảnh 4.

Được làm bằng chất liệu nhựa nên sản phẩm này có trọng lượng nhẹ hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Có nhiều tông màu trẻ trung, dễ phối cho bạn lựa chọn như be, xám, trắng hoặc hồng. Tuy size một tấm khá nhỏ nhưng chỉ cần ghép 4 tấm lại là sẽ có ngay một chiếc Pegboard rộng tương tự của IKEA, giá nhân theo tấm chỉ khoảng 252.000 đồng mà thôi.

Mê kệ Pegboard của IKEA nhưng đang "cháy túi", có ngay bản "dupe" dùng thích không kém mà giá rẻ hơn nhiều - Ảnh 5.

Cách lắp đặt sản phẩm này cũng đơn giản hơn nhiều, bạn không cần khoan tường hay đóng đinh mà chỉ cần dùng miếng dán 2 mặt để cố định kệ với tường/cửa. Các phụ kiện đi kèm như thanh treo đồ, kệ đựng đồ cũng thường được tặng kèm thay vì phải mua lẻ từng món.

Xem lại bài review về kệ treo tường Pegboard bằng nhựa TẠI ĐÂY.

Khung lưới treo bằng sắt sơn tĩnh điện

Giá tham khảo: 30.000 – 38.000 đồng/khung 35x45cm

Mê kệ Pegboard của IKEA nhưng đang "cháy túi", có ngay bản "dupe" dùng thích không kém mà giá rẻ hơn nhiều - Ảnh 6.

Không "nhẹ bẫng" như kệ Pegboard nhựa nhưng khung lưới treo cũng là một lựa chọn thay thế hợp lý và đa dụng. Sản phẩm này sử dụng móc dính để cố định với tường/cửa, tương tự như kệ Pegboard nhựa.

Mê kệ Pegboard của IKEA nhưng đang "cháy túi", có ngay bản "dupe" dùng thích không kém mà giá rẻ hơn nhiều - Ảnh 7.

Khung lưới có 4 màu đen, trắng, hồng và vàng – đây đều là những tông màu dễ phối và thích hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Thông thường, các nàng có thể dùng khung lưới làm góc treo tranh ảnh, treo đèn đom đóm, hoặc có thể biến khung lưới thành kệ treo bằng cách lắp thêm phụ kiện như kẹp gỗ, móc cài sườn, giỏ cài, giá để đồ. Những phụ kiện này được bán riêng lẻ từng món với giá khá "mềm", chỉ từ 19 - 60 nghìn đồng/món.

Ngoài ra, khung lưới sắt còn có thêm 1 công dụng khác: các tấm có thể ghép lại với nhau thành tủ đựng đồ (cố định bằng chốt), giá sách hay thậm chí là… chuồng nuôi thú cưng.

Chia sẻ
Đọc thêm