Mẹ đơn thân giám đốc Đoàn Thu Thủy tâm tư chuyện vợ bị chồng bạo hành, chị em đọc xong hiểu bí quyết để hạnh phúc

Hãy sống một cuộc đời vui vẻ, đừng để mình phụ thuộc vào bất cứ ai, kể cả người chồng. Mà có lỡ có yêu sai, chọn sai thì cũng mạnh dạn ra đi, đừng để nạn bạo hành vùi dập đời mình bởi thanh xuân ngắn ngủi.

Bạo hành gia đình có lẽ là đề tài được cả xã hội quan tâm nhất nhì trong thời buổi hiện nay, bởi chính nó là nguyên nhân gây ra không ít bi kịch khiến cho nhiều người, đặc biệt là phụ nữ phải lâm vào tình cảnh bị vùi dập đến tận cùng ở thể xác lẫn tinh thần. Vậy mà dù cho có quan tâm, có sốt sắng kêu gọi phong trào bình quyền, bài trừ nạn bạo hành gia đình, bạo hành phụ nữ thì đâu đó ngoài kia, trong một gia đình với vẻ ngoài bình thường như bao gia đình khác, vẫn còn tồn tại không ít chị em, ngày đêm phải chịu những trận đòn roi từ chồng mình.

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy khuyên phụ nữ nên mạnh dạn ra đi nếu không may bị bạo hành và sống đừng phụ thuộc vào chồng - Ảnh 1.

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy.

Tại sao nạn bạo hành vẫn tồn tại, mặc cho chúng ta lên án? Đáp án cho câu hỏi này liệu có phải là đức hy sinh và sự cam chịu của người phụ nữ hay không? Có phải các chị nghĩ một khi mình đứng lên chống lại thì gia đình sẽ bị tan vỡ, con cái sẽ có nguy cơ sống trong một gia đình không trọn vẹn? Hoặc vì sợ phụ nữ lỡ một lần đò sẽ không còn cơ hội có được một tình yêu khác và cứ thế bị hãm vây bởi những chỉ trích của người ngoài?

Trong trăm ngàn nỗi sợ, trăm ngàn mối lo đó có lẽ cũng sẽ có một lý do khiến chị em phụ nữ phải cắn răng chịu đựng, ngày này qua ngày khác. Để rồi thanh xuân qua đi, những phụ nữ bị bạo hành tàn tạ như một bông hoa héo rũ, một bông hoa không còn niềm tin, không còn hy vọng vào một sớm mai đầy nắng ấm và mật ngọt, một bông hoa kề cận đốm lửa.

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy khuyên phụ nữ nên mạnh dạn ra đi nếu không may bị bạo hành và sống đừng phụ thuộc vào chồng - Ảnh 2.

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy có nhiều suy ngẫm ấn tượng về các vấn đề phụ nữ.

Là người thường chia sẻ các quan điểm cá nhân về nhiều vấn đề phụ nữ, trên trang Facebook cá nhân của mình, nghệ nhân ẩm thực, một bà mẹ đơn thân đang sống rất hạnh phúc với các con của mình - chị Đoàn Thu Thủy mới đây đã có những chia sẻ khuyên phụ nữ nên mạnh dạn đứng lên nếu không may đang rơi vào tình cảnh bị bạo hành và sẵn sàng giành lại những gì đáng ra mình phải được nhận, như cái quyền tất yếu của bất kỳ phụ nữ ở nơi đâu trên thế giới này. 

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy khuyên phụ nữ nên mạnh dạn ra đi nếu không may bị bạo hành và sống đừng phụ thuộc vào chồng - Ảnh 3.

Chị viết: "Hồi nhỏ gần nhà tôi có một người đàn ông hay đánh vợ, không biết lý do gì mà bà vợ chỉ im lặng chịu trận, chỉ có đám con là kêu khóc dậy xóm. Tôi nghĩ có lẽ chính vì sự im lặng chịu trận đó mà cổ bị đánh hoài. Tôi nghĩ sao lần đầu bị đánh cổ không quơ cái đòn gánh đánh lại, hay tốc cửa chạy ra ngoài đường mà la lên cho xóm giềng biết để ông chồng mắc cỡ lần sau không dám đánh.

Có lẽ chính vì sự cam chịu đó mà cổ hay bị đánh, đánh được lần đầu thì lần sau bực mình chuyện gì ông chồng cũng bạt tai hay thượng cẳng chân hạ cẳng tay lên mình cô vợ.

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy khuyên phụ nữ nên mạnh dạn ra đi nếu không may bị bạo hành và sống đừng phụ thuộc vào chồng - Ảnh 4.

Nạn bạo hành không phải chỉ có nắm đấm mà có khi còn mang hình dáng gươm dao trong lời nói. Lần đầu tiên người đàn ông của bạn xúc phạm bạn, bạn có thể ôn tồn giải thích để hiểu nhau hơn, nhưng nếu có thêm nhiều lần xúc phạm, bạn không thể hiền lành nói hoài một điều mà người ta không chịu hiểu, hoặc là chia tay hoặc là nổi giận phản kháng lại. Một người đàn ông nếu thực sự yêu người phụ nữ của mình, chắc chắn sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn vì bất cứ lý do gì?

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy khuyên phụ nữ nên mạnh dạn ra đi nếu không may bị bạo hành và sống đừng phụ thuộc vào chồng - Ảnh 5.

Tôi cũng không ưa thói ghen tuông của đàn ông. Anh ta ghen vì không tự tin vào chính mình, không chịu hiểu rằng khi người phụ nữ đã yêu là trao trọn hết tình yêu của mình cho người mình yêu, nếu yêu người khác cô ta đã ra đi, làm sao cấm cản được? Tại sao không trở thành một người đàn ông tốt nhất trong mắt người phụ nữ của mình để người ta không còn tơ tưởng tới ai khác? 

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy khuyên phụ nữ nên mạnh dạn ra đi nếu không may bị bạo hành và sống đừng phụ thuộc vào chồng - Ảnh 6.

Tôi cũng ghét đàn ông sống trong hiện tại mà đi đào bới quá khứ. Anh ta không nhìn thấy hiện tại bạn đang yêu thương hết lòng, thì trong tương lai bất cứ lỗi lầm gì của bạn cũng sẽ được nhắc đi nhắc lại mỗi khi buồn bực. Bạn có sống nổi với một người như vậy không? Một người chỉ biết nhìn cái bóng của quá khứ làm sao thấy được vầng dương của ngày mai rạng rỡ? 

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy khuyên phụ nữ nên mạnh dạn ra đi nếu không may bị bạo hành và sống đừng phụ thuộc vào chồng - Ảnh 7.

Đừng để ai xem bạn như vật sở hữu của họ. Đừng để bất cứ ai làm tổn thương bạn từ thân thể đến tinh thần. Chúng ta mưu cầu hạnh phúc, chúng ta bình đẳng trong xã hội nên hãy sống một cuộc đời vui vẻ, đừng để mình phụ thuộc vào bất cứ ai, kể cả người chồng. Mà có lỡ có yêu sai, chọn sai thì cũng mạnh dạn ra đi, đừng để nạn bạo hành vùi dập đời mình bởi thanh xuân ngắn ngủi và cuộc đời không dài nên phải tận hưởng niềm vui".

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy khuyên phụ nữ nên mạnh dạn ra đi nếu không may bị bạo hành và sống đừng phụ thuộc vào chồng - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm