Mẹ trẻ chi gần 1 tỷ đồng phá bỏ tường ở căn hộ cũ, tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông

Căn hộ với diện tích vốn rộng rãi nhưng bị ngăn cách bởi những bức tường khá bí bách. Khi các con lớn dần một chút, bà mẹ đã quyết định phá bỏ tường ngăn hai phòng ngủ lớn để tạo không gian thông thoáng cho các con thỏa sức vui chơi.

Căn hộ với diện tích 110m² nằm trong khu chung cư Seasons Avenue, một vị trí đắc địa thuộc trung tâm quần thể đô thị mới Mỗ Lao, Hà Đông. Từ chung cư này có thể kết nối với các cung đường trung tâm như Trần Phú, Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến.

Người mẹ lựa chọn căn hộ cũng bởi vị trí khá tiện lợi để di chuyển và được bao quanh bởi nhiều tiện ích công cộng.

Sau một thời gian sinh sống, nhận thấy nhiều bất cập trong việc phân chia phòng, bà mẹ đã quyết định chi 900 triệu để cải tạo nhà giúp không gian thông thoáng, tiện lợi. Đặc biệt là phù hợp hơn với lứa tuổi của hai con.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 1.

Từ hiện trạng căn hộ được chia nhiều phòng, bà mẹ đã quyết định cải tạo lại toàn bộ.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 1.

Không gian sau khi cải tạo trở nên thoáng sáng, hiện đại hơn.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 2.

Từng góc nhỏ đều toát lên vẻ đẹp tinh tế, nền nã nhờ việc lựa chọn màu sắc và bố trí nội thất.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 3.

Căn hộ trong quá trình dỡ bỏ tường và cải tạo.

Để thực hiện được mong muốn của người mẹ, kiến trúc sư của Combo Home đã thiết kế và đập bỏ những bức tường bếp mở không gian, tạo đường cong bằng granito ở sàn bếp, đập bỏ những bức tường lớn và kho tại các phòng ngủ. Thay vào đó là mảng kính cong lớn giúp kết nối không gian phòng ngủ với phòng khách.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 4.

Không gian phòng khách rộng rãi với điểm nhấn từ sofa êm ái.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 5.

Sofa chất liệu nỉ mềm mại tạo vẻ đẹp nổi bật trên sắc màu gần gũi của gỗ.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 6.

Phía sau tường được ốp gỗ.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 7.

Những tông màu ấm áp, hiện đại được chú trọng sử dụng.

Với tiêu chí thiết kế đầy đủ nội thất với phong cách hiện đại, đơn giản, tiện nghi nhưng không phô trương, kiến trúc sư đã lựa chọn sofa nỉ với màu trung tính tạo điểm nhấn nhẹ nhàng.

Trung tâm của sự chú ý trong khu vực sinh hoạt chung chính là chiếc piano khá lớn. Đây cũng là khu vực được ba mẹ còn dành nhiều sự yêu thích bởi sự hiện diện của chiếc đàn mang lại những phút giây giải trí vui vẻ, ngập tràn hạnh phúc và tiếng cười trong căn hộ xinh xắn này.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 8.

Tiếp nối với phòng khách là khu vực bếp, bàn ăn và nơi giải trí.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 9.

Góc bếp đầy đủ tiện nghi.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 10.

Khu vực đặt đàn piano đẹp nổi bật trong không gian chính.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 11.

Bức tường kiên cố được dỡ bỏ, thay bằng vách kính trong suốt mang ánh sáng ngập tràn căn hộ.

Không gian đẹp hơn với nét tinh tế từ nội thất và ánh sáng.

Vật liệu được sử dụng trong căn hộ là gỗ và màu trắng mang đến nét tinh tế, nền nã cho không gian. Điểm nhấn chính là những cánh tủ trong phòng ngủ với màu pastel nhẹ nhàng. Sofa phòng khách êm ấm giúp cả gia đình quây quần. Khu vực phòng vệ sinh được sử dụng gạch mosaic màu trắng và gạch vuông giúp không gian ngăn nắp, đồng điệu hơn với gạch ốp bếp.

Phòng tắm hiện đại, nhỏ gọn.

Phòng ngủ ban đầu là một phòng kho. Kiến trúc sư đã khéo léo tìm giải pháp kết nối khu vực nghỉ ngơi với phòng khách, đưa ánh sáng tự nhiên vào từng góc nhỏ. Vì thế, nhà kho được bỏ đi, dỡ những bức tường để thay vào đó là mảng kính cong.

Căn hộ với tổng 3 phòng ngủ. Trong đó hai phòng ngủ lớn có diện tích khoảng 17m2 dành cho hai bạn nhỏ. Người mẹ sử dụng phòng ngủ nhỏ với diện tích 10m2. Bức tường ngăn chia hai phòng của bé bằng hệ cửa lùa.

Nhờ giải pháp này, các bé có thể kéo gọn bức tường để kết nối không gian tạo diện tích rộng thoáng cho việc vui chơi và cũng dễ dàng ngăn lại khi cần sự riêng tư. Trên tường còn được kiến trúc sư sơn một bức bảng đen để các bé có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ vời trong khu vực quy định nhưng vẫn đảm bảo sự ngăn nắp, quy củ cho căn nhà.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 14.

Không gian hai căn phòng ngủ được kết nối khéo léo.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 15.

Bức tường cửa trượt ngăn chia hai căn phòng.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 16.

Hai căn phòng kết nối khi kéo gọn cửa.

Các khu vực chức năng đều được bố trí vô cùng linh hoạt.

Phòng ngủ của mẹ nhỏ gọn.

Căn hộ 110m² được mẹ đơn thân chi 900 triệu phá bỏ tường ngăn tạo không gian vui chơi cho hai con gái ở Hà Đông - Ảnh 19.

Căn phòng tiện lợi và ngập tràn ánh sáng.

Sau 2 tháng rưỡi thi công, cải tạo, căn hộ đã được hoàn thiện với chi phí 900 triệu đồng. Cuộc sống trong căn hộ cũ nhưng hoàn toàn mới mẻ với những không gian hướng tới sự tiện nghi, gần gũi, thư giãn khiến các thành viên đều vô cùng yêu thích.

Hình ảnh: Abluebird

Chia sẻ
Đọc thêm