DÁM THAY ĐỔI

Mẹ đơn thân 2 con từ tay trắng kiếm trăm triệu/tháng: "Khi yêu đời thì ngày nào cũng là 8/3"

Chồng ngoại tình "năm lần bảy lượt", chị đắn đo mãi rồi cũng quyết định làm mẹ đơn thân của 2 con nhỏ, gây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng và hiện giờ chị đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng với cuộc sống lạc quan, yêu đời.

Dám buông bỏ cuộc hôn nhân đau khổ

Kết hôn từ năm 20 tuổi với một cuộc hôn nhân 11 năm, chị Lê Trang Miulee có 1 bé trai và 1 bé gái. Tuy nhiên, 11 năm ấy chỉ có 1 năm hạnh phúc, 9 năm giữ chồng và 1 năm ly thân.

Sau lần phát hiện chồng ngoại tình, bà mẹ trẻ đã cố gắng để tha thứ vì thương con, vì tiếc mái ấm gia đình. Nhưng “ngựa quen đường cũ”, thói trăng hoa của người chồng vẫn chẳng hề thay đổi.

Đỉnh điểm đưa chị đến quyết định làm mẹ đơn thân là khi người chồng đầu ấp tay gối bao năm chị tin tưởng và yêu thương bỏ nhà đi với bồ 1 tháng với lý do đi công tác.

Bà mẹ đơn thân 2 con xinh đẹp kiếm trăm triệu đồng/tháng từ 2 bàn tay trắng
Bà mẹ trẻ đơn thân xinh đẹp Lê Trang.

Khi ấy, chị Lê Trang đã thực sự suy sụp, quỵ ngã: “Mình ám ảnh với những bằng chứng video hình ảnh mà thám tử cung cấp cho về chồng và bồ của anh ta nên mình bị tress nặng đến mất trí nhớ trong một thời gian, không làm việc được và phải đi khám điều trị tâm lý”.

Sau đợt tâm lý trị liệu đó, chị đã bình tâm hơn và xác định lại mục tiêu sống vì mình hay vì con, bỏ chồng hay không bỏ. Rồi cuối cùng chị cũng tìm được câu trả lời cho mình, tìm ra nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân mệt mỏi này.

mẹ đơn thân

Bà mẹ đơn thân 2 con xinh đẹp kiếm trăm triệu đồng/tháng từ 2 bàn tay trắng
2 thiên thần nhí chính là động lực giúp chị vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bà mẹ trẻ 2 con chia sẻ: “Mình tâm đắc với câu nói “Bạn đã yêu bản thân đủ để người khác yêu bạn chưa? Bạn sống vì ai, cần ai?”.

Ngẫm nghĩ rồi lần lượt trả lời từng câu hỏi ấy, chị nhận thấy rõ ràng chị vì con, cần con. Vậy, vì con, sao lại không dành hết tâm sức cho con, mà dành tất cả cho chồng? Vì sao cứ tự bao biện cho lỗi lầm của anh ta?.

Cứ trằn trọc mãi với những câu hỏi quẩn quanh trong đầu, cuối cùng chị niệm ra rằng: “Hãy ra đi để quay về hoặc ra đi để có một cuộc sống bạn mong muốn. Cứ đi sẽ thấy rõ bản chất của người đàn ông đó để đi hẳn hoặc có cuộc sống mới với gia đình cũ”.

Và rồi, bà mẹ trẻ quyết định ly thân 4 tháng, quay về 6 tháng, nhưng rồi lại mất 4 tháng nữa để ly hôn.

Rời hôn nhân với 2 bàn tay trắng, gây dựng sự nghiệp vì 2 con

“Lúc mới ly hôn thì cũng buồn lắm, nói không buồn thì là nói dối. Nhưng đến giờ mình thấy quãng thời gian đó trôi qua nhanh. Đến thời điểm hiện tại có những lúc mình phải thốt lên “sao không bỏ anh ta sớm để mình khỏi phí thời gian? Cuộc sống mới đến, mình thấy mình hưởng thụ cuộc sống, tự do,  vui vẻ, được làm những điều mình thích thật đáng sống”, chị hài lòng về cuộc sống làm mẹ đơn thân của 2 đứa con hiện giờ.

Bà mẹ đơn thân 2 con xinh đẹp kiếm trăm triệu đồng/tháng từ 2 bàn tay trắng
Người phụ nữ 32 tuổi thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ con số 0.

Sau khi ly hôn chồng, chị ra đi với 2 bàn tay trắng, không một đồng hỗ trợ từ chồng hay gia đình chồng, tài sản lớn nhất, có giá trị nhất với chị lúc bấy giờ chính là cậu con trai và cô con gái bé bỏng, đáng yêu cùng vali quần áo.

Quyết định ra đi này đã từng khiến chị đắn đo mãi, bởi chị sợ một thân một mình không nuôi nổi 2 con. Chị thấy mình hèn, cứ sợ hãi mãi mới dám đi. Chính vì lo lắng cho con, mong cho con có điều kiện sống tốt nhất, bà mẹ trẻ này đã bươn trải, gây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Dòng đời đưa đẩy chị đến với công việc chị vốn yêu thích là phun thêu thẩm mỹ. Ban đầu, chị phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để mở cửa hiệu. Thời điểm đó, chỉ mong mỗi ngày kiếm được đủ tiền thuê nhà. Sau đó, cửa hàng làm đẹp của chị dần đông khách hơn, chị quyết định đi học thêm marketing để công việc hiệu quả hơn nữa.

Làm việc với niềm đam mê và tinh thần nỗ lực, chẳng bao lâu sau chị đã có cuộc sống thoải mái, đủ đầy hơn về vật chất. “Ông trời không phụ người có tâm, có cố gắng. Hiện tại thu nhập của mình từ 150 triệu đồng/tháng”, chị tự tin khi nói về Lê Trang lúc này. Với những gì đang có, bà mẹ 2 con đã tự tin ngầng cao đầu, sống vui vẻ với những đồng tiền chân chính do mình làm ra.

Cũng đôi lúc chị cảm thấy mệt mỏi khi vừa phải gồng gánh công việc lại một tay chăm cả 2 con, nhưng những giây phút đó chỉ là thoảng qua vì “có chồng hay không có người chồng bội bạc kia thì anh ta cũng không chia sẻ được gì trong việc chăm sóc con”.

Khi bạn vui tươi yêu đời thì ngày nào cũng là ngày 8/3

“Chim sợ cành cong”, nỗi ám ảnh về quá khứ bị chồng phụ tình cũng khiến chị có những khoảng thời gian mất niềm tin vào đàn ông. Nhưng chị vẫn tin và nghĩ mình xứng đáng có một người đàn ông chăm lo, yêu mình thực sự.

Với bà mẹ 2 con này, việc “đi bước nữa” hay không thì tuỳ duyên đến, “mình không vội lắm đâu, vì mình trẻ mà”, chị cười tươi nói.

Bà mẹ đơn thân 2 con xinh đẹp kiếm trăm triệu đồng/tháng từ 2 bàn tay trắng
Lê Trang thoải mái với cuộc sống làm mẹ đơn thân.

Thông thường, nhiều người sẽ nghĩ, việc bỏ chồng hay chồng bỏ là điều gì đó rất nặng nề, dẫn tới đau khổ, uất ức… Thế nhưng, với người phụ nữ này lại khác, khi không có người chồng phụ bạc kia, cuộc sống của chị trở nên dễ chịu hơn nhiều. Chị lạc quan, yêu đời, luôn nở nụ cười trên môi, vì vậy, chẳng ai nghĩ chị là người đàn bà bất hạnh trong hôn nhân.

Chị cho rằng: “Hạnh phúc hay không là ở trong suy nghĩ của mình cả thôi. Mình nghĩ mình hạnh phúc thì mình sẽ là người hạnh phúc. Xã hội nói tôi là người thất bại, tôi mất chồng, tôi mất gia đình, tôi phải như thế nào chồng tôi mới đi ngoại tình. Nhưng những lời của xã hội không thành cơm cho con tôi ăn nên tôi chẳng bận tâm”.

Chị chấp nhận hiện thực, thậm chí còn nghĩ may mà chồng chị ngoại tình để chị có đủ can đảm bỏ cái cũ, có cái mới, cuộc sống mới đúng như chị mong muốn.

“Đừng quan tâm ai nghĩ gì chỉ quan tâm mình kiếm được bao nhiêu tiền, con mình ổn không, mình cần dành cho bản thân bao nhiều thời gian để đi du lịch và thư giãn”, đây là cách bà mẹ đơn thân Lê Trang đã lấy lại cân bằng cho cuộc sống của mình.

Bà mẹ đơn thân 2 con xinh đẹp kiếm trăm triệu đồng/tháng từ 2 bàn tay trắng
Điều chị mong ước nhất bây giờ là các con được mạnh khỏe và vui vẻ.

“Lịch của mình sau ly hôn kín lắm, không có thời gian để buồn đâu”, chị cười trong hạnh phúc khi nói về hiện tại của mình.

Giờ đây, mong ước lớn nhất của bà mẹ này là có đủ sức khỏe để hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp mình đang nắm giữ. “Nhà, xe cộ cũng có rồi, cũng không gì bằng sức khỏe để còn chăm con, có sức khỏe tốt, dung nhan tốt để đón chờ hạnh phúc mới”, chị đặt niềm tin vào một tương lai tươi sáng chào đón 3 mẹ con.

Trải qua một cuộc hôn nhân với những tháng ngày đau đớn, chị rút ra bài học đắt giá: “Là phụ nữ phải chăm sóc bản thân như chăm sóc anh ta (chồng), và yêu cuồng nhiệt cuộc sống tươi đẹp này. Một điều quan trọng nữa là phụ nữ phải làm chủ kinh tế, để khi có sa cơ lỡ bước sẽ không bị phụ thuộc, sẽ cảm thấy tự tin hơn”.

Ngày 8/3 năm nay là năm thứ 2 chị không có chồng bên cạnh nhưng với chị cũng chẳng có gì khác hay lạ, cũng chẳng cảm giác cô đơn trống vắng, vì bên cạnh chị luôn có 2 tình yêu “to đùng” dễ thương cùng những người bạn tốt đã gửi tới chị rất nhiều hoa và cả những lời chúc. “Khi bạn vui tươi yêu đời thì ngày nào cũng là ngày 8/3 mà!”, chị nói.

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp tới này cũng đúng là dịp bà mẹ trẻ có chuyến công tác ở Australia và ngoài những món quà yêu thương từ bạn bè, chị cũng sẽ tự yêu thương lấy mình bằng cách tự thưởng cho mình những thứ mình thích: "Một chai nước hoa chẳng hạn. Nghĩ xem có chàng trai nào không phải ngoái lại nhìn bạn khi ngửi mùi thơm từ bạn nào?”.

Chia sẻ
Đọc thêm