Trung Quốc:

Mẹ đẻ rơi lúc đi vệ sinh, con suýt lọt xuống hố phân

Lê Hồng Hạnh (Theo Xinhuanet) , Theo Trí Thức Trẻ

Rất may là em bé đã được cứu thoát sau khi các nhân viên cứu hộ lật tung khu vực xung quanh bồn cầu.

Chị Thái, một sản phụ người Trung Quốc đã đẻ rơi trong lúc đi vệ sinh, khiến em bé sơ sinh chui tọt vào ống thoát chất thải phía dưới bồn cầu. Câu chuyện hi hữu này vừa xảy ra tại một nhà vệ sinh công cộng ở thôn Hậu Nhai, thị trấn Đông Bá, Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc.


Sơ đồ mô tả quá trình giải cứu em bé.

Anh Trương, chồng của sản phụ, cho biết ngày dự sinh của vợ anh là 16/4. Khoảng 12h trưa hôm 7/4, chị Thái đột nhiên bị đau bụng. Anh Trương định đưa vợ đi khám ở bệnh viện Đông Bá nhưng vừa ra khỏi nhà hơn trăm mét thì vợ anh muốn đi vệ sinh. Đang đứng đợi ở phía ngoài nhà vệ sinh công cộng, anh Trương bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc oe oe, anh vội vàng chạy vào xem sao.


Sự cố vừa xảy ra khiến chị Thái vẫn chưa hết sốc.

“Lúc tôi vào đến nơi, thì con đã bị lọt vào bệ xí và chui tọt xuống phía dưới rồi”, anh Trương kể lại. Trong ống thoát của bệ xí, chiếc chân nhỏ bé của con anh không ngừng vùng vẫy, tiếng khóc lúc có lúc không. Anh sợ toát mồ hôi vội vàng lấy điện thoại ra gọi cho cảnh sát.

Nhận được tin báo, cảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường. Họ tiến hành mở nắp của 4 bể phốt ở bên ngoài nhà vệ sinh để thông gió cho 4 đường ống thoát chất thải. Đồng thời, họ cũng đóng van nước của nhà vệ sinh để đề phòng có người xả nước làm em bé trượt xuống hố phân.
Lật tung nền nhà vệ sinh lên để cứu em bé.

Một nhân viên tham gia cứu hộ cho biết, nhà vệ sinh nữ này tổng cộng có 4 bệ xí bệt và bồn cầu. Đầu tiên họ phải cậy bệ xí bệt xa chỗ bé sơ sinh nhất để tìm hiểu kết cấu bên trong, sau đó tiếp tục lật một bệ xí bệt ở bên cạnh chỗ em bé. Rồi các nhân viên lật hết gạch dưới nền nhà vệ sinh, đập vỡ xi măng phía dưới bồn cầu và bắt đầu đào bới.

Sau nửa giờ đào bới, một nhân viên chui vào hố, đưa em bé đang bị kẹt trong ống thoát chất thải lên. Đứa bé lạnh ngắt, thân thể đã hơi cứng lại rồi. Họ lập tức đưa em bé và anh Trương lên xe cảnh sát tới thẳng bệnh viện.

Em bé hiện vẫn phải điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên bác sĩ cho biết, hiện tính mạng cháu bé đã không còn nguy hiểm.
Chia sẻ
Đọc thêm