Mẹ chồng tương lai tuyên bố hủy cưới khi nghe tin tôi vô sinh, 4 năm sau nhìn bé con chơi trước cổng, bà bật khóc nức nở

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi đã làm đủ cách để chứng minh mình khỏe mạnh bình thường, không hề có vấn đề về sinh đẻ, nhưng mẹ bạn trai không tin!

Ngày về ra mắt nhà Hùng, tôi đã bị mẹ anh phản đối quyết liệt. Nguyên nhân rất dễ hiểu, đó là do gia đình tôi không giàu có bằng nhà Hùng. Nhà bạn trai nổi tiếng bề thế nhất nhì làng tôi. Mẹ anh đã "ngắm" cho con trai những cô gái mà bà cho là môn đăng hộ đối!

Tuy nhiên, Hùng không chịu, nhất quyết đòi lấy tôi. Cuối cùng mẹ anh cũng phải nhượng bộ. Nhưng gần sát ngày cưới thì 1 sự việc xảy ra.

Hôm hai gia đình bàn chuyện ăn hỏi, không biết mẹ Hùng lấy ở đâu ra 1 tờ kết quả khám chữa bệnh. Trong đó có đề tên tôi và chẩn đoán từ bệnh viện. Sẽ không có gì đáng nói nếu như kết luận ở trong đó không ghi là tôi bị vô sinh. Mẹ chồng tương lai ném toẹt tờ A4 xuống mặt bàn. Bà hùng hổ tuyên bố hủy hôn trước mặt gia đình và họ hàng nhà tôi.

Ai nấy đều bối rối, đưa ánh mắt dò hỏi về phía tôi khiến tôi luống cuống. Sau đó, tôi giải thích và bào chữa thế nào mẹ Hùng cũng không tin. Bà bĩu môi: "Ngày xưa chắc ăn chơi cho lắm nên giờ hậu quả phải gánh. May mà tôi biết được sớm, không thì cô lừa dối cả nhà, cả họ chúng tôi".

Tất cả mọi người bắt đầu xôn xao bàn tán về nhân phẩm của tôi. Mẹ tôi ngất luôn tại chỗ vì sốc, còn bố giận đến đỏ mặt, quát lớn, mắng chửi tôi đã làm gì để bôi tro trát trấu vào mặt cả nhà? Hùng giáng cho tôi cái tát nổ đom đóm mắt. Anh bỏ về ngay sau đó!

Để chứng minh cho sự trong sạch của mình, ngay hôm sau tôi đã đi khám lại và mang kết quả mới đến nhà mẹ Hùng để thanh minh. Nhưng bà đuổi tôi về, còn thả chó dữ để tôi không vào được bên trong. Hết cách, tôi gọi cho Hùng nhưng anh cũng chẳng tin tôi nữa. Hùng dùng nhiều lời lẽ thóa mạ, lăng nhục tôi. Bạn trai nói rằng, anh là con một, phải lấy được người vợ sinh con cho gia đình anh. Cuối cùng đám cưới bị hủy bỏ. Tôi trở thành đề tài bàn tán của cả làng trong 1 thời gian dài. Đi đâu ai cũng nhìn liếc tôi rồi bĩu môi chê bai. Bố mẹ tôi rất buồn, họ cãi nhau nhiều hơn vì tôi. Thậm chí, mẹ tôi còn đổ bệnh vì suy nghĩ quá nhiều...

Mẹ chồng tương lai tuyên bố hủy cưới khi nghe tin tôi vô sinh, 4 năm sau nhìn thằng bé chơi trước cổng, bà bật khóc nức nở! - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau 2 tháng chia tay tôi thì Hùng lấy vợ mới. Còn tôi phải bỏ làng để làm lại từ đầu. Thật may, khi lên thành phố tôi kiếm được công việc tốt. Bởi tôi cũng là người có học, tốt nghiệp trường đại học khá có tiếng tăm.

2 năm đầu tôi không dám về làng. Bởi bị ám ảnh những lời người ta đặt điều cho tôi. Hơn nữa, tôi sợ bản thân của mình làm ảnh hưởng đến bố mẹ.

Thời gian như thoi đưa, thấm thoắt đã 4 năm trôi qua, sự việc đó đã đi vào dĩ vãng. Mọi người làng tôi giờ ít bàn tán hơn, họ không còn dị nghị về tôi nữa. Bởi bây giờ tôi cũng đã lấy chồng và sinh được 1 bé trai kháu khỉnh. Cuộc sống hôn nhân của tôi rất hạnh phúc. Ngay cả khi nghe quá khứ của tôi, chồng và nhà chồng đều không ghét bỏ. Thậm chí họ còn yêu thương tôi hơn. Bằng chứng đó đủ để thanh minh cho tôi rồi.

Hôm qua, khi đang cho con chơi ở trước cổng, tôi vô tình gặp lại người yêu cũ và mẹ anh ta. Thấy tôi họ bối rối định quay đi, nhưng không kịp. Bởi tôi đã trông thấy họ. Đúng là quả báo nhãn tiền. Hùng lấy vợ theo sự sắp đặt của mẹ mình. Nhưng cô này mới là người không thể sinh con cho anh ta. Ngược lại còn ăn chơi trác táng, lừa tiền của mẹ Hùng đến cả tỉ đồng rồi sau đó bỏ đi với gã đàn ông khác.

Thấy tôi ôm con trai nô đùa vui vẻ, bà ta bỗng bật khóc nức nở. Có lẽ vì hối hận. Nhưng giờ không kịp nữa rồi. Cả làng đều biết bà ấy giở thủ đoạn để ngăn con trai mình lấy tôi. Hùng cũng là người đàn ông chẳng ra gì. Chưa gì anh đã vội tin mẹ mình để rồi ruồng bỏ tôi. Sau khi vợ bỏ đi thì Hùng chán nản, uống rượu say khướt, kết quả là bị tai nạn đến nỗi hỏng 1 bên mắt. Giờ con gái trong làng đều biết tiếng xấu của nhà này, chẳng ai muốn gả con gái cho. Hùng cũng không đủ dũng khí để làm lại từ đầu...

Chia sẻ
Đọc thêm