Mẹ chồng mắng con trai đội vợ lên đầu, con dâu khẽ cười rồi đáp 1 câu khiến bà "há miệng mắc quai"

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Sau nhiều lần mẹ chồng bóng gió mắng Hoàng vì anh chiều chuộng và bênh vực vợ, thì tôi đã bật lại khiến bà tẽn tò.

Lấy chồng về các chị em sợ nhất điều gì?  Với tôi, đó chính là mẹ chồng. Thật sự, khi yêu nhau tôi cũng được lòng mẹ chồng lắm. Mỗi lúc tới chơi, hai bác cháu kéo nhau vào bếp nấu nướng, tâm tình đủ thứ trên trời dưới đất. Thậm chí, mẹ chồng hiện tại của tôi khi ấy còn dạy tôi cách để "trói chân" con trai bà.

Tôi kể với gia đình, mẹ tôi chỉ bảo:

- Lấy chồng mà được cả mẹ chồng thế thì mừng. Nhưng cũng chưa biết thế nào đâu con ạ, xa thơm gần thối. Mới gặp thì quý mến thế nhưng về chung sống cũng không tránh khỏi xích mích. Tốt hơn hết con cứ nên chu toàn mọi thứ, sau này 2 đứa tích cóp được thì nên ra sống riêng.

Tôi cũng vâng dạ nhưng thật lòng nghĩ mẹ mình đã quá bi quan. Và rồi khi lấy chồng về, sống chung với mẹ chồng, tôi mới thấu lời của mẹ đẻ nói. Mẹ chồng tôi khó tính, hay săm soi, nhiều lúc tôi khó chịu lắm nhưng chẳng dám mở lời.

Hơn 6 tháng về làm dâu, tôi càng ngày càng thấy sợ hãi bà hơn. Mẹ chồng dường như trở thành 1 con người khác hẳn, bà chẳng ngọt ngào với tôi bao giờ. Cơm nước ngày 2 buổi sáng, tối một tay tôi lo, cuối tuần tôi lau 4 tầng nhà, giặt giũ hết cả chăn màn, ga đệm mà bà vẫn chưa hài lòng. Lúc nào bà cũng chê tôi lười, chẳng được tích sự gì.

Đã thế, bà còn bảo tôi tiêu hoang, ghê gớm, hay trèo lên đầu lên cổ chồng. Sau nhiều lần bà bóng gió, tôi ngầm đoán được do bà… ghen. Ghen vì Hoàng chiều chuộng tôi hơn, cứ mở mồm ra là vợ con, vợ con. Rồi mỗi lần bà mắng tôi chuyện gì, Hoàng mà biết (có thể tình cờ gặp, có khi do tôi kể) là anh lập tức "hỏi tội" bà.

60088ea169e080bed9f1

(Ảnh minh họa)

Đặc biệt, bữa ăn nào mà bà kể lể con dâu nhà người hàm ý so sánh với tôi, Hoàng lập tức ngắt lời:

- Mệt thế, mẹ cứ đi hóng chuyện nhà người làm gì? Ở trong chăn mới biết chăn có rận, họ đi kể với người ngoài đem toàn điều tốt đẹp phô ra thôi.

- Đúng rồi, chui vào mới biết chăn có rận đấy. Mẹ anh ngứa chỉ biết than chứ chả làm thế nào chui ra được đây này.

- Mẹ! Con nói này, cả bố và chúng con đều đi làm, tối về được bữa ăn. Gia đình mình không nói gì vui vẻ được à? Mẹ lúc nào cũng kể lể, rồi so sánh, rồi trách móc con mệt lắm.

Sau mỗi lần như thế, bà lại càng ghét tôi hơn. Cũng sợ, tôi đã nhiều lần nhắc Hoàng cẩn thận lời ăn tiếng nói với mẹ, nhưng anh bảo:

- Anh vẫn bênh mẹ nhưng bênh cái gì đúng thôi. Còn cứ đi tám chuyện thiên hạ rồi về so sánh anh không thích. Đấy là anh còn chưa nói về việc mẹ khá là khó với em đấy.

Và sau cùng, Hoàng vẫn cứ chứng nào tật nấy. Anh cứ vừa đấm, vừa xoa khiến mẹ chồng vui vẻ mấy hôm lại tức giận rồi trút lên tôi.

Hôm vừa, rồi đúng lúc nắng nóng, tôi vào bếp nấu mà cứ buồn nôn. Rồi tôi chạy lên phòng, ngồi thở dốc. Hoàng thấy vậy mới lo lắng hỏi han, sau 1 hồi thì hai vợ chồng vừa mừng vừa lo đoán tôi có bầu.

Anh lập tức bắt tôi nằm nghỉ, còn mình xuống nấu nướng nốt bữa tối. Nào ngờ, mẹ chồng đi đánh bóng về thấy cảnh ấy, đã la lên. Mặc cho Hoàng nói tôi mệt, bà vẫn mắng tôi đỏng đảnh, làm màu, trèo lên đầu lên cổ chồng. Tôi nhịn.

Chuyện chưa dừng lại tại đó. Khoảng nửa tháng sau, có bà dì lên chơi. Mẹ chồng bắt tôi nấu nướng bữa tiệc linh đình. Thương vợ bầu bí, Hoàng xuống phụ giúp cùng nhưng mẹ chồng lại lôi anh lên nhà. Đã thế, bà còn bĩu môi bảo:

- Bầu thì ai chả bầu, cứ bầu mà ngồi chơi thì thế giới này loạn.

Lúc này, Hoàng định bênh vợ, nhưng tôi kéo tay anh lại. Tôi nhẹ nhàng thưa với mẹ chồng:

- Thưa mẹ, bầu thì chẳng thiếu người có, nhưng họ vẫn có được sự hỗ trợ của gia đình, chồng con là chuyện thường. Con cũng không ngồi chơi, mệt quá con mới nằm nghỉ. Con chỉ thắc mắc là mẹ còn khỏe vậy mà bố vẫn giúp mẹ chuyện giặt giũ hàng ngày, mẹ luôn nói đàn ông phải san sẻ việc nhà với phụ nữ mà, vậy sao anh Hoàng phụ mẹ lại mắng con?

Hoàng cũng hùa vào bảo bà quá khắt khe với con dâu, rồi thì việc phụ giúp là nên làm... Còn mẹ chồng tôi thì tẽn tò, lừ mắt 1 hồi rồi đi ra ngoài. Hoàng nhìn tôi, nháy mắt 1 cái tỏ ý khen ngợi. Đúng là chuyện gì cũng không nên nhịn quá, nhất là khi mình không sai!

Chia sẻ
Đọc thêm