Mẹ chồng lắm chuyện

Theo Dân Trí,

Lan sớm biết tính mẹ chồng hay chuyện bé xé ra to nhưng vẫn cố "ngậm bồ hòn làm ngọt".

Nhưng dần dần chính cô cũng không thể chịu đựng được hơn nữa khi bà "được đằng chân lân đằng đầu".

Tuấn, chồng cô là người con ngoan, hiền lành và ít nói. Vì thế mà mỗi lần cô than thở “Anh nên góp ý với mẹ đừng có chuyện nọ xọ chuyện kia không thì càng khiến mọi thứ phức tạp và nghiêm trọng lên thôi”, anh đều gạt đi rồi lại an ủi vợ.

Anh nói: “Tính mẹ thế rồi sửa làm sao được em. Em cố gắng để ý từng lời ăn tiếng nói với mẹ là được rồi mà, bà cũng không phải tự nhiên dựng chuyện không thành có đâu”.

Mỗi lần nghe chồng nói thế cô cũng chán chả buồn bàn đến chuyện này nữa nhưng trong lòng thì khó chịu vô cùng. 

Mới tuần trước về quê gặp bác Bích (chị gái của mẹ chồng), bác có hỏi han tình hình hai vợ chồng ở trên đó. Cô cũng thật thà kể đang thời buổi khó khăn nên công việc của chồng cô không được suôn sẻ cho lắm. Vì thế hai vợ chồng vẫn chưa mua được mảnh đất năm ngoái định mua.

Mẹ chồng lắm chuyện
Mẹ chồng luôn để ý mọi lời nói, hành động của cô (Ảnh minh họa)

Câu chuyện chỉ có thế thôi mà mẹ chồng cô tỏ thái độ khó chịu và chì chiết cô ngay trước mặt bố chồng.

Bà đay nghiến: “Ý con nói là thằng Tuấn nó kém cỏi đến mảnh đất xây nhà cho vợ mà lo cũng không nổi chứ gì, lại còn chê công việc của chồng không ra sao. Như thế là con tỏ rõ thái độ khinh thường chồng rồi đấy”.

Mặc cho Lan có giái thích như thế nào thì bà vẫn giữ chặt cái quan điểm khiến cô cũng cứng lưỡi không biết nói gì thêm. 

Đến bố chồng cô là người hiền lành, không hay can thiệp vào bất cứ chuyện gì của vợ cũng phải tham gia: “Bà nói cứ quá lên chứ tôi thấy cái Lan nó có ý đó đâu mà … thật đúng chả ra làm sao”.
 
Không chỉ có chuyện của cô, mọi chuyện khác cũng đều được mẹ chồng cô “thổi phồng” lên một cách quá đáng. 

Dạo trước, vợ chú út về quê thăm mẹ do đi đường xa mệt nên trong bữa cơm không được tươi tỉnh cho lắm thế là bà chụp ngay cho cái tội “coi thường những người ở nhà chồng. Bố mẹ đã đành còn cô dì chú bác nữa họ làm sao mà chịu nổi khi trong bữa cơm nhìn cái mặt của con”. 

Chỉ mình mẹ cô nói thế chứ nào họ hàng có ai phàn nàn gì đâu. Phần vì họ biết thừa tính của bà, phần vì chẳng muốn thêm rắc rối bởi có bênh cháu dâu thì bà lại quay ra trách móc này kia.

Hôm trước mẹ chồng gọi điện lên, bắt chủ nhật này hai vợ chồng đưa thằng cháu đích tôn về chơi. Nhưng vì thằng bé đang mệt nên cô xin mẹ đến tuần sau cả nhà sẽ về. 

Tưởng chuyện đơn giản thế bà sẽ hiểu và thông cảm. Vậy mà chỉ được một lúc sau bà cô bên chồng gọi điện lên trách: “Mẹ mày nói muốn gặp cháu một tí mà mày giữ con không cho về với ông bà".

Cổ họng Lan nghẹn đắng không biết phải giải thích gì hơn nữa với mẹ và cả bà cô nên cứ im lặng mà nghe trách móc.

Nhớ lại thời gian cách đây 5 năm khi quyết định lấy Tuấn, Lan cũng thừa biết sẽ “chạm mâm, chạm bát” với mẹ chồng. Nhưng cô nghĩ cô không sống với mẹ chồng nên mọi việc không đáng ngại lắm. 

Bây giờ cô thấy suy nghĩ đó của cô sai rồi. Dù quê chồng cách Hà Nội những gần 200km nhưng mọi chuyện vẫn cứ rối tung lên chỉ vì mẹ chồng cô có tính lắm chuyện. 

Chồng cô đang nói tuần sau về thăm mẹ, cô đã bắt đầu cảm thấy ngại ngùng và cô không muốn về nữa.Mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu luôn khiến gia đình căng thẳng

Mẹ chồng lắm chuyện

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm