Mẹ chồng "hụt" đến lúc hấp hối mới gọi đứa cháu mình từng bắt “bỏ” về trao toàn bộ tài sản, mẹ đơn thân chỉ đáp nhẹ bẫng mà bà phải khóc nghẹn

Thược Dược, Theo Helino

Hoa cho hay, cô hiểu cũng vì chẳng còn cách nào khác nên mẹ Hưng mới gọi cô đưa con về, chứ nếu bà có con cháu đề huề thì sao bà còn nhớ đến đứa cháu rơi vãi bà từng bắt "phá" đây?

Hoa là một bà mẹ đơn thân. Cô chưa từng kết hôn, con trai cô là kết quả của mối tình 4 năm nhưng không có kết thúc đẹp của Hoa.

"Từng ấy năm yêu nhau, tôi luôn bên cạnh lo lắng, chăm sóc cho anh ta từng li từng tí. Thế mà khi tôi có thai, chỉ vì mẹ anh ta không đồng ý, anh ta cũng quay lưng với mẹ con tôi", Hoa chua xót nhớ lại những ngày tháng cũ.

Hoa quen Hưng - bố của con trai mình lúc anh ta chưa có gì trong tay, thậm chí còn nợ nần. Cũng nhờ có cô không ngại khổ, ở bên cạnh giúp đỡ, vun vén cho công việc của Hưng mà sau đó anh ta mới khấm khá dần. Ban đầu mẹ Hưng không phản đối nhưng thấy con trai "ra gì" hơn, bà liền ghét Hoa ra mặt. Chung quy cũng bởi Hoa chỉ được nết chứ còn ngoại hình và điều kiện gia đình không có gì nổi bật.

Cô kể, thậm chí mẹ Hưng còn bắt cô phải phá bỏ cái thai để không làm ảnh hưởng đến tương lai con trai bà. Hưng thời điểm ấy có vẻ cũng dần chán Hoa khi xung quanh anh ta đã xuất hiện vài cô nàng trẻ đẹp hơn. Hưng thờ ơ, mẹ Hưng thì gây áp lực bắt Hoa phải bỏ thai, cuối cùng cô đành phải nói dối mình đã phá thai mới được yên ổn chia tay.

Mẹ chồng "hụt" đến lúc hấp hối mới gọi đứa cháu mình từng bắt "phá" về trao toàn bộ tài sản, người mẹ đơn thân chỉ đáp nhẹ bẫng mà bà phải khóc nghẹn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Tới giờ cũng 4 năm rồi, con trai tôi ngày một lớn khôn, công việc của tôi cũng tốt, 2 mẹ con sống rất vui vẻ. Tôi chẳng muốn yêu đương hay lập gia đình gì hết, cứ ở vậy nuôi con cũng đủ hạnh phúc mỹ mãn", Hoa vui vẻ nói.

Nhưng nào ngờ giữa lúc ấy Hưng bất ngờ tìm đến. Anh ta nói mẹ mình muốn gặp cô và cháu trai lần cuối vì bà đang bệnh nặng lắm rồi, thời gian chỉ còn 1 vài tháng. Hoa khi đó mới rõ Hưng thừa biết Hoa vẫn sinh con, thế mà mấy năm qua anh ta chẳng thèm hỏi han con lấy một lời.

Nghĩ người chết thì cũng hết nên Hoa vẫn thể theo nguyện vọng của mẹ Hưng đến gặp bà lần cuối. Cô tưởng bà chỉ muốn nhìn mặt cháu trai, không nghĩ được sau khi hỏi thăm mẹ con cô tận tình thì bà tuyên bố sẽ để lại toàn bộ tài sản của mình cho con trai Hoa! Hoa là người quản lý chỗ tài sản ấy đến khi thằng bé đủ 18 tuổi.

Hoa nghe mà sững sờ, để rồi sau khi nghe bà nghẹn ngào kể lại mọi chuyện cô mới "à" lên một tiếng "thì ra là thế". Sau khi chia tay Hoa không lâu Hưng đã lấy vợ. Cô vợ mới này khá hợp Hưng ở khoản tiêu tiền và chơi bời, 2 người làm ra thì ít nhưng tiêu xài thì nhiều, chẳng mấy chốc việc làm ăn của Hưng lao đao. Đâu như Hoa khi trước, vun vén, giữ gìn và tiết kiệm cho anh ta từng đồng, nai lưng ra làm cho anh ta mà chẳng cần lương.

Mẹ Hưng có đầu tư thêm tiền cho con trai làm ăn nhưng vẫn chẳng ăn thua. Thấy Hưng không còn tiền, cô vợ tỏ vẻ coi thường, khinh bỉ. Hai người cãi nhau suốt ngày, cuối cùng không chịu đựng được phải ly hôn. Gần 2 năm nay Hưng sống độc thân, công việc cũng chẳng ra đâu vào đâu. Nhìn con trai lông bông không nên nết, bản thân thì đang bệnh nặng, mẹ chồng "hụt" của Hoa lại nhớ đến cô. Nghe Hưng nói thật ra Hoa đã sinh con trai, hiện vẫn nuôi con 1 mình thì bà mừng lắm. Xác định chẳng còn trông mong gì ở Hưng, bà liền nghĩ đến vun vén cho cháu trai để sau này kéo dài hương hỏa gia đình.

Mẹ chồng "hụt" đến lúc hấp hối mới gọi đứa cháu mình từng bắt "phá" về trao toàn bộ tài sản, người mẹ đơn thân chỉ đáp nhẹ bẫng mà bà phải khóc nghẹn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hoa cho hay, cô hiểu cũng vì chẳng còn cách nào khác nên mẹ Hưng mới gọi cô đưa con về, chứ nếu bà có con cháu đề huề thì sao bà còn nhớ đến đứa cháu rơi vãi bà từng bắt "phá" đây?

"Bác ơi, cháu và con trai cháu chưa bao giờ cần tiền cả, trước đây và bây giờ cũng thế. Hai mẹ con cháu chỉ cần tình cảm thôi nhưng con trai cháu có lẽ kém may mắn không có được sự yêu thương của đằng nội. Dù sao nó cũng chẳng biết mặt bố nó là ai, có lẽ như vậy lại hay chứ nó có biết cũng chỉ thêm tủi thân vì có danh mà đâu có thực. Bác muốn gặp thằng bé cháu đã đưa nó đến rồi, còn tài sản thì thôi bác ạ, bác để cho ai thì để, mẹ con cháu không cần!", Hoa đáp lời mẹ chồng hụt rồi xin phép đưa con ra về.

Hoa chia sẻ, mấy năm qua con cô chẳng nhận được lời hỏi han nào gọi là có từ đằng nội, tốt nhất hãy cứ để nó sống vui vẻ như hiện tại. Giờ cô nhận tiền hay cho con nhận họ hàng chỉ khiến cuộc sống của 2 mẹ con cô chẳng được lợi gì mà còn bị đảo lộn. Còn Hưng ra sao hay mẹ chồng "hụt" của cô có thất vọng thế nào cũng chẳng liên quan gì đến cô cả!

Chia sẻ
Đọc thêm