Mẹ chồng gửi con trai cả 100 triệu đồng giữ hộ nhưng khi thông báo tới toàn gia đình thì em dâu bất ngờ tung tin chấn động

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Giờ đây chồng tôi là người đứng giữa và phải chịu áp lực từ cả hai phía.

Gia đình nhà chồng tôi có tới 5 người con, 2 trai, 3 gái, tất cả đều đã lập gia đình, sinh con đẻ cái. Trước đây bố mẹ chồng gặp hoàn cảnh khá khó khăn, bố chồng còn mắc bệnh hiểm nghèo, chạy chữa tốn tiền thành ra anh em trong nhà cũng không ai được hưởng sự ấm no đủ đầy. May sao, ai nấy đều chăm chỉ làm việc với hi vọng đời con cháu sẽ khấm khá hơn.

Chồng tôi là con trai trưởng, trách nhiệm luôn đè nặng lên vai anh. Nhất là sau khi bố chồng qua đời, chồng tôi giống như trụ cột trong cả cái nhà này vậy. Trước khi kết hôn, chồng tôi bảo "Anh không cần một người vợ quá xinh đẹp hay quyến rũ gì cả. Nhưng anh mong cô gái mà anh cưới sẽ đủ đảm đang, tháo vát để gánh vác trách nhiệm dâu trưởng cũng như cùng anh làm chỗ dựa cho các em". Tôi thấy mình cũng hội tụ đủ yếu tố mà chồng tôi nói nên chẳng ngần ngại gì, đồng ý về chung một nhà tắp lự. Ngờ đâu, trách nhiệm này lớn hơn tôi tưởng...

Nhà có 5 anh em nhưng mỗi người một tính nết khác nhau. Làm phận trưởng nam hay dâu trưởng lúc nào cũng phải dĩ hòa vi quý. Chỉ cần thiếu đi sự tỉnh táo, hoặc ăn nói, hành động kém tế nhị thì rất dễ khiến gia đình lục đục. Thậm chí, chúng tôi còn phải chịu điều tiếng rằng sau này khi mẹ mất đi, toàn bộ gia sản sẽ thuộc về nhà bác trưởng chứ các em chẳng được xơ múi gì. Trong khi đó, vợ chồng tôi không hề mưu cầu, tâm cơ hoặc tham lam. Mẹ là của chung, tất cả anh em cùng có nghĩa vụ chăm sóc, còn việc bà ấy để lại tiền cho ai thì tùy, đừng tranh cãi nhiều kẻo khiến mẹ phải lo nghĩ.

Mẹ chồng gửi con trai cả 100 triệu đồng giữ hộ nhưng khi thông báo tới toàn gia đình thì em dâu bất ngờ tung tin chấn động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngay đến cả chồng tôi, người được mẹ chồng tin tưởng, tâm sự nhiều nhất thì anh ấy cũng không biết mẹ mình hiện đang giữ bao nhiêu tiền. Trong số 5 người con thì có nhà tôi và 3 cô con gái sinh sống, lập nghiệp trên thành phố. Duy chỉ có cậu thứ là ở ngay gần mẹ. Vậy cũng tốt, mẹ chồng tuổi đã cao, bắt đầu xuất hiện nhiều biểu hiện nhớ nhớ quên quên và cần người chăm nom. Nhà cô chú ấy ở bên cạnh sẽ đỡ đần được những lúc khẩn cấp. Chính vì vậy, mỗi khi vợ chồng tôi về quê, chúng tôi đều trích khoảng vài trăm đến hàng tiền triệu coi như trả công cho việc này. Xuất phát cũng từ tình cảm anh em trong nhà chứ không phải thực dụng gì.

Tuy nhiên mới đây, anh em trong nhà lại thêm một lần lục đục về chuyện tiền nong. Chả là mẹ chồng gọi con trai cả và con dâu trưởng về quê nhắn nhủ. Đây là cuộc trò chuyện riêng tư chứ không có thêm sự xuất hiện của ai khác. Bà ấy nói hiện tại đang có khoảng 150 triệu, tuy không nhiều nhưng cũng là công lao cố gắng sau bao nhiêu năm. Bố chồng bị bệnh chạy chữa tốn kém mà bây giờ bà ấy còn giữ được ngần này thì cố gắng lắm rồi.

Mẹ chồng sẽ để lại khoảng 50 triệu còn gửi chồng tôi giữ hộ 100 triệu đồng, nói gửi vào ngân hàng, khi nào cần thì mẹ sẽ bảo để rút ra. Bà ấy cũng không dặn gì thêm nhưng vợ chồng tôi quyết định sẽ thông báo điều này với toàn thể anh em trong nhà qua group chat để ai nấy đều nắm được.

Mẹ chồng gửi con trai cả 100 triệu đồng giữ hộ nhưng khi thông báo tới toàn gia đình thì em dâu bất ngờ tung tin chấn động - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Điều mà chúng tôi không ngờ chính là phản ứng của em dâu. Cô ta viết rõ dài trong group chat một tin chấn động: "Mẹ gửi cho anh chị hẳn 100 triệu cơ á? Thế mà bà ấy tiếc với em có 10 triệu đồng. Nhà em đang muốn xin mẹ 10 triệu để mua xe cho cháu đi học xa nhưng mẹ kêu không có tiền. Giờ bà ấy mới lòi khoản 100 triệu này ra đây. Đúng là bất công và ích kỷ. Bao nhiêu năm qua em với chồng ở quê phải chịu cảnh khổ sở, còn gánh thêm trách nhiệm chăm mẹ. Nào ai thấu, thế mà bà ấy coi vợ chồng em chẳng ra gì, tiếc rẻ 10 triệu đồng!"

Em dâu nói xong, không ai lên tiếng vì đều bất ngờ. Tôi lo lắng bàn chuyện với chồng. Giờ phải làm sao đây, em dâu nói như vậy chưa ai kiểm chứng nhưng liệu điều đó là thật hay chỉ bịa ra? Mẹ chồng không muốn cho số tiền ấy thì tức là bà cũng có lý do riêng. Song ngẫm lại thì đúng là bao năm qua em trai và em dâu chịu vất vả, cũng nên được hưởng một chút. Tôi chỉ sợ bây giờ trích 10 triệu từ khoản mà mẹ chồng gửi, lỡ đến tai bà ấy thì mọi chuyện thêm rách việc. Nếu biết trước mâu thuẫn xảy ra, lúc đó vợ chồng tôi đã không nhận nhiệm vụ giữ tiền hộ. Đúng là khó nghĩ quá mà!

Chia sẻ
Đọc thêm