Mẹ chồng ghê gớm của phim “Duyên kiếp”: Ngoài đời được khen khéo dạy con

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Thân Thuý Hà có quan điểm dạy con hiện đại.

Chinh phục khán giả với loạt vai diễn về người phụ nữ khắc nghiệt, mẹ chồng hay tiểu tam đáng ghét, bà hội đồng ác độc... nhưng ít ai biết, Thân Thúy Hà từng được coi là người mẫu quốc dân với danh xưng "Nữ hoàng đồ lót" của một thương hiệu nội y nổi tiếng. Nhắc đến Thân Thúy Hà ngày đó hay cả bây giờ, là nhắc đến biểu tượng của một người phụ nữ đẹp, quyến rũ và rất cá tính. 

"Nữ hoàng nội y" đình đám một thời khoe con trai cực phẩm, dân tình phải vào khen dạy con khéo - Ảnh 1.

Nhắc đến Thân Thúy Hà ngày đó hay cả bây giờ, là nhắc đến biểu tượng của một người phụ nữ đẹp, quyến rũ và rất cá tính.

Ở tuổi 44, ngoài tham gia diễn xuất, Thân Thúy Hà đang có một cuộc sống bình yên với hai con, một trai một gái. Bé Hera nay đã hơn 3 tuổi, xinh xắn đáng yêu. Con trai Duy Anh của Thúy Hà năm nay 12 tuổi, đẹp trai, cao lớn vượt trội. Hình ảnh của cậu bé mới đây được mẹ chia sẻ lên trang cá nhân kèm câu "cảm thán": "Hôm nay mẹ nói chuyện phải ngước lên vì anh Hai quá cao, dấu hiệu mẹ có dâu 1 ngày không xa!" khiến ai nấy bất ngờ vì Duy Anh nay trổ mã lớn bổng.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, nữ diễn viên nhiều lần được ngợi khen về cách dạy con. 

Con trai Duy Anh của Thúy Hà đẹp trai, cao lớn vượt trội.

Không khắt khe trong dạy con, xử lý khôn khéo khi con bị xúc phạm

Khác với nhiều bà mẹ thường khá "kỹ tính" trong việc dạy con, diễn viên Thân Thúy Hà chia sẻ: "Tôi muốn dạy con một cách thoải mái, tự nhiên chứ không muốn mình là một bà mẹ quá nghiêm khắc trong mọi chuyện". Cô không áp đặt con phải học sao cho bằng các bạn, cũng như con luôn phải răm rắp nghe theo lời mẹ.

Nữ diễn viên rất chú trọng việc trò chuyện mỗi ngày cùng con. Cô thường dành cả tiếng đồng hồ nghe con trai Duy Anh kể chuyện ở lớp và kể cho con nghe chuyện trong ngày của mình để bé không cảm thấy tủi thân vì mẹ bận chăm sóc em gái. Cô thường xuyên nhờ cậu bé tham gia vào quá trình chăm sóc em để gắn kết hai anh em và dạy con tính trách nhiệm.

Dễ tính là vậy nhưng khi con bị xúc phạm chuyện giới tính, Thân Thúy Hà không ngại ngần "xù lông" bảo vệ. Trên trang cá nhân, cô từng chia sẻ bài viết "tố" một người phụ nữ có hành vi xúc phạm mình và con trai lớn - Duy Anh.

Nữ diễn viên rất chú trọng việc trò chuyện mỗi ngày cùng con. Theo Thân Thúy Hà, con trai trưởng thành, hiểu chuyện và có phản ứng khiến cô bất ngờ.

Thân Thúy Hà bày tỏ sự tức giận cho rằng người lớn dù xúc phạm, trả thù cũng không nên mang trẻ nhỏ vào. Nữ diễn viên khẳng định sau này con trai cô có thuộc giới tính thứ ba, cô vẫn vui vẻ ủng hộ chứ không kỳ thị.

Nữ diễn viên sau đó cũng trò chuyện với con trai bởi sợ bé bị tổn thương từ vụ việc. Theo Thân Thúy Hà, con trai trưởng thành, hiểu chuyện và có phản ứng khiến cô bất ngờ. Cậu khuyên mẹ đừng quan tâm đến những lời nói miệt thị. Nữ diễn viên cho biết trong 2 ngày, chị quan sát biểu cảm và cách sinh hoạt trò chuyện của con xem có gì khác thường không. "Dù còn nhỏ tuổi nhưng bé rất tình cảm, luôn quan tâm tôi vì sợ mẹ buồn".

"Nữ hoàng nội y" đình đám một thời khoe con trai cực phẩm, dân tình phải vào khen dạy con khéo - Ảnh 4.

"Tôi cho con phát triển suy nghĩ, nhận thức tự nhiên và hướng theo khả năng tư duy chứ không áp đặt hay yêu cầu theo sở thích của mẹ. Tương lai của các con do chúng tự quyết định".

Nói về quan điểm nuôi dạy con, Thân Thúy Hà từng chia sẻ: "Tôi nghĩ để gần gũi con, không cách nào tốt hơn là tôn trọng. Con được yêu thương, quan tâm nhưng trong khuôn khổ sẽ biết lễ phép với người lớn mà không sợ sệt, xa cách...

"Tôi mong nuôi dạy con cái khỏe mạnh, nên người, có đức và tài. Tôi cho con phát triển suy nghĩ, nhận thức tự nhiên và hướng theo khả năng tư duy chứ không áp đặt hay yêu cầu theo sở thích của mẹ. Tương lai của các con do chúng tự quyết định".

Chia sẻ