"Cô gái 6 thứ tiếng" từng bị đánh rớt ở Vietnam's Got Talent đã thành thạc sĩ âm nhạc quốc tế, học vấn đáng ngưỡng mộ

Đan Thư , Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Lê Nguyễn Quỳnh Anh - "cô gái 6 thứ tiếng" đã có bước thăng hạng sự nghiệp hết sức đáng nể, phục thù 'cú trượt' 10 năm trước tại Vietnam's Got Talent.

10 năm trước, Lê Nguyễn Quỳnh Anh là cái tên "gây bão" MXH với biệt danh "cô gái 6 thứ tiếng" của Vietnam's Got Talent 2012.

Trước khi bước vào phần thi, Quỳnh Anh được gia đình PR "rầm rộ". Trong khi anh trai khẳng định em gái hát "đỉnh của đỉnh" thì mẹ ruột lại tự hào cho biết con mình thừa hưởng giọng hát tuyệt vời từ thế hệ trước. Nữ thí sinh thời điểm đó đó mới chỉ 16 tuổi nhưng đã nhận được nhiều sự chú ý khi tiết lộ bản thân có thể hát 6 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Hoa... nhưng cuối cùng lại chọn tiếng Việt cho tiết mục của mình. Phần thi của nữ thí sinh bị đánh giá là "không nổi bật" nên đã bị loại thẳng tay.

"Cô gái 6 thứ tiếng" từng bị đánh rớt ở Vietnam's Got Talent đã thành thạc sĩ âm nhạc quốc tế, học vấn đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Kết quả này đã khiến mẹ Quỳnh Anh bước lên sân khấu bày tỏ ý kiến không phục với quyết định của các giám khảo: "Tại sao lại không thể cho cháu một cơ hội vì cháu mới 15 tuổi và cháu hát được 6 thứ tiếng rất chuẩn... Tôi không đi xin cho con tôi. Tôi không cần thành tích nhưng đây là sân chơi và tôi rất muốn tạo điều kiện cho các cháu có đam mê ca hát và có năng khiếu đi theo sân chơi lần đầu tiên tổ chức của Việt Nam". Câu chuyện được đẩy đi xa hơn khi Quỳnh Anh và mẹ cho rằng chương trình cắt ghép, nữ thí sinh còn phải viết thư cầu cứu.

Sau 10 năm, Quỳnh Anh chẳng còn xuất hiện thêm tại bất kỳ một chương trình nào nữa. Nữ thí sinh may mắn có bạn bè, gia đình động viên vượt qua nhiều ồn ào, tập trung vào việc học. Nếu nghĩ một cách tích cực thì sự cố năm xưa có lẽ là động lực để Quỳnh Anh cố gắng không ngừng và đạt được những thành công như hiện tại. Thành tích học vấn đáng nể của "cô gái 6 thứ tiếng" Vietnam's Got Talent năm nào giờ đây hẳn khiến khán giả trầm trồ.

"Cô gái 6 thứ tiếng" từng bị đánh rớt ở Vietnam's Got Talent đã thành thạc sĩ âm nhạc quốc tế, học vấn đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Lựa chọn con đường du học Úc, nghiêm túc theo đuổi đam mê âm nhạc, Quỳnh Anh hiện đã có bằng Thạc sĩ Sư phạm Giáo dục tại Trường ĐH Công giáo Úc (ACU), Thạc sĩ Âm nhạc và Cử nhân ngành Âm nhạc cổ điển tại Học viện Âm nhạc Úc (AIM).

Trong quá trình học, Quỳnh Anh đã đạt nhiều thành tích nổi bật. Cô tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại Sydney với điểm số Top 5 toàn trường - được nhận giải học sinh quốc tế xuất sắc nhất trường và nhận bằng khen từ Bộ Giáo dục Úc. 9x còn được tuyển thẳng vào 7 trường đại học hàng đầu của Úc, trong đó có 5 trường tuyển vào ngành Kinh tế Thương mại (UNSW, USYD, Macquarie, UTS, University of Wollongong) và hai Học viện âm nhạc.

"Cô gái 6 thứ tiếng" từng bị đánh rớt ở Vietnam's Got Talent đã thành thạc sĩ âm nhạc quốc tế, học vấn đáng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Nhờ cố gắng trau dồi khả năng âm nhạc, Quỳnh Anh cũng đạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi hát chuyên nghiệp: Đại diện Úc đoạt Huy chương Đồng đơn ca tại Giải vô địch thế giới về biểu diễn nghệ thuật (World Championship of Performing Arts) tại California, Hoa Kỳ; Giải nhì cuộc thi Mekong Golden Voice, cuộc thi hát quy mô lớn tổ chức tại Sydney; Giải ba cuộc thi Sydney Eisteddfod, cuộc thi hát dành cho các tài năng trẻ trên toàn Sydney...

"Quỳnh Anh và mẹ đã phải trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn, phải chịu nhiều búa rìu dư luận không đúng sự thật. Tuy nhiên, Quỳnh Anh luôn cảm thấy may mắn và tự hào vì có được tình yêu thương, sự tin tưởng và ủng hộ hoàn toàn từ gia đình, đặc biệt là từ mẹ.

Gia đình cũng khuyên Quỳnh Anh là không nên để bất cứ dư luận nào làm cho mình nhụt chí trên con đường mà mình đã chọn. Chỉ có ra sức phấn đấu để đạt được những thành quả tốt đẹp thì mới chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho dư luận về câu chuyện Vietnam's Got Talent năm ấy.

Chuyên ngành âm nhạc của mình đòi hỏi phải phát âm chuẩn tiếng Ý, Pháp, Tây Ban Nha... từ đó có thể biểu diễn các bài hát quốc tế một cách chuyên nghiệp nhất. Nhờ đã từng hát được nhiều ngôn ngữ từ khi còn ở Việt Nam nên mình không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện", Quỳnh Anh từng chia sẻ với truyền thông.

"Cô gái 6 thứ tiếng" từng bị đánh rớt ở Vietnam's Got Talent đã thành thạc sĩ âm nhạc quốc tế, học vấn đáng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Sau cú va chạm đầu đời, Quỳnh Anh xinh đẹp, trưởng thành hơn thấy rõ. Hiện Quỳnh Anh đang giảng dạy thanh nhạc và piano cho các em học sinh trung học phổ thông tại Học viện Âm nhạc ở Sydney. Với Quỳnh Anh, cô quyết định đi theo con đường làm giảng viên thanh nhạc vì mong muốn được "truyền lửa" cho các thế hệ về sau: "Công việc giảng dạy đòi hỏi mình phải vận dụng toàn bộ kĩ năng về âm nhạc như kĩ thuật thanh nhạc, đệm đàn piano, sáng tác, phân tích và nghiên cứu âm nhạc, chỉ huy dàn nhạc và dàn hợp xướng, làm tổng đạo diễn concert nhạc kịch cho học sinh,... Được biểu diễn và cháy hết mình với đam mê âm nhạc cùng học trò làm mình cảm thấy công việc giảng dạy vô cùng ý nghĩa".

"Cô gái 6 thứ tiếng" từng bị đánh rớt ở Vietnam's Got Talent đã thành thạc sĩ âm nhạc quốc tế, học vấn đáng ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Ngoài đi dạy, cô còn là một ca sĩ tự do, đã từng ra ca khúc của riêng mình hay thi thoảng hát lại các ca khúc nổi tiếng đăng lên YouTube. Giọng hát của Quỳnh Anh giờ đây đã tiến bộ nhiều so với trước đây, không chỉ có kĩ thuật mà còn giàu cảm xúc hơn xưa.

Ảnh: NVCC, Vietnam's Got Talent

Chia sẻ
Đọc thêm