Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình"

Bài, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Sau nhiều ngày bị một số người chửi bới, “tố” mình nhẫn tâm bỏ con trong viện để trốn chạy, mới đây mẹ bé Tống Mỹ Như đã chính thức lên tiếng.

Vừa qua, câu chuyện bé Tống Mỹ Như (3 tuổi) bị chấn thương nặng sau khi té ở chỗ làm của mẹ khiến dư luận rất quan tâm. Sau khi biết được hoàn cảnh trớ trêu khi em bị gia đình bên nội ruồng bỏ vì cho rằng bé gái không cùng huyết thống, nhiều mạnh thường quân đã đến BV để hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi. Tuy nhiên những ngày gần đây, xuất hiện luồng thông tin cho rằng người mẹ sau khi nhận tiền ủng hộ đã trốn khỏi viện để thoái thác trách nhiệm.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 1.

Bé Tống Mỹ Như.

Bé Tống Mỹ Như đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Theo mẹ đến nơi làm việc, bé gái té cầu thang hôn mê

BS Võ Thanh Tùng, Khoa Ngoại thần kinh BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, vừa qua BV đã tiếp nhận trường hợp của Tống Mỹ Như từ BV đa khoa huyện Hóc Môn chuyển lên.

Theo lời kể ban đầu, ngày 8-10, chị Lê Thị Uyển Nhi (24 tuổi, mẹ bé Như) dẫn con gái đến chỗ phụ việc. Sau khi dọn dẹp nhà cửa xong, người mẹ để con đứng chờ ở cầu thang rồi đi lấy đồ để chuẩn bị ra về. Nào ngờ đứa trẻ trượt chân, té từ cầu thang xuống đất. Nghe tiếng động, người mẹ chạy đến thì thấy bé gái đã trong trạng thái co giật, quấy khóc rồi bất tỉnh.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 3.

Sau khi té cầu thang, bé Như co giật rồi hôn mê.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 4.

Đã được mổ 1 lần nhưng bé vẫn chưa tỉnh lại.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 5.

Vì đặt nội khí quản lâu ngày nên bé Như xuất hiện thêm triệu chứng viêm phổi.

"Khi được đưa vào viện, bé gái đã hôn mê sâu, được đặt nội khí quản, cho thở máy. Tiến hành chụp CT và MRI cho kết quả máu tụ dưới màng cứng bán cầu bên phải sọ. Bệnh nhi sau đó được BS điều trị được mổ cấp cứu. Sau mổ bé vẫn còn mê, có dấu hiệu nhiễm trùng và nhiễm trùng huyết. Hiện bệnh nhi được điều trị bằng kháng sinh, chống phù não, ngoài ra phải điều trị thêm viêm phổi, tiên lượng hồi phục rất thấp" – BS Tùng cho biết.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 6.

Ngoài ra bệnh nhi có dấu hiệu nhiễm trùng huyết.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 7.

Theo các BS, tiên lượng phục hồi của bệnh nhi không cao.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 8.

Bệnh nhi vẫn đang nằm trong phòng Hồi sức tích cực, khoa Ngoại Thần kinh.

Tuy nhiên khi chúng tôi bày tỏ mong muốn được gặp người mẹ thì một điều dưỡng cho biết, mẹ bé Như hiện không có mặt tại nơi bé được điều trị. Cách đây 3-4 ngày, chị Nhi có xuất hiện tại khoa 1 lần rồi mất tích. Tiến hành gọi qua số điện thoại người mẹ cung cấp cho bệnh viện nhiều lần đều nhận được kết quả "không liên lạc được".

Chiều 25-10, theo quan sát của phóng viên, rất nhiều mạnh thường quân đã có mặt tại khoa để tìm cách giúp đỡ viện phí cho Tống Mỹ Như. Tuy nhiên khi không tìm gặp được người mẹ, họ bày tỏ thái độ thất vọng, một số người cho rằng người mẹ đã bỏ con.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 9.

Mấy ngày qua, nhiều mạnh thuờng quân cho rằng người mẹ đã bỏ con, trốn tránh trách nhiệm.

Chị An (34 tuổi), một mạnh thường quân cho biết: "Tôi đọc thông tin trên báo thấy hoàn cảnh của bé rất tội nghiệp, một mình mẹ chăm con khi bị gia đình bên nội ruồng bỏ mà còn bị tai nạn chấn thương nặng nên mới tìm đến giúp. Giờ người mẹ lại biệt tăm thì còn biết tin tưởng vào ai. Bé Như thật tội nghiệp".

"Tôi không bỏ con, ai muốn nghĩ sao cũng được"

Trưa 27-10, phóng viên liên lạc lại số điện thoại cũ thì bất ngờ nhận được phản hồi từ chị Lê Thị Uyển Nhi.

Chị Nhi cho biết, mấy ngày qua chị gặp rất nhiều áp lực khi có một số người đăng trên mạng xã hội những lời lẽ không hay, tố chị bỏ con một mình trong viện để thoái thác trách nhiệm. Người mẹ khẳng định, những thông tin này hoàn toàn sai lệch.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 10.

Chị Lê Thị Uyển Nhi vẫn còn ở BV trong ngày 27-10.

Mẹ bé Như kể, những ngày vừa qua, sau khi thông tin hoàn cảnh của mẹ con chị được đăng tải, rất nhiều mạnh thường quân đã liên hệ BV để giúp đỡ mẹ con chị. Do đó, chị phải túc trực ở phòng CTXH để gặp họ. Bản thân người mẹ cũng được sắp xếp ở khu nhà nghỉ cho thân nhân bệnh nhân của BV. Do bé hiện nằm trong phòng hồi sức, một ngày chị được vào thăm con 2 lần, với 2 mốc thời gian là 13g30 và 16 giờ.

"Mấy ngày trước, khi em đang nằm ở hành lang ngủ thì bị móc điện thoại, vì quá mệt nên em không hay. Em vừa đi làm sim lại" – chị Nhi giải thích việc vì sao điện thoại chị trong tình trạng tắt máy những ngày vừa qua.

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 11.

Chị cho biết, mấy ngày qua, chị bị kẻ xấu móc mất điện thoại.

Về chuyện bé Như bị gia đình bên chồng, hiện đang sống ở quận 12 (TP.HCM) bỏ rơi vì nghi ngờ bé không cùng huyết thống, chị Nhi xác nhận là có thật. Ngoài bé Như, vẫn còn một bé gái 3 tuổi đang được gia đình chồng chị nuôi dưỡng. Bản thân người mẹ không muốn bình luận gì về vấn đề này mà chỉ khẳng định bé Như không phải như lời họ nói, và hiện chị và chồng đã ly hôn.

Chúng tôi hỏi người mẹ có lời giải thích gì với những người đã nghi ngờ mình bỏ con hay không, người phụ nữ mắt đỏ hoe lắc đầu: "Em không bỏ con, vẫn lo cho con mỗi ngày. Ai muốn nghĩ sao cũng được, em không việc gì phải giải thích hết".

Mẹ bé gái 3 tuổi té cầu thang chấn thương sọ não nặng khi theo mẹ đi giúp việc: “Tôi không bỏ con mình - Ảnh 12.

Người mẹ khẳng định không bỏ con.

Cũng theo chị Nhi, những ngày bé mới nhập viện, chiều tối chị vẫn bắt xe về Hóc Môn để tiếp tục đi dọn dẹp kiếm tiền. Sau khi được giúp đỡ, chị đã dành toàn bộ thời gian để ở ở viện với con.

Trong lúc trò chuyện, điện thoại người mẹ liên tục được nhiều người gọi đến đề nghị giúp đỡ. Tuy nhiên, chị Nhi đều phân trần rằng con chị đã đủ tiền lo viện phí. Người mẹ mong các mạnh thường quân hãy dành tiền để giúp đỡ những trường hợp khác thực sự cần hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm