Mâu thuẫn với chồng, vợ uống thuốc sâu tự tử

Theo Giadinh.net,

Chỉ vì mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, chị Lê Thị Lợi (SN 1978, trú tại xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã uống thuốc sâu tự tử. Cái chết của chị Lợi khiến nhiều người dân thương cảm.

Nạn nhân là một phụ nữ đảm đang

Theo người dân địa phương, chị Lợi là người hiền lành, chịu thương, chịu khó, sống được lòng mọi người. Dù vất vả với nghề nông và thu lượm đồng nát nhưng chị vẫn nuôi 3 con nhỏ, chăm chồng trong suốt thời gian chồng đi cai nghiện. Nhiều người cho rằng một người phụ nữ mạnh mẽ như thế, đã từng trải qua sóng gió cuộc đời thì không thể dễ dàng từ bỏ cuộc sống, nhất là khi các con vẫn còn nhỏ.

Bà Nguyễn Thị H (hàng xóm) cho biết, mặc dù vất vả trăm bề nhưng chị Lợi chưa bao giờ kêu ca phàn nàn nửa lời. Suốt ngày chị chỉ biết cặm cụi làm việc, những lúc nông nhàn, người phụ nữ này lại đi nhặt đồng nát bán để kiếm thêm thu nhập. Chính sự chịu thương, chịu khó ấy đã giúp chị Lợi đủ sức nuôi được các con ăn học đàng hoàng cho dù chồng không ở bên cạnh. “Chị ấy chẳng được hưởng lấy một ngày sung sướng. Lấy phải chồng nghiện ngập nên suốt ngày chị Lợi phải nai lưng ra làm, không nề hà bất cứ công việc gì. Cái chết của chị khiến hàng xóm rất thương xót. Thực sự đến giờ chúng tôi cũng không biết nguyên nhân gì khiến chị Lợi lại hành xử như vậy”, bà H chia sẻ.

Mâu thuẫn với chồng, vợ uống thuốc sâu tự tử 1

Khu vực chị Lợi uống thuốc sâu tự tử. Ảnh: T.G. 

Theo xác minh của cơ quan chức năng, khoảng 11h ngày 7/6, anh Nguyễn Văn Đức (SN 1972, chồng chị Lợi) vào trong phòng tắm và phát hiện vợ đang trong trạng thái bất tỉnh, mùi thuốc sâu bốc lên nồng nặc. Gia đình lập tức đưa chị Lợi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo. Đến 5h sáng 8/6, do chất độc ngấm sâu vào cơ thể, phá hủy các cơ quan nội tạng nên chị Lợi đã tử vong. Nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Bảo đã khám nghiệm tử thi, xác định thân thể chị Lợi không có dấu vết tác động ngoại lực nên khả năng nạn nhân bị sát hại được loại trừ. Qua giám định, các cơ quan chức năng xác định chị Lợi tử vong do uống thuốc sâu.

Ông Hoàng Đức Dung, Trưởng thôn 2 (xã Giang Biên) cho biết, nhận được tin báo của người dân, ông Dung vội chạy đến nhà chị Lợi thì thấy mọi người đang đưa nạn nhân đi cấp cứu. Khi đó, một số người dân nói rằng, hai vợ chồng cãi nhau, chị Lợi giận dỗi nên đi mua 3 gói thuốc sâu về tự tử. “Ngay sau đó tôi đã gọi điện báo cho Công an xã Giang Biên và Công an huyện Vĩnh Bảo đến giải quyết”, ông Dung nói.

Do mâu thuẫn gia đình

Mâu thuẫn với chồng, vợ uống thuốc sâu tự tử 2

Ông Nguyễn Văn Viễn - Trưởng Công an xã Giang Biên.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Viễn- Trưởng Công an xã Giang Biên cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Lợi khá bi đát. Chị Lợi kết hôn với anh Đức, sinh được 3 người con (1 trai, 2 gái). Anh Đức là đối tượng nghiện ma túy đã lâu năm, Ban Công an xã Giang Biên đã lập sổ theo dõi, đưa đi cai nghiện và mới về địa phương thời gian gần đây. Sống với người chồng nghiện ngập, chị Lợi phải lo đời sống cho gia đình, nuôi con ăn học, tiếp tế cho chồng.

Nói về nguyên nhân chị Lợi tự tử, ông Viễn cho biết, thường ngày, vợ chồng vẫn hay xảy ra cãi vã nên nhiều khả năng chị Lợi tự tử là do mâu thuẫn với chồng. “Nguyên nhân khiến chị Lợi uống thuốc sâu tự tử đang được Công an huyện Vĩnh Bảo điều tra. Cá nhân tôi cho rằng, dù bất cứ nguyên nhân nào thì hành động của chị Lợi là dại dột, thiếu suy nghĩ”, ông Viễn chia sẻ.

Được biết, cách đây khoảng 2 tháng, anh Đức đã bàn với chị Lợi là muốn vào Lâm Đồng để làm ăn với bố. Nghĩ chồng thay đổi suy nghĩ, tu chí làm ăn, chị Lợi đã bán cả ruộng thuốc lào chưa thu hoạch với giá 1 triệu đồng rồi gom góp tiền đưa cho chồng làm lộ phí đi lại. Nhưng vào Lâm Đồng được gần một tháng, anh Đức lại quay ra Hải Phòng.

Từ ngày anh Đức trở về, vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Sáng 7/6, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, chị Lợi ra cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật mua 3 gói thuốc sâu mang về nhà với ý định tự tử. Bà Dương Thị Thi (mẹ anh Đức) nhìn thấy nên đã giằng lấy cất đi. Hai vợ chồng sau đó lại dàn hòa, ngồi nói chuyện với nhau một lát rồi đi luộc ngô cho cả nhà ăn. Đến 11h cùng ngày, người con trai lớn gọi chị Lợi ăn cơm nhưng không thấy mẹ đâu nên cùng bố đi tìm. Khi tìm đến khu vực nhà tắm, thấy cửa phòng khép kín, anh Đức đẩy cửa vào thì phát hiện chị Lợi đang thoi thóp.

Chia sẻ
Đọc thêm