Mâu thuẫn chuyện nuôi 2 con, chồng lẻn vào cửa hàng thực phẩm dùng dao đâm vợ rồi tự tử

Tin, ảnh: Minh Anh, Theo Thời đại

Đóng giả làm người mua hàng, người chồng tìm đến nơi vợ làm việc trong cửa hàng thực phẩm, dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người vợ rồi sau đó tự tử nhưng không thành.

Ngày 5-2, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Dũng (37 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ sáng 28-4-2017, Dũng xảy ra mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thị Thanh T.. Sau khi chở con gái đi học, Dũng quay về lấy 1 cây búa, mua thêm 1 con dao rồi đi tìm vợ để nói chuyện.

Mâu thuẫn chuyện nuôi 2 con, chồng lẻn vào cửa hàng thực phẩm dùng dao đâm vợ rồi tự tử - Ảnh 1.

Bị cáo Dũng tại phiên tòa ngày 5-2.

Trong lúc nói chuyện với chị T., hai bên đã xảy ra cãi vã lớn tiếng. Dũng ép vợ ký giấy ủy quyền cho mình quyết định căn nhà chung rồi hỏi: "Giờ 2 con tính sao?", chị T. bảo: "Ông nuôi thì nuôi tất đi". Tức giận, Dũng cầm dao đánh vào đầu và đâm vợ nhiều nhát. Phát hiện sự việc, các đồng nghiệp của chị T. can ngăn, nhanh chóng đưa chị đến bệnh viện Đa khoa Thủ Đức để cấp cứu rồi gọi điện báo cho công an khu vực.

Sau khi đâm chị T., Dũng liền dùng dao tự đâm liên tiếp vào người mình để tự sát. Khi công an phường có mặt thấy Dũng nằm bất động liền đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Quân dân miền Đông (quận 9).

Tại bệnh viện, người vợ được xác định bị đâm nhiều nhát vào ngực, thủng phổi trái, tay và đầu, được mổ cấp cứu với tỷ lệ thương tật 62%. Nghi can cũng được các bác sĩ bệnh viện Quân dân Miền Đông phẫu thuật vết thương.

Mâu thuẫn chuyện nuôi 2 con, chồng lẻn vào cửa hàng thực phẩm dùng dao đâm vợ rồi tự tử - Ảnh 2.

Cửa hàng thực phẩm nơi xảy ra vụ Dũng xông vào dùng dao đâm vợ.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay, Dũng xin giảm nhẹ hình phạt và cho biết không cố ý giết vợ, chỉ vì tức giận nên mới xảy ra sự việc trên. Phía gia đình bị hại cũng xin giảm án, không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Dũng là nguy hiểm, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác, hậu quả chết người không xảy ra là ngoài ý muốn của bị cáo. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo 9 năm tù về tội "Giết người" và yêu cầu bồi thường 150 triệu đồng cho bị hại.
Chia sẻ
Đọc thêm