Máu nhiễm mỡ và cách phòng ngừa đơn giản

Admicro - Bảo Linh,
Chia sẻ

Nếu như cách đây vài chục năm căn bệnh này vẫn còn trở nên xa lạ thì ngày nay máu nhiễm mỡ dường như quá quen thuộc.

Ngày nay, cuộc sống bận rộn hàng ngày đang cuốn chúng ta vào với guồng quay của "cơm - áo - gạo - tiền" nên nhiều người vẫn còn thờ ơ với những hệ lụy từ căn bệnh máu nhiễm mỡ.

Nhiều người mắc bệnh mà không biết sức khỏe đang bị đe dọa. Cùng với tiểu đường, ung thư, máu nhiễm mỡ cũng được xem là “sát thủ thầm lặng” của thời đại!

Mỡ máu cao thực chất là bệnh rối loạn chuyển hóa Lipid máu. Lipid là một trong 3 chất dinh dưỡng chính của cơ thể bao gồm: Lipid (mỡ), Glucid (chất bột đường) và protein (chất đạm). Mỡ trong cơ thể chủ yếu là Cholesterol và Triglyceride, Low – density lipoprotein cholesterol (LDL) đóng vai trò cung cấp Cholesterol cho các mô, khi LDL tăng cao sẽ dẫn đến tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu tim, thiếu máu não… Do đó nó được xem là Cholesterol xấu, Hight – density lipoprotein cholesterol (HDL) đóng vai trò chuyên chở Cholesterol thặng dư ra khỏi mạch máu do đó được xem là Cholesterol tốt, có tác dụng bảo vệ mạch máu.
 
Máu nhiễm mỡ và cách phòng ngừa đơn giản 1

Ngoài ra khi Triglyceride tăng sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ, kháng insulin gây tiểu đường, khi Triglyceride tăng quá cao (>1000mg/dl) có thể dẫn đến viêm tụy cấp.

Nói đến máu nhiễm mỡ nhiều người sẽ nghĩ chỉ những người béo, thừa cân, người cao tuổi mới mắc phải nhưng thực tế ngay cả người gầy, trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc máu nhiễm mỡ rất cao, vậy nguyên nhân của căn bệnh này là do đâu? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân máu nhiễm mỡ chủ yếu do ăn uống không điều độ, ăn nhiều đạm động vật, chất béo bão hòa, nhiều đường bột, ăn ít hoa quả và lười vận động, nhất là dân trí thức, văn phòng.

Ngoài ra quá trình học tập căng thẳng, làm việc áp lực cao không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ gây căng thẳng stress từ đó dẫn đến hiện tượng rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, mỡ tích tụ nhưng không được chuyển hóa thành năng lượng về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch, mỡ máu.

Người gầy, suy dinh dưỡng vẫn bị mỡ máu vì sao? Khi cơ thể thiếu chất cũng đồng nghĩa với việc thiếu một số chất cần thiết để thanh lọc bớt mỡ, người ăn ít hay ăn kiêng quá mức sẽ khiến lượng đường trong máu thấp khi đó cơ thể sẽ tự điều chỉnh tăng hấp thu mỡ để phân giải thành năng lượng, nếu lười vận động mỡ sẽ tích tụ mà không được chuyển hóa, axit béo đi vào máu nhiều, vượt quá mức cho phép sẽ gây ra mỡ máu!

Vậy làm sao để giảm mỡ máu? Những người bị máu nhiễm mỡ cần đi kiểm tra mỡ máu định kỳ 3 - 6 tháng và áp dụng chế độ ăn uống luyện tập nghiêm khắc:

- Kiểm soát cân nặng bằng cách luyện tập thể dục thể thao.
- Tránh ăn các chất béo bão hòa, ăn nhiều chất béo có lợi, giảm thịt đỏ.
- Ăn nhiều rau quả, nhiều chất xơ.
- Hạn chế ăn các đồ rán, xào nhiều dầu mỡ.
- Không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu.
- Không nên ăn tối quá muộn, ăn nhiều đạm vì rất khó tiêu hóa sẽ làm Cholesterol đọng trên thành động mạch.

Làm sao để bạn thay đổi được thói quen ăn uống khi công việc đang chiếm quá nhiều thời gian của bạn và thói quen xấu đã ăn sâu vào nếp sống? Đó thực sự là câu hỏi mà nhiều người đang đi tìm lời giải đáp. Có một loại thực vật tồn tại trên trái đất cách đây 3,6 tỷ năm, có thể giúp được người bị  hoặc có nguy cơ nhiễm mỡ máu đó là Tảo Mặt trời  Spirulina.

Đã có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu về siêu thực phẩm xanh này, không ai có thể phủ nhận những giá trị dinh dưỡng từ loại thực vật này. Tổ chức Y tế Thế giới công nhận: "Tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21". Trong tảo Mặt trời Spirulina tự nhiên chứa hơn 100 vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhiều hơn bất kỳ một loại thực phẩm tự nhiên nào. Ngoài ra trong tảo không có chứa chất béo và bột đường giúp cơ thể trong việc ngăn ngừa tích tụ mỡ.

Theo Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: “Tác dụng phổ biến của việc sử dụng thường xuyên các viên nén Spirulina là giảm khả năng ung thư, nâng cáo tính miễn dịch, ức chế virus, chống lão hóa và làm giảm nếp nhăn, làm giảm cholesterol máu, hạn chế các tai biến về tim mạch” - Theo Blog của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Hàm lượng đạm trong Tảo Mặt trời Spirulina tự nhiên chiếm 60 – 70% nhưng hoàn toàn là đạm thực vật dễ tiêu, hàm lượng chất xơ cao và các hoạt chất sinh học như Phycocyanin, Chlorophyll, β-Caroten, Tryptophan kết hợp với các vitamin, khoáng chất sẽ giúp đốt mỡ thừa từ trong tế bào, giảm stress, nhanh chóng giảm mỡ máu.
 
Máu nhiễm mỡ và cách phòng ngừa đơn giản 2
Tảo Mặt Trời Công thức thanh lọc xanh và Tảo Mặt Trời Tự Nhiên (100 % tảo spirulina nguyên chất).
 
Trong Tảo Mặt Trời công thức thanh lọc xanh có tới hai loại tảo là Spirulina và một loại “siêu tảo”  khác là Chlorella và một nhóm các thực phẩm tự nhiên có chứa một lượng lớn chất chống oxi hóa như chiết xuất mầm lúa mỳ, mầm lúa mạch, cỏ linh lăng… giúp thanh lọc giải độc cho cơ thể. Đặc biệt Tảo Chlorella có tác dụng làm giảm sự ngưng đọng Cholesterol từ đó giảm huyết áp, giảm mỡ máu, chống xơ vữa động mạch

Dùng hai loại tảo Mặt trời tự nhiên và thanh lọc xanh này trong vòng hai tháng để hỗ trợ giảm và ngăn ngừa mỡ máu, sau đó có thể dùng duy trì bằng tảo mặt trời tự nhiên để giúp cơ thể không những giảm được mỡ máu mà hệ miễn dịch cũng được nâng cao, có sức khỏe tốt bền vững!

Tảo mặt trời Spirulina là loại tảo do công ty Earthrise của Mỹ sản xuất và đóng gói tại California. Là công ty sản xuất tảo Spiurlina (Tảo xoắn) lớn nhất thế giới, với tổng sản lượng tảo hàng năm bằng nửa tổng sản lượng tảo thế giới. Sản phẩm Tảo Mặt trời được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty THHH Ecopath Việt Nam.

Sản phẩm đã được kiểm duyệt  và đăng ký chất lượng tại Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm,  Bộ Y tế Việt nam, Số ĐK: 2379/ 2012/ATTP - XNCB, 2381/2012/ATTP – XNCB.

Địa chỉ: số 3 ngõ 36 phố Nguyên Hồng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: taomattroi.com

Hotline: 091.497.9291 hoặc 093.447.9596; 0432-484-587.


Chia sẻ