Mất người yêu vì quá ham muốn “chuyện ấy”

Thụy Anh,

Hùng (23 tuổi) - Hà Nội đang rất đau khổ và hối hận vì đã không thể kìm chế được bản thân khiến người yêu anh hoảng loạn đến mức một mực đòi chia tay.

Hùng tâm sự rằng anh thực sự rất yêu bạn gái mình và luôn tôn trọng những giới hạn mà cô ấy đặt ra. Nhưng càng ngày khi hai người gần gũi nhau, và nhất là lại chuyển đến ở cùng một xóm trọ với nhau nữa thì Hùng không thể nào kìm chế nổi bản thân nên đã liên tục đòi hỏi người yêu “chuyện ấy”. Người yêu anh thì luôn tìm cách lảng tránh và khuyên bảo, còn Hùng thì cứ nhĩ rằng “đó là chuyện bình thường khi yêu nhau” nên ngày càng lấn tới khiến tình cảm của hai người bắt đầu rạn nứt.

Thời điểm “tức nước vỡ bờ” chính là hôm sinh nhật Hùng khi anh uống rượu say anh đã ép bạn gái mình làm chuyện đó. “Cô ấy vùng vẫn , khóc lóc, và van xin nhưng tôi không thể nào dừng lại được”. Tức giận vì người yêu không chịu khuất phục, Hùng đã tát người yêu một cái, buông cô ấy ra. “Chỉ đợi như vậy, cô ấy vùng chạy”. Sau đêm đó người yêu của anh đã chuyển chỗ trọ và chuyện tình yêu cũng kết thúc luôn ở đó chỉ với một câu nói “Em kinh sợ anh”

Chuyên gia tâm lý Trịnh Thị Lan, trung tâm tư vấn tình cảm Thanh Tâm, chia sẻ về vấn đề này rằng chuyện những người con trai có ham muốn tình dục là chuyện rất bình thường và nó càng tăng lên gấp nhiều lần khi họ có cơ hội gần gũi người yêu. Tuy nhiên không phải vì vậy mà họ luôn mồn đổ lỗi cho việc không thể kìm chế nổi. Bởi khi đã thực sự yêu bạn gái mình thì họ cần phải có sự tôn trọng.

Bà cũng đã nói rằng cách đây khoảng một tuần có một người thanh niên gọi điện cho bà chia sẻ về việc làm cách nào để người yêu có thể tha thứ mà quay trở về khi cậu đã không may có những hành động quá đáng với cô.

Cậu thanh niên ấy kể rằng có một hôm trời mưa đã nói dỗi rủ bạn gái đi chơi nhưng sau đó lại thuê một nhà nghỉ bình dân rồi cầu xin người yêu làm việc đó. Nghe cậu nói vậy, cô người yêu quay ra nói “Tôi thật không ngờ anh cũng là loại người như vậy. Nếu anh cần giải quyết nhu cầu thì hãy đi tìm gái gọi ấy”, rồi bỏ đi ngay khi cậu thanh niên còn chưa hết bàng hoàng. Cậu tâm sự “Chúng tôi chia tay nhau một thời gian sau đó, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hối hận”. Với trường hợp này.

Chuyên gia tư vấn đã khuyên cậu thanh niên đó nên tìm lại người bạn gái để xin lỗi vì có những cô gái rất dị ứng với chuyện quan hệ trước hôn nhân, và họ có cái nhìn rất không thiện cảm với những người con trai luôn luôn tìm mọi cách để đòi hỏi và ép buộc người yêu làm việc đó.

Bà còn nói thêm rằng với những vấn đề nhạy cảm này thì hai người cần phải có sự chia sẻ, thông cảm để hiểu được những suy nghĩ của nhau. Nếu thực sự hiểu biết và tin chắc cả hai đều đã sẵn sàng để làm chuyện đó thì khi ấy tình yêu cũng sẽ trở nên thắm thiết hơn rất nhiều. Ngược lai chuỵên ép buộc bạn gái làm việc đó trong khi họ không muốn sẽ lại chỉ gây ra những hệ quả đáng buồn.

Như trường hợp của anh Tùng (28 tuổi), nhà ở Trần Quốc Toản, Hà Nội là một ví dụ. Tùng tâm sự rằng hồi mới yêu anh cũng muốn làm việc đó lắm. Cứ gần nhau là lại muốn vì nghĩ “là người yêu mình chứ ai”. Biết được điều đó người yêu anh cũng phản ứng, “nhưng phản ứng tế nhị lắm. Tôi chỉ cần hơi quà đà một chút là cô ấy lại khéo léo nhắc nhở rồi còn thủ thỉ tâm sự. Dần dần tôi mới hiểu được một điều rằng, phải khi thật sự tin tưởng nhau và có những kiến thức cần thiết thì chuyện đó mới hoàn hảo”, anh Tùng vừa cười vừa chia sẻ những trải nghiệm của mình. “Chính khoảng thời gian thử thách, tìm hiểu và giữ gìn cho nhau ấy đã khiến tôi có một đêm tân hôn ngọt ngào vô cùng. Càng lúc tôi càng cảm thấy yêu và tôn trọng vợ hơn”. Anh Tùng vui vẻ nói rằng anh và người yêu mới kết hôn được ba tháng.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Ngọc Hà, trung tâm tư vấn tâm lý 1080 cũng khắng định rằng chuyện ham muốn của đàn ông là chuyện rất bình thường và không đáng trách, tuy vậy cái quan trọng nhất là họ có khả năng kìm chế ham muốn của mình và họ có thực sự muốn làm như vậy không. Bởi đối với những người đàn ông đã yêu thực sự, họ lại luôn biết cách gìn giữ cho người yêu mình.

“Điều quan trọng nhất là hãy luôn tỉnh táo để có thể giữ mình và giữ gìn cho tình yêu của mình, đừng để chỉ vì những chuyện đó mà phải chịu cảnh chia lìa. Điều đó rất có thể sẽ gây ra nhiều đau khổ và hối tiếc”, chuyên gia Trịnh Ngọc Hà khuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm