"Mắt Biếc" càn quét showbiz Việt: "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên là khán giả nghẹn ngào

Không sai khi nói rằng bộ phim "Mắt Biếc" sẽ khó gây ấn tượng nếu như chẳng có ca khúc "Có chàng trai viết lên cây".

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết được coi là hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Mắt Biếc là một trong những bộ phim được chờ đợi nhất của điện ảnh Việt Nam năm nay. Từ khi phim mới tung ra trailer và poster, hàng loạt kỷ lục mới được thiết lập: Tuyển chọn diễn viên với hơn 1.400 ứng cử viên, hơn 20 triệu lượt xem teaser trailer trên YouTube và Facebook, Top 1 Google search trend, hơn 100 bài báo và Fanpage đưa tin, 300 bộ ảnh áo dài tham gia cuộc thi ảnh.

Trong buổi ra mắt tại TP HCM tối ngày 18/12/2019, phim đã nhận "cơn bão" lời khen từ giới chuyên môn cũng như những khán giả may mắn đầu tiên được thưởng thức Mắt Biếc.

Nhà phê bình Lê Hồng Lâm bày tỏ trên Facebook sau khi xem xong phim: "Mắt Biếc cũng là phim tốt nhất của Victor Vũ từ trước đến nay, đồng thời cũng cho thấy bản lĩnh nghề nghiệp của đạo diễn Việt kiều này. Chúc mừng cuốn tiểu thuyết hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể lên phim thật trọn vẹn và quan trọng nhất là cảm xúc thuần khiết, thứ vàng ròng luôn thiếu trong phim Việt. Chúc mừng một dàn cast rất mới nhưng cũng rất ăn vai. Tôi tin Mắt biếc sẽ bùng nổ phòng vé cuối năm và mong sẽ vượt cột mốc doanh thu 200 tỷ đồng".

Nhạc phim "Mắt Biếc" - "Có chàng trai viết lên cây" chính thức trình làng.

"Mắt Biếc" càn quét showbiz Việt: "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên là khán giả nghẹn ngào - Ảnh 3.

"Mắt Biếc" càn quét showbiz Việt: "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên là khán giả nghẹn ngào - Ảnh 4.

"Mắt Biếc" càn quét showbiz Việt: "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên là khán giả nghẹn ngào - Ảnh 5.

"Mắt Biếc" là bộ phim đang gây xôn xao showbiz Việt ở thời điểm này.

Mắt Biếc quy tụ dàn diễn viên trẻ và gần như hoàn toàn mới với khán giả. Sau buổi chiếu, mọi tâm điểm đổ dồn về Trúc Anh (vai Hà Lan), Khánh Vân (vai Trà Long), Trần Phong (vai Dũng) và đặc biệt là Trần Nghĩa (vai Ngạn) cũng như Thảo Tâm (vai Hồng – nhân vật hoàn toàn mới).

Bên cạnh các điểm nhấn về diễn xuất, tay nghề đạo diễn cũng như bối cảnh đẹp lung linh, Mắt Biếc còn ghi điểm mạnh mẽ ở phần nhạc phim do nhà soạn nhạc Chris Wong và ca sĩ – nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đảm nhận. Ca khúc chủ đề Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh từ lúc được tung ra MV đã trở thành "bài hát quốc dân" trong giai đoạn cuối năm nay khi được bật ở khắp nơi. Quả thực, Victor Vũ phải cám ơn Phan Mạnh Quỳnh vì nếu như không có ca khúc Có chàng trai viết lên cây thì Mắt Biếc sẽ không gây đau đớn, day dứt cho người xem đến thế.

"Mắt Biếc" càn quét showbiz Việt: "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên là khán giả nghẹn ngào - Ảnh 6.

"Mắt Biếc" càn quét showbiz Việt: "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên là khán giả nghẹn ngào - Ảnh 7.

Mắt Biếc là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được thực hiện bởi đạo diễn Victor Vũ - người đã từng "điện ảnh hóa" thành công bộ phim cũng được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Phim kể về chuyện tình đơn phương của chàng thanh niên Ngạn dành cho cô bạn từ thuở nhỏ Hà Lan.

"Mắt Biếc" càn quét showbiz Việt: "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên là khán giả nghẹn ngào - Ảnh 8.

"Mắt Biếc" càn quét showbiz Việt: "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên là khán giả nghẹn ngào - Ảnh 9.

Bộ phim của "Victor Vũ" thành công 1 phần nhờ "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh.

Ngạn và Hà Lan vốn là hai người bạn từ thuở nhỏ, cùng ở làng Đo Đo an bình. Họ cùng nhau đi học, cùng trải qua quãng đời áo trắng ngây thơ vụng dại với những cảm xúc bồi hồi của tuổi thiếu niên. "Ngày cô ấy đi theo nơi phồn hoa, chàng trai bơ vơ từ xa" - Hà Lan lên thành phố học và sớm bị thành thị xa hoa làm cho quên lãng Đo Đo. Cô quên mất cậu bạn thân mà chạy theo gã lãng tử hào hoa Dũng, bỏ lại Ngạn ôm mối tình đơn côi phía sau.

Chia sẻ
Đọc thêm