Mất 9 ngón tay sau 7 lần thất bại, gã trai vẫn quyết tâm chinh phục Everest để rồi nhận cái kết hoang tàn nơi băng giá

Nobukazu Kuriki chỉ còn 1848m nữa là đặt chân tới nóc nhà của thế giới, chỉ tiếc rằng số phận đã không mỉm cười với anh.

Theo CNN, trước khi xảy ra chuyện xấu 1 ngày, Kuriki vẫn quay lại và đăng tải một đoạn video lên YouTube trước khi được phát hiện tử vong vào năm 2015.

Trong video, Kuriki nói với giọng điệu mệt mỏi pha chút ám ảnh: "Tôi thấy rõ sự đau đớn và những khó khăn của việc chinh phục ngọn núi này..."

Mất 9 ngón tay sau 7 lần thất bại, gã trai vẫn quyết tâm chinh phục Everest để rồi nhận cái kết hoang tàn nơi băng giá - Ảnh 1.

Nobukazu Kuriki ghi lại video cuối cùng trên hành trình chinh phục đỉnh Everest khi 35 tuổi.

Vào thời điểm đó, Cơ quan du lịch Nepal và Đại sứ quán Nhật Bản vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan đến cái chết của Kuriki, có thể do không thể liên lạc được với các trại dừng chân cao hơn.

Đây là lần thứ 8 và cũng là lần cuối cùng Kuriki quyết tâm chinh phục Everest vào năm 2015.

Vào năm 2012, trong một chuyến leo Everest, anh đã mất 9 ngón tay vì tê cóng sau khi mắc kẹt 2 ngày trong một hố tuyết ở độ cao 8230m, nhiệt độ -20 độ C. Vào năm 2015, Kuriki tiếp tục quay lại đây với ước mơ chinh phục Everest.

Mất 9 ngón tay sau 7 lần thất bại, gã trai vẫn quyết tâm chinh phục Everest để rồi nhận cái kết hoang tàn nơi băng giá - Ảnh 2.

Kuriki là người thứ 2 tử vong vì cố gắng leo lên đỉnh Everest chỉ trong vài ngày qua. Gjeorgi Petkov, một người leo núi 63 tuổi đến từ Bồ Đào Nha cũng đã tử vong ở khu vực núi Everest vào Chủ nhật.

Việc chinh phục Everest phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Thông thường, tháng 5 là khoảng thời gian tốt nhất trong năm để leo lên ngọn núi cao nhất thế giới. Đáng tiếc là, đã có rất nhiều người phải bỏ mạng tại nơi đây.

Theo N.S

Chia sẻ
Đọc thêm