Mạnh mẽ trên bầu trời nhưng Huỳnh Lý Đông Phương cũng yếu đuối như bao bà mẹ khác khi lần đầu đưa con đi học

Nữ cơ trưởng còn lo lắng hồi hộp hơn cả con gái Pika, phải nhờ chị em giúp đỡ để vượt qua nỗi sợ hãi trong ngày đầu tiên con đến trường.

Chỉ lên chức mẹ rồi mới hiểu được, thế nào là bỡ ngỡ, thế nào là bồn chồn, thế nào là lo lắng khi lần đầu đưa con "đi bộ đội". Đã quen ôm ấp con cả ngày, chăm bẵm từng miếng ăn giấc ngủ, chẳng bao giờ rời xa con quá lâu, đến lúc phải gửi con tới trường, chẳng bà mẹ nào có thể bình thản được.

Là hot mom được hàng chục nghìn người yêu mến nhưng Huỳnh Lý Đông Phương cũng không ngoại lệ. Hôm nay, lần đầu tiên cô đưa con gái Pika tới lớp mẫu giáo, cũng là lần đầu tiên bà mẹ trẻ trải qua những cảm giác lạ lẫm chưa từng có trong đời.

"Hôm nay ngày đầu con đến trường làm quen với các bạn, mẹ không bỏ về vì nghĩ con cần sự chuyển đổi nhẹ nhàng như tính cách của con, một đứa bé hiếu động nhưng vô cùng tâm lý, sâu sắc và nội tâm so với lứa tuổi của con. Đôi lúc con còn đọc được trong lòng mẹ đang vui hay buồn, dù mẹ vẫn cười... Chỉ mình con biết mẹ thật sự ra sao.

Mạnh mẽ trên bầu trời nhưng Huỳnh Lý Đông Phương cũng yếu đuối như bao bà mẹ khác khi lần đầu đưa con đi học - Ảnh 1.

Huỳnh Lý Đông Phương chia sẻ tâm trạng bối rối khi lần đầu cùng bé Pika tới lớp mẫu giáo.

Mẹ thương con nhiều lắm, tình yêu lớn nhất của mẹ. Nhìn con bỡ ngỡ trong môi trường mới, mẹ có một chút lo âu, rồi cứ thế mẹ con mình đã trải qua một buổi học đầy thú vị. Mẹ cầu chúc cho con luôn vui vẻ, hạnh phúc, tò mò về cuộc sống, không sợ va chạm vì từ đó mình có thể học được rất nhiều. Mẹ cũng mong con không sợ té vì đau, mà tự đứng lên và phủi mọi thứ rồi đi về phía trước. Hãy lớn lên cho tốt con nhé. Hãy cứ đi, nếu lúc nào con cảm thấy lạc lõng, lo âu, cô đơn, thì cứ hãy nhìn phía sau, luôn có mẹ dõi theo con trên đường đời.

Đông Phương - 11.04.2019

P/s: Và giờ mẹ hết nhúc nhích được vì quá đuối. Và sự thật là mẹ đang rất sợ ngày mai, khi mẹ sẽ không làm như hôm nay nữa. Các phụ huynh đã trải qua kinh nghiệm cho con đến trường, có thể chia sẻ với Phương các anh chị làm như thế nào để vượt qua không ạ?".

Những lời tâm sự giản dị của Huỳnh Lý Đông Phương quả thực chạm đến nỗi lòng của vô số bà mẹ trẻ khác, cùng tâm trạng với cô trong lần đầu tiên đưa con đến lớp. Nó không giống như việc gửi con nhờ ông bà, họ hàng trông giúp như trước nữa, mà đó là bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời của bé Pika. Từ đây, Pika sẽ được học hỏi, khám phá thêm vô vàn điều thú vị về thế giới xung quanh, không còn bé bỏng mãi trong vòng tay yêu thương của mẹ nữa.

Pika nhà Đông Phương càng lớn càng dịu dàng đáng yêu, đi học cũng rất ngoan, không hề quấy khóc.

Mặc dù rất muốn ở cạnh dõi theo, cho Pika cảm giác an toàn, nhưng Đông Phương cũng biết rằng cô không thể làm vậy mãi. Pika cần lớn lên, tự lập và hiểu biết nhiều hơn, hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa, có thêm những mối quan hệ mới trong thế giới đầy màu sắc trẻ thơ.

Chẳng còn bao lâu nữa cô bé sẽ đón sinh nhật 2 tuổi, có lẽ bản năng làm mẹ khiến Đông Phương muốn bao bọc, che chở cho con thật nhiều, không nỡ rời xa con. Khi khoác trên mình bộ đồng phục phi công ngồi trong buồng lái làm chủ bầu trời, trông Đông Phương thật cá tính mạnh mẽ. Thế nhưng, trở về cuộc sống đời thường, cô cũng giống như bao người phụ nữ có con nhỏ khác mà thôi. Thật đáng yêu!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm