Màng trinh có thể bị rách nếu sử dụng tampon không?

Đây là quan tâm và lo lắng của rất nhiều chị em khi lần đầu kết thân với chiến binh bé nhỏ bảo vệ ngày đèn đỏ đấy!

Mình năm nay 22 tuổi và đã có bạn trai 4 năm nay, tuy nhiên chúng mình vẫn chưa quan hệ tình dục. Mình muốn giữ gìn đến tận ngày cưới.

Thời gian gần đây, chẳng hiểu sao lượng máu kinh nguyệt của mình lại khá nhiều. Có một người bạn gái của mình nói rằng mình nên sử dụng tampon cho những ngày đèn đỏ thì sẽ rất tiện lợi.

Nghe những ưu điểm mà cô bạn gái quảng cáo về lợi ích của vệ sĩ tí hon này khiến mình mê tít. Tuy nhiên, điều làm mình băn khoăn là không biết khi sử dụng tampon, nó có làm rách tấm màng trinh mỏng manh và trinh tiết bao năm giữ gìn của mình không? Màng trinh và trinh tiết thực sự có là một không?Hãy cho mình biết với nhé! (Thu Hiền, 22 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn!

Như bạn đã biết, màng trinh là một lớp màng mỏng mảnh nằm ngay cửa âm đạo của bạn. Và lớp màng mỏng này thường sẽ bị rách khi bạn quan hệ tình dục lần đầu tiên đấy!


Tuy nhiên, không chỉ do quan hệ tình dục lần đầu tiên màng trinh của người con gái mới bị rách mà thực tế, màng trinh của các cô gái còn "gặp nạn" do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nữa cơ. Chẳng hạn như khi bạn thủ dâm mà đưa tay quá sâu vào âm đạo cũng có thể làm rách "cô bé" rồi.

Hay như các hoạt động thể dục thể thao hàng ngày, đạp xe, ngã xe, những động tác thể thao xoạc chân quá nhiều đều có thể là thủ phạm khiến "cô bé" bị mất đi màng trinh từ bao giờ mà bạn không hay biết đấy!


Ở một số cô nàng do có màng trinh quá mỏng sẽ có thể bị rách do những nguyên nhân trên. Trong khi đó ở những phụ nữ có màng trinh dày dặn và đàn hồi tốt thì ngay cả đã quan hệ tình dục nhiều lần vẫn chẳng hề có dấu hiệu bị rách. Thậm chí nhiều phụ nữ khi có em bé rồi thì lớp màng mỏng mảnh kia vẫn còn nguyên vẹn đấy bạn ạ.

Do đó, bạn phải hiểu rằng màng trinh và trinh tiết là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Trinh tiết của một người không thể đo đạc bằng việc màng trinh của người ấy đã bị rách hay chưa mà nó chỉ một người chưa có quan hệ tình dục.


Nhiều cô gái nếu chưa có quan hệ tình dục trên thực tế mà bị rách màng trinh vì một lý do nào đó cũng không thể kết luận cô gái ấy không còn trong trắng. Ngược lại, với những phụ nữ đã bị rách màng trinh do quan hệ tình dục và sau đó lại đi vá lại màng trinh thì đó không thể gọi là cô gái còn tân được bạn ạ.

Hầu hết các phụ nữ được tạo hóa ban tặng một màng trinh với kích thước, hình dáng và độ dày mỏng là khác nhau. Do đó, khi bạn sử dụng tampon nếu không cẩn thận thì cũng có thể ảnh hưởng tới lớp màng mỏng mảnh này bạn ạ. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng tampon không thể làm rách màng trinh của bạn vì khi đưa tampon vào cô bé, âm đạo cũng có sự co rãn và đàn hồi rất tốt đấy.


Song một điều bạn cần nhớ rằng, bạn không thể đánh mất trinh tiết của bạn bằng cách sử dụng tampon cho những ngày đèn đỏ được. Sử dụng tampon  có thể làm rách màng trinh của bạn nhưng điều này không có nghĩa bạn không phải là một trinh nữ. Bạn chỉ mất trinh tiết của bạn khi bạn thực sự có quan hệ tình dục.


Thực tế, bạn chỉ có thể có nguy cơ bị rách lớp màng trinh mỏng mảnh này thôi. Và ngay từ lần dùng tampon đầu tiên, bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu hoặc hơi đau. Nhưng đây là hiện tượng bình thường. Nó sẽ quen dần trong những lần bạn dùng tiếp theo cho tới khi bạn nhận ra tampon thực sự rất tiện lợi cho những ngày đèn đỏ hàng tháng của bạn đấy!
 
Lê Nhi (Theo womenanswers)
Chia sẻ
Đọc thêm