Mặc áo ngực khi ngủ dễ bị ung thư tuyến sữa

1/3 thời gian trong cuộc đời của một con người được dùng để ngủ, ngủ là cách tốt nhất để khôi phục lại thể lực và trí não của con người. Vì thế xin đừng tạo thêm áp lực cho cơ thể của mình trong giấc ngủ.

Nếu bạn có những thói quen xấu sau đây thì hãy từ bỏ nó.

Mặc Bra (áo độn ngực) khi đi ngủ: Theo điều tra cho biết, mặc áo ngực khi đi ngủ sẽ dễ bị ung thư tuyến sữa. Ngoài ra mang bra đi ngủ sẽ ảnh hưởng tới sự tuần hoàn máu của bầu ngực, nếu không nhanh chóng loại trừ những vật chất có hại bên trong cơ thể, sẽ không lâu trong tuyến sữa của bạn sẽ hình thành những tế bào ung thư.
 
Xem ảnh lớnĐeo đồng hồ khi đi ngủ: Có người rất thích đeo đồng hồ khi đi ngủ, thói quen này không những làm giảm tuổi thọ của chiếc đồng hồ mà còn có tác động xấu đối với sức khoẻ. Bởi sau một giấc ngủ dài tốc độ lưu thông máu sẽ chậm lại, đeo đồng hồ khi ngủ sẽ khiến cho sự tuần hoàn máu ở cổ tay đều. Nếu đó lại là đồng hồ dạ quang thì lại có ảnh hưởng của bức xạ, lượng bức xạ tuy nhỏ nhưng nếu tích luỹ trong thời gian dài sẽ dẫn đến hậu quả xấu.

Mang răng giả: Có một số người vì răng thật bị hỏng nên đã làm răng giả, để tránh răng giả rơi vào thực quản hoặc khí quản, tốt nhất khi đi ngủ không nên đeo. Đối với người làm răng giả cả hàm, khi chưa quen với bộ răng giả có thể đeo khi đi ngủ để thích nghi nhanh hơn với chúng. Nhưng khi đã quen với nó, trước khi ngủ nên tháo ra rửa sạch bằng nước rửa răng giả hoặc nước lạnh, buổi sang sau khi đã súc miệng lại đeo vào.

Để điện thoại di động trong giường ngủ: Một số người vì muốn tiện cho việc liên lạc nên buổi tối khi đi ngủ thường mang điện thoại đặt cạnh gối. Điện thoại di động trong quá trình hoạt động sẽ phóng ra sóng điện từ ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh, chức năng sinh lý bình thường của tổ chức khí quản của con người. Theo nghiên cứu của một dịch giả nước ngoài, bức xạ của điện thoại di động có thể gây ung thư.

Quên tẩy trang: Có một số phụ nữ, đặc biệt là các bạn gái trẻ khi đi ngủ cũng không tẩy trang. Như thế, mỹ phẩm sẽ bít lấy lỗ chân lông trên da, ngăn cản quá trình thoát mồ hôi, da sẽ rất khó thở. Kéo dài tình trạng như vậy sẽ gây ra mụn trứng cá, ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn. Vì thế, tẩy trang trước kkhi đi ngủ là rất cần thiết. Làm sạch da sẽ kích thích lên da, làm thoáng da, không những duy trì được làn da tươi trẻ mà còn giúp bạn đến với giấc ngủ say nhanh hơn.

Thanh Nga (Theo LC)

Chia sẻ
Đọc thêm