Lý giải 7 nỗi sợ mà đến phụ nữ bản lĩnh cũng khó tránh, muốn kiểm soát được hãy đọc ngay

Đàn ông và phụ nữ, vợ và chồng, nam và nữ, có thật nhiều điểm khác biệt. Nhưng vì "trái dấu" nên mới hút nhau và có thể ghép thành một vòng tròn hoàn hảo.

Phụ nữ sợ nhất đàn ông không thường xuyên quan tâm, chăm sóc mình

Đối với phái yếu, sự quan tâm chăm sóc là biểu hiện rõ nét nhất của tình yêu. Nhưng đàn ông lại sợ gắn bó với vợ quá mức. Do đặc thù giới tính, họ có nhiều thứ nặng nề phải gánh trên vai. Nếu lúc nào cũng chỉ biết mỗi vợ, họ sẽ không làm được gì cả.

Phụ nữ sợ chồng về nhà chẳng nói chẳng rằng 

Họ muốn biết chồng nghĩ gì, cảm thấy ra sao để từ đó biết cách hỗ trợ. Nhưng đàn ông lại sợ bị vợ gặng hỏi liên tục, sợ việc phải giải thích, trình bày nhiều. Sau một ngày làm việc đầy áp lực và ồn ào, họ khi về nhà chỉ muốn được gác tất cả sang một bên, tự thưởng cho mình một chút yên bình, an tĩnh.

Phụ nữ bất an mỗi khi chồng vắng nhà 

Bởi trong xã hội này, sức cám dỗ bên ngoài cánh cửa lớn đến không tưởng. Họ sợ chồng rời vòng tay mình sẽ mê đắm người phụ nữ khác xinh đẹp hơn nên thường gọi điện giục chồng trở về. Nhưng đàn ông lại không thoải mái mỗi lúc nhận những cuộc điện thoại vợ giục giã. Họ muốn có thêm chút thời gian cho bạn bè sau bao áp lực với công việc, trọng trách gia đình. Họ cũng cần củng cố chính những kết nối sẽ giúp ích cho mình và gia đình mình về sau.

f7025a14882bc14bde306a809306e4fd

"Phụ nữ bất an mỗi khi chồng vắng nhà"- Ảnh minh họa

Phụ nữ không vui khi tiền chồng kiếm được lại chẳng nỡ mua tặng mình một bó hoa 

Không phải họ phù phiếm hay trọng vật chất mà món quà đó chứng tỏ họ có giá trị, xứng đáng được nâng niu chăm sóc trong mắt chồng, giống như đàn ông thường làm khi đang theo đuổi. Đàn ông lại sợ phụ nữ bắt bẻ khi lỡ trái ý vợ trong những bó hoa, món quà. Không phải tiếc tiền mà trong đầu họ ít khi nghĩ được chu toàn những chuyện như vậy. Xét ra sẽ thấy, đàn ông thường đối xử "đạm bạc" với chính mình. Đôi khi những thứ họ mua tặng vợ còn giá trị gấp mười lần những gì họ tự tặng mình. Vậy nên họ thật mong nếu lỡ có trái ý vợ thì tấm lòng vẫn sẽ được trân trọng.

Phụ nữ sợ chồng ở trước mặt mình khen ngợi người phụ nữ khác nhưng chẳng bao giờ khen mình lấy một câu

Không nói đến ghen tuông, nhưng người vợ nào cũng cần sự công nhận từ chồng. Hãy cho họ sự tự tin. Hãy đáp lời chứ đừng hờ hững chẳng buồn ngẩng đầu khi họ thử vài ba chiếc váy lên người và hỏi chồng: "Em mặc vậy đẹp không". Họ sẽ hạnh phúc hơn khi được chồng ngợi khen, và vẻ đẹp của họ cũng thực sự tăng lên khi họ tự tin vào chính mình. Đàn ông lại sợ sự hoài nghi của phụ nữ với loạt câu hỏi: "Anh có yêu em không?", "Em có đẹp không?",... Họ cho rằng câu hỏi của phụ nữ là thừa thãi, bởi trong mắt người chồng tốt, vợ luôn tuyệt vời nhất.

2579-crop

"Trong mắt người chồng tốt, vợ luôn tuyệt vời nhất" - Ảnh minh họa

Phụ nữ sợ bị bỏ rơi 

Họ muốn ở bên chồng mọi lúc, sẵn sàng hy sinh thời gian cho các mối quan hệ khác để ở cạnh chồng. Nhưng chính điều này khiến họ đánh mất bản thân, mất hết vòng tròn giao tiếp bên ngoài. Đàn ông sợ bị phụ nữ kiểm soát, kìm kẹp, phải kè kè bên nhau dù đi bất cứ đâu. Đàn ông thích tự do thay vì gò bó. Nếu yêu chồng sâu sắc, phụ nữ hãy để đàn ông có những lúc được tung hoành.

Phụ nữ sợ chồng lạnh lùng với mình trước mặt người ngoài 

Đối với họ, sẽ tự hào biết bao khi trước mặt bạn bè được chồng dành tặng một cái ôm, một lời khen ngợi,... Họ coi đó như sự khẳng định tình cảm chồng dành cho mình với những người quan trọng. Đàn ông kỵ nhất khi có mặt người khác mà vợ không nể mặt mình. Tự tôn của họ rất cao, nên dù khi chỉ có hai người họ nhún nhường với bạn đến đâu thì lúc có mặt người ngoài hãy cho họ một chút thể diện.

Đàn ông và phụ nữ, vợ và chồng, nam và nữ, có thật nhiều điểm khác biệt. Nhưng vì "trái dấu" nên mới hút nhau và có thể ghép thành một vòng tròn hoàn hảo. Những khác biệt này không đến mức đối chọi hay không thể dung hòa. Phụ nữ cần nhất được trấn an và vỗ về, đàn ông phần nhiều muốn được tin tưởng và coi trọng. Mỗi giới đều thường kêu ca rằng nửa kia sao mà khó hiểu, hôn nhân sau mà phức tạp khó khăn. Thực chất mọi chuyện sẽ ổn khi mỗi người chịu dùng tình yêu và sự chân thành, thắng thắn để lắng nghe, thấu hiểu và giao tiếp với nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm