Lý do sau 2 tháng vẫn chưa công bố nguyên nhân vụ chìm ca nô làm 17 người chết

Trần Thường, Theo Người lao động
Chia sẻ

Tròn 2 tháng kể từ hôm xảy ra vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại của tỉnh Quảng Nam khiến 17 người chết, cơ quan chức năng vẫn chưa công bố nguyên nhân vụ việc.

Sáng 26-4, một vị lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ chìm ca nô xảy ra hôm 26-2 trên biển Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) khiến 17 người chết. 

Lý do đến thời điểm này cơ quan điều tra chưa ra quyết định khởi tố vụ án hay công bố kết quả điều tra bước đầu vì phải còn căn cứ vào kết luận giám định.

Lý do sau 2 tháng vẫn chưa công bố nguyên nhân vụ chìm ca nô 17 người chết - Ảnh 1.

Vụ tai nạn đau lòng xảy ra đã tròn 2 tháng, dư luận vẫn đang trông ngóng kết quả điều tra

Một lãnh đạo khác của Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang trao đổi với Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp để thống nhất quan điểm về các bước tiếp theo trong quá trình điều tra.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã yêu cầu Công an tỉnh Quảng Nam khẩn trương điều tra vụ tai nạn để xử lý nghiêm minh các sai phạm hoặc kiến nghị các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyến vận tải Cửa Đại - Cù Lao Chàm.

Lý do sau 2 tháng vẫn chưa công bố nguyên nhân vụ chìm ca nô 17 người chết - Ảnh 2.

Lý do sau 2 tháng vẫn chưa công bố nguyên nhân vụ chìm ca nô 17 người chết - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc ca nô bị hư hỏng sau khi gặp nạn

Trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo hôm 7-4, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết khi nào có kết quả điều tra, công an tỉnh sẽ họp báo để công bố.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 26-2, ca nô số hiệu QNa1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Khi cách bờ biển khoảng 2 km, chiếc ca nô bất ngờ bị chìm khiến 17 người chết, 22 người may mắn được cứu sống.

Chia sẻ
Đọc thêm