Loại rau này còn chứa nhiều hoạt chất sinh học vô cùng quý giá, giúp loại bỏ và ngăn ngừa các bệnh mãn tính, bệnh ác tính và các căn bệnh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người.
Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng như lipit, gluxit, các loại vitamin và chất khoáng. Đặc biệt, hàm lượng chất sắt, canxi cao nhất trong các loại rau tươi. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách thì rau dền dễ gây ra nhiều tác dụng phụ.
Rau dền tốt quá tốt nên vào chính vụ mùa hè, nhiều chị em thường mua thật nhiều để ăn trong những bữa cơm gia đình quây quần. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn loại rau này không phải ai cũng nắm rõ.