Luôn lịch sự, bảnh bao trên màn ảnh nhưng không ngờ Lưu Đức Hoa từng nhiều lần mất bình tĩnh mà làm việc này với con gái

Thực tế, không chỉ riêng Lưu Đức Hoa mà rất nhiều ngôi sao C-Biz khác cũng rơi vào cảnh ngộ tương tự.

Lưu Đức Hoa (sinh năm 1961) là nam ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất và nhạc sĩ nổi tiếng người Hong Kong. Năm 2008, anh kết hôn cùng người vợ Chu Lệ Thiên. Cả hai có một con gái tên Hannah Lưu Hướng Huệ, sinh năm 2012 (Có thông tin vợ chồng thiên vương sinh thêm con trai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo vào năm 2016 nhưng anh chưa thừa nhận). 

Tuổi xế chiều mới có con nên vợ chồng Lưu Đức Hoa chiều chuộng con gái vô cùng. Cô bé Hannah được bao bọc trong vật chất, có cuộc sống trong nhung lụa y hệt như một nàng công chúa. Cô bé có vệ sĩ đi theo ngày đêm, được học trường đắt đỏ. Mới 1 tuổi đã sở hữu biệt thự 660 tỷ đồng, 4 tuổi có máy bay riêng.

Lưu Đức Hoa cực kỳ chiều chuộng con gái.

Yêu chiều con gái là vậy nhưng ít ai biết rằng Lưu Đức Hoa từng không ít lần nổi nóng và quát mắng Hannah. Tuy nhiên nguyên nhân thực sự khiến nhiều bậc cha mẹ phải phì cười vì bản thân mình cũng từng rơi vào cảnh ngộ tương tự.

Trên màn ảnh, Lưu Đức Hoa luôn là quý ông bảnh bao, bình tĩnh trước sóng gió cuộc đời. Nhưng khi kèm con học, ông bố nổi tiếng cũng đâm bất lực, nổi cáu vì giảng mãi mà con không hiểu bài. 

Luôn lịch sự, bảnh bao trên màn ảnh nhưng không ngờ Lưu Đức Hoa từng nhiều lần mất bình tĩnh mà làm việc này với con gái - Ảnh 2.

Lưu Đức Hoa kể chuyện bất lực khi kèm con học bài.

Thời gian trước do dịch Covid-19 nên con gái anh cũng phải học online ở nhà như bao đứa trẻ khác. Lưu Đức Hoa vì vậy cũng phải kèm con học. Không ít lần, anh tức giận và quát Hanna bởi cô bé không chịu tập trung. 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã gây bão mạng xã hội. Có thể thấy, chuyện kèm con học bài chưa bao giờ là đơn giản, kể cả với người nổi tiếng hay ngôi sao. Thực tế, không chỉ riêng Lưu Đức Hoa mà rất nhiều ngôi sao C-Biz khác cũng gặp khó khăn khi kèm con học. 

Cách đây không lâu, nam diễn viên hài nổi tiếng Nhạc Vân Bằng từng đăng video mình dạy con gái học lên mạng. Anh than trời khi cô con gái tính mãi không ra phép tính 7 + 9 bằng bao nhiêu.

Luôn lịch sự, bảnh bao trên màn ảnh nhưng không ngờ Lưu Đức Hoa từng nhiều lần mất bình tĩnh mà làm việc này với con gái - Ảnh 3.

Nhạc Vân Bằng cũng bó tay khi dạy con học.

Sau nhiều lần cộng đi cộng lại không đúng, con gái Nhạc Vân Bằng tung chiêu dùng cả 10 ngón chân và 10 ngón tay để làm phép tính. Và để che mắt bố, cô bé giấu 2 bàn tay dưới bàn, rồi nhấc chân lên ghế và đếm. Cảnh tượng này khiến ông bố nổi tiếng chỉ đành thở dài ngao ngán. 

Vậy nếu rơi vào trường hợp của Lưu Đức Hoa và Nhạc Vân Bằng, phụ huynh cần làm gì để giữ bình tĩnh, tránh nổi nóng với con? Dưới đây là một số cách giúp bố mẹ nhanh chóng dịu tâm tình:

- Khi nóng giận, thay vì mắng con, bố mẹ hãy uống một ly nước mát từ từ. Trong lúc uống, bố mẹ tĩnh tâm, suy nghĩ về tình huống và cách xử lý. Có thể việc con chậm tiếp thu một phần do bố mẹ dạy con học chưa đúng cách.

- Sau khi uống nước, nếu bố mẹ vẫn chưa hạ hỏa được thì hãy đi rửa mặt thật kỹ. Nước mát sẽ khiến bố mẹ dịu lại và bình tâm hơn. Trong lúc rửa mặt, bố mẹ hãy soi gương và suy nghĩ thêm những cách khiến con chăm chỉ học tập, có thể là một biện pháp khen thưởng nhằm khích lệ tinh thần học của con.

Luôn lịch sự, bảnh bao trên màn ảnh nhưng không ngờ Lưu Đức Hoa từng nhiều lần mất bình tĩnh mà làm việc này với con gái - Ảnh 5.

- Để khiến cơn giận thực sự lắng xuống khi chưa nghĩ ra cách xử lý, bố mẹ hãy đi tắm. Thời gian và sự thư giãn khi tắm gội sẽ giúp làm bố mẹ bay biến cơn cáu giận. Khi đầu óc thảnh thơi hơn, chắc chắn bố mẹ sẽ nghĩ ra cách hay ho nhất để kèm con học.

Bên cạnh đó, để con tập trung tốt nhất vào bài vở, bố mẹ nên loại bỏ những thứ phiền nhiễu xung quanh như: Tắt tivi, cất hết những món đồ chơi sặc sỡ… Đồng thời bố mẹ không nên bắt ép con học trong thời gian quá dài mà nên kết hợp vừa học vừa nghỉ giải lao. Điều này giúp cả con lẫn bố mẹ giải tỏa được áp lực.

Luôn lịch sự, bảnh bao trên màn ảnh nhưng không ngờ Lưu Đức Hoa từng nhiều lần mất bình tĩnh mà làm việc này với con gái - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm