Long An: Bé gái 4 tháng tuổi bị giòi làm tổ, ăn chảy máu lỗ tai

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Helino

Thấy tai bé gái chảy máu, người nhà đưa đến bệnh viện khám thì tá hỏa khi biết có ba con giòi làm tổ bên trong.

Trường hợp trên là của một bé gái 4 tháng tuổi, quê ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Theo lời kể từ gia đình, trước khi nhập viện, cha mẹ thấy bé bị chảy máu trong lỗ tai nên đưa đến bệnh viện. Tại đây, bé gái sau khi thăm khám các bác sĩ phát hiện có dị vật trong lỗ tai bệnh nhi.

Long An: Bé gái 4 tháng tuổi bị giòi làm tổ, ăn chảy máu lỗ tai - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nơi tiếp nhận điều trị cho bé gái.

Các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp dị vật, lấy ra tổng cộng ba con giòi màu trắng đang làm tổ trong tai bệnh nhi. Tình trạng bé gái sau đó đã ổn định, được cho thuốc uống, thuốc nhỏ tai, hẹn vài ngày sau đến tái khám.

Long An: Bé gái 4 tháng tuổi bị giòi làm tổ, ăn chảy máu lỗ tai - Ảnh 2.

Các bác sĩ tiến hành gắp dị vật là ba con giòi trong tai của bệnh nhi.

BS Bạch Thiên Phương, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, may mắn là gia đình phát hiện kịp thời nên bé gái chưa bị tổn thương thính lực. Nếu để lâu, giòi do ruồi đẻ trứng vào nở ra có thể sẽ ăn da cả ống tai và sâu vào sụn vành tai làm chấn thương ống tai. Một số trường hợp giòi có thể chui vào màng nhĩ, làm tổn thương chuỗi xương con trong tai gây điếc tai.

"Trường hợp của bé có thể do điều kiện vệ sinh xung quanh không được tốt nên ruồi mới chui vào tai đẻ trứng. Phụ huynh khi thấy những em bé nhỏ la khóc nhiều, có dịch lạ như máu mủ chảy trong tai ra thì nên đưa bé đến các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng và trang thiết bị đầy đủ thăm khám" - bác sĩ khuyến cáo.

Chia sẻ
Đọc thêm