Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ tiện ích của gia đình

Thảo Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Không gian tiền sảnh, lối vào cửa của ngôi nhà đôi khi bị bạn lãng quên trong thiết kế. Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn khai thác chúng một cách triệt để phục vụ mục đích lưu trữ đồ.

Công dụng lưu trữ đồ đầu tiên phải nhắc đến của không gian này là khu vực lưu trữ giày dép. Đơn giản vì đây là nơi đầu tiên bạn bước vào ngôi nhà, cũng là nơi gần nhất khi bạn rời khỏi căn nhà, việc lưu trữ giày dép là một việc hoàn toàn phù hợp. Tùy vào không gian mà bạn có được những sự lựa chọn khác nhau như một bộ giá để giày dép nhỏ hay một chiếc tủ lớn.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 1.

Tiền sảnh - khu vực lý tưởng để lưu trữ giày dép của cả gia đình.

Nằm ở khu vực ra vào ngôi nhà, việc tổ chức góc lưu trữ ở tiền sảnh là cách làm thông minh để khiến ngôi nhà của bạn luôn ngăn nắp và sạch sẽ.

Khu vực này cũng là khu vực lưu trữ quần áo lý tưởng. Bạn có thể treo những chiếc áo khoác cồng kềnh ở đây ngay khi đã đặt chân vào ngôi nhà ấm áp của mình. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian mỗi sớm khi chỉ cần nhấc tay lấy cho mình áo khoác choàng lên và ra khỏi nhà. Một số vật dụng tương tự như áo mưa, túi đi chợ… cũng có thể lưu trữ ở đây đầy tiện ích.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 2.

Quần áo cũng là những vật dụng bạn có thể lưu trữ tại khu tiền sảnh của gia đình.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 3.

Bạn có thể tiết kiệm được tương đối thời gian bằng việc nhấc tay lấy áo khoác và mang chúng ra ngoài. Cách sắp xếp thông minh này giúp ngôi nhà tận dụng được không gian nhỏ lối vào nhà.

Thông thường, nếu như không gian khu vực lối vào không đủ lớn bạn chỉ cần bổ sung một vài chiếc móc gắn tường là chúng có thể phát huy công dụng. Còn nếu bạn sở hữu một không gian tiền sảnh đủ thoáng và rộng rãi, một chiếc tủ lưu trữ sẽ là lựa chọn thông minh. Những chiếc tủ được thiết kế với nhiều ngăn lưu trữ khác nhau cho phép bạn dùng để cất giày dép, quần áo hay một vài vật dụng gia đình khác. Những chiếc tủ có thêm cánh sẽ giúp đồ vật của bạn tránh được bụi bẩn từ bên ngoài.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 4.

Nếu sở hữu một không gian tiền sảnh rộng rãi bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà những chiếc tủ lưu trữ.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 5.

Những ngăn tủ phần nào giúp cho đồ dùng của bạn tránh được bụi bẩn.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 6.

Những chiếc móc treo đồ lại là một giải pháp khác để lưu trữ, đặc biệt dành cho những tiền sảnh có diện tích khiêm tốn.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 7.

Những chiếc tủ lưu trữ đồ kết hợp với những móc treo giúp gia tăng khả năng lưu trữ cho khu vực tiền sảnh của ngôi nhà bạn.

Xuất phát từ mục đích lưu trữ trên, bạn còn có thể bổ sung cho không gian nơi đây những băng ghế dài để tiện cho việc nghỉ ngơi, chỗ tựa để đi giày dép. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử việc gắn một tấm gương nhỏ để có thể nhìn ngắm bản thân một lần nữa trước khi rời khỏi nhà. Sử dụng bảng tên hay hình ảnh đại diện cho khu vực lưu trữ của từng thành viên trong gia đình sẽ giúp khu vực này trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 8.

Bổ sung thêm những chiếc ghế dài ở tiền sảnh để tiện hơn cho bạn mỗi lúc đi hay tháo giày dép.

Lối vào nhà: Góc lưu trữ đồ mới cực tiện ích của gia đình - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm