Lời tuyên bố dõng dạc của nàng dâu với mẹ chồng khi bà đưa ra một yêu cầu vô lý

Mẹ Khoai, Theo Helino
Chia sẻ

Nghe đến đây, Hạnh không im lặng được nữa, cô dõng dạc tuyên bố...

Hạnh năm nay 37 tuổi, lấy chồng đã được 13 năm, con trai lớn của cô đã 12 tuổi, con gái 7 tuổi. Ngày đó, Hạnh và Hoàng học cùng lớp và họ đã có tình cảm với nhau từ năm lớp 10. Những mãi đến khi cả 2 cùng đỗ đại học thì Hoàng mới dám tỏ tình với Hạnh. Tình yêu của họ cứ thế lớn dần lên trong suốt 4 năm đại học. Khi ra trường, cả 2 may mắn tìm được công việc phù hợp một cách suôn sẻ và chỉ ít lâu sau, họ làm đám cưới.

Cuộc sống hôn nhân có nền tảng là 1 tình yêu chân chính, người ta nghĩ nó sẽ bền vững lắm vậy mà tình yêu đó cũng có lúc đổi thay. Cuộc sống đang yên ổn, Hoàng bỗng quyết định xin nghỉ việc ở công ty truyền thông với mức lương thu nhập ổn định để ra ngoài mở công ty riêng, chuyên về lĩnh vực cung cấp dụng cụ học sinh.

Lời đáp trả chắc nịch của nàng dâu với mẹ chồng khi bà đưa ra một yêu cầu vô lý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi nghe chồng thuyết phục, Hạnh lôi hết tiền trong sổ tiết kiệm ra đưa cho chồng làm ăn. Nghe lời Hoàng nói thì chỉ sau 2 năm nữa, anh ấy sẽ hoàn lại vốn và có lãi mua 4 bánh xịn. Hạnh cũng mong công việc của chồng được suôn sẻ để cuộc sống gia đình tốt hơn. Thế nhưng việc làm ăn của Hoàng không gặp, làm ăn thất thoát, thô lỗ nhiều. Từ đó Hoàng thành ra chán nản và có ý buông tay.

Hạnh lo sốt vó giục chồng tìm cách khắc phục nhưng anh vẫn bình chân, chẳng chịu tìm lối thoát. Từ một người sống trách nhiệm với gia đình, Hoàng trở nên vô trách nhiệm với vợ con và ỉ lại mọi chuyện vào vợ. Hạnh làm giáo viên, với đồng lương ít ỏi cộng thêm tăng ca dạy thêm ngày đêm mới đủ trang trải mọi sinh hoạt phí trong gia đình. Đã vậy, cô còn phải bao thầu thêm cả khoản tiền tiêu vặt của chồng. Cô mệt mỏi, chán nản vô cùng nhưng cũng cố cắn răng chịu đựng để giữ cho gia đình yên ấm.

Đợt gần đây, Hoàng liên tục vắng nhà cả tuần trời mới xuất đầu lộ diện. Hạnh có hỏi thì anh nói: "Tôi đi tìm hướng làm ăn khác chứ mãi thế này thì chết!". Nhưng mỗi lần Hoàng đi là anh ta lại mang tiền của vợ đi. Tháng này qua tháng khác, Hạnh thấy chồng vẫn u mê tìm lối thoát, Hạnh hỏi thẳng: "Công việc của anh thế nào? Không được thì ở nhà, đi mãi tốn tiền, vô ích!". Hoàng gắt lên cáu với Hạnh nói cô tính toán, so đo, không biết hi sinh vì chồng.

Sau khi tìm hiểu, Hạnh biết một sự thật, chồng mình không hề đi tìm hướng làm ăn nào cả, thời gian anh vắng nhà là thời gian anh đi phượt theo nhóm bạn mới. Và hơn hết là Hoàng đang chết mê chết mệt một con bé kém anh 15 tuổi trong cùng nhóm phượt. Đó cũng là lý do tại sao, Hạnh thấy chồng thay đổi vẻ bề ngoài một cách chóng mặt. Quần áo Hoàng mặc bây giờ đều là những mẫu rất trẻ, rất phong cách, điện thoại cũng phải là loại nhiều chức năng hiện đại để chứng tỏ cho "người ta" biết mình chịu chơi, sành điệu.

Bên cạnh đó, mỗi lần ở nhà là Hoàng chê Hạnh bà già, lạc hậu và anh sống rất hời hợt với mẹ con cô. Hạnh biết, mình sắp mất chồng, nhưng với con người đổ đốn như Hoàng bây giờ thì Hạnh cũng chẳng tiếc nuối.

Như mọi lần, sau những ngày xa nhà đi phượt cùng bố nhí, Hoàng trở về với tờ đơn ly hôn. Hoàng yêu cầu Hạnh kí càng nhanh càng tốt để anh còn hoàn tất thủ tục kết hôn với người mới vì cô bồ đó đang mang bầu. Khỏi phải nói Hạnh choáng sốc đến mức nào cho dù đã chuẩn bị tư tưởng từ trước. Hạnh choáng vì sự cạn tình cạn nghĩa của người đàn ông mình đã chọn bấy lâu, và sốc vì sự vô trách nhiệm của Hoàng với 2 đứa con đẻ.

Lời đáp trả chắc nịch của nàng dâu với mẹ chồng khi bà đưa ra một yêu cầu vô lý - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đã từ lâu, Hạnh chẳng được nhờ gì từ Hoàng và cũng thấy quá mệt mỏi với cuộc sống này nên cô chẳng hề do dự mà đồng ý kí đơn ngay. Sáng kí đơn ly hôn, chiều thì bà mẹ chồng Hạnh sấp ngửa đi tới mắng Hạnh không ra gì. Bà một mực bênh con trai bà và nói Hạnh là người đàn bà không biết vun vén, giữ gìn mái ấm nên mới ra nông nỗi đó. Bà còn nói: "Nó bảo kí thì phải xem thế nào rồi kí, chứ cái ngữ vợ kiểu gì mà chồng đưa đơn, kí ngay, mày không coi ai ra gì!". Bà tha hồ chửi rủa Hạnh, nhưng cô chẳng buồn cãi lại hay giải thích gì thêm.

Thấy vậy bà quay sang nịnh nọt: "Chuyện nó làm ăn thua lỗ, rồi vô trách nhiệm, bỏ vợ bỏ con đi với đứa khác không phải mẹ không biết, nhưng mình là đàn bà mình phải chịu nhịn con ạ. Nó đi chán rồi nó về. Con đừng kí đơn, cứ sống thế mà nuôi con cho đỡ tan đàn xẻ nghé!".

Nghe đến đây, Hạnh không im lặng được nữa, cô dõng dạc tuyên bố: "Con xin lỗi vì không thể làm theo lời của mẹ, mẹ thích thì mẹ cứ ở đó mà đợi con trai mẹ về, mẹ con con xin phép ra đi để tìm cho mình 1 cuộc sống mới, tự giải thoát bản thân trước khi mọi chuyện quá tệ!". Bà mẹ chồng Hạnh im lặng, chẳng thể nói thêm lời nào trước quyết định chắc nịch của Hạnh. Thời này rồi, sẽ chẳng có người phụ nữ nào biết chồng ngoại tình mà vẫn cam chịu "chờ đợi đến khi nó chán thì nó về đâu mẹ ạ!".

Chia sẻ
Đọc thêm