Loài muỗi có ngoại hình sang chảnh bảnh bao nhất giới động vật, kiêu sa đến độ phải rình cả tuần mới chụp được 1 con

Đức 2 Xích, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Muỗi vằn mà nhìn thấy hoa hậu muỗi Sabethes thì chỉ có ghen tị nổ đom đóm mắt thôi.

Được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ, muỗi Sabethes là một giống muỗi cực nổi tiếng với màu xanh óng ánh và phần lông vũ được hình thành bởi các vảy kéo dài, nằm trên xương chày ở chân giữa.

Hai chân sau uốn cong trên cơ thể của muỗi khi nó đang kiếm ăn cũng rất ấn tượng và giúp tạo nên vẻ ngoài uy nghiêm tới quyền quý của Sabethes.

Cũng giống như 3.300 loài muỗi họ hàng của mình, chỉ có con cái ở loài Sabethes mới hút máu, và chúng cũng chỉ làm điều đó khi sắp đẻ trứng. Thời gian còn lại, chúng hút mật hoa để sống.

Video về loài muỗi được một người sống trong rừng nuôi

Bất cứ khi nào chúng hút mật, chân sau sẽ cong về phía trước để chúng phát hiện chuyển động và cho phép loài côn trùng này chạy trốn cực nhanh trong trường hợp nguy hiểm.

Cho tới nay, giới khoa học và động vật vẫn chưa biết nhiều về loài muỗi này, vì đơn giản là chúng quá nhanh. Nhiều nhà khoa học cho rằng việc được ngắm vẻ đẹp của nó là một đặc ân, vì loài muỗi này nổi tiếng là cực kỳ khó tính và gần như bất khả thi để có thể chụp được chúng.

Loài muỗi có ngoại hình sang chảnh bảnh bao nhất giới động vật, kiêu sa đến độ phải rình cả tuần mới chụp được 1 con - Ảnh 2.

Loài muỗi có ngoại hình sang chảnh bảnh bao nhất giới động vật, kiêu sa đến độ phải rình cả tuần mới chụp được 1 con - Ảnh 3.

Loài muỗi có ngoại hình sang chảnh bảnh bao nhất giới động vật, kiêu sa đến độ phải rình cả tuần mới chụp được 1 con - Ảnh 4.

Loài muỗi có ngoại hình sang chảnh bảnh bao nhất giới động vật, kiêu sa đến độ phải rình cả tuần mới chụp được 1 con - Ảnh 5.

Loài muỗi có ngoại hình sang chảnh bảnh bao nhất giới động vật, kiêu sa đến độ phải rình cả tuần mới chụp được 1 con - Ảnh 6.

Hình ảnh siêu hiếm về loài muỗi này

“Con muỗi phản ứng với những chuyển động nhỏ nhất và những thay đổi về cường độ ánh sáng,” nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Gil Wizen cho biết.

“Điều này có nghĩa là bạn phải đứng yên trong khi cố gắng chụp ảnh nó và cũng phải chuẩn bị tinh thần rằng sẽ không chụp được gì nếu sử dụng đèn flash. Những bức ảnh bạn thấy trên Google, trông thì đơn giản, nhưng chúng tôi đã phải set-up đồ nghề tới tận 1 tuần chỉ để chụp được 1 bức ảnh về loài muỗi này đó" - ông Gil Wizen cho biết.

Nhưng đẹp và sang chảnh là thế, Sabethes vẫn là một loài muỗi sống ở môi trường hoang dã, chúng là vật trung gian truyền bệnh nhiệt đới như sốt vàng da và sốt xuất huyết.

Nguồn: Oddity Central

Chia sẻ
Đọc thêm