Loại hạt này bán đầy đường, dùng làm sữa hạt thì vừa thơm vừa bổ, uống thay bữa sáng tốt đủ đường mà chẳng ai biết!

Sữa hạt thì nhiều chị em không còn xa lạ gì, nhưng bạn đã bao giờ dùng hạt dẻ để làm sữa hạt chưa? Thử nhé, đảm bảo bạn thích mê luôn đấy!

Nguyên liệu:

8 hạt dẻ

4 quả táo tàu

Một nắm đậu tương

Một nắm yến mạch.

Hạt dẻ là một loại thực phẩm cũng là một loại thuốc đông y tốt cho sức khỏe. Hạt dẻ giàu chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa da và các cơ quan nội tạng. Kali và natri trong hạt dẻ giúp giữ nước cho cơ thể. Các khoáng chất khác có trong hạt dẻ giúp ngăn chặn thiếu máu, giúp xương chắc khỏe, làm giảm căng thẳng, tốt cho tim mạch…

Cách làm:

Đậu nành và yến mạch rửa sạch. Ngâm đậu nành trong nước cho nở mềm.

Loại hạt này bán đầy đường, dùng làm sữa hạt thì vừa thơm vừa bổ, uống thay bữa sáng tốt đủ đường mà chẳng ai biết! - Ảnh 2.

Hạt dẻ rửa sạch, dùng dao chặt nứt vỏ hạt dẻ. Luộc chín hạt dẻ sau đó bóc bỏ vỏ. Táo tàu loại bỏ hạt.

Loại hạt này bán đầy đường, dùng làm sữa hạt thì vừa thơm vừa bổ, uống thay bữa sáng tốt đủ đường mà chẳng ai biết! - Ảnh 3.

Cho đậu nành, hạt dẻ, yến mạch, táo đỏ vào máy làm sữa đậu nành, thêm lượng nước thích hợp vào rồi chọn chức năng làm sữa hạt là xong. (Nếu không có máy làm sữa đậu nành thì xay nhuyễn nguyên liệu rồi cho vào nồi nấu chín là được).

Loại hạt này bán đầy đường, dùng làm sữa hạt thì vừa thơm vừa bổ, uống thay bữa sáng tốt đủ đường mà chẳng ai biết! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Vào mùa thu thời tiết khô hanh, cơ thể rất dễ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, dễ bị cảm lạnh. Món sữa hạt trên đây rất giàu protein, vitamin và khoáng chất, khi dùng cho bữa sáng sẽ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Loại hạt này bán đầy đường, dùng làm sữa hạt thì vừa thơm vừa bổ, uống thay bữa sáng tốt đủ đường mà chẳng ai biết! - Ảnh 5.

Khi chọn mua hạt dẻ nên chọn những hạt còn nguyên vỏ, vỏ màu nâu, tím, bóng. Không nên chọn những hạt có vỏ đổi màu, hay màu xỉn. Nếu vỏ hạt mềm thì chứng tỏ hạt dẻ đã để lâu và bị khô rồi, không còn ngon nữa.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm