Loại canh giúp chị em nhuận sắc - dưỡng tử cung, giảm đau bụng ngày 'dâu'

Chỉ với 10 phút, chị em đã món canh bổ dưỡng hỗ trợ sức khỏe từ trong ra ngoài.

Trong thời gian "rụng dâu", tâm trạng của chị em thường trở nên cáu kính, không thoải mái trong người, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt thậm chí là công việc. Nhiều người trong ngày đầu tiên "rụng dâu" bị đau bụng dữ dội, những cơn đau dai dẳng đến mức không ít chị em phải tìm đến các loại thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng thuốc giảm đau! Trong những ngày này, ngoài việc không được ăn đồ cay, nóng, lạnh và không thực hiện các bài tập quá sức thì món canh được giới thiệu với chị em sau đây có hoàn toàn có thể giảm đau bụng kinh và còn bổ sung khí huyết nữa.

Sử dụng canh dưỡng đều đặn còn giúp nuôi dưỡng tử cung chị em khỏe mạnh, mang lại sự tươi trẻ và làn da hồng nhuận giàu sức sống.

Cách nấu canh táo đỏ dưỡng khí huyết

1

Sơ chế nguyên liệu

Táo đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm qua nước cho táo nở. Để nguyên quả hoặc cắt nhỏ tùy bạn (khuyến khích cắt nhỏ để táo tan vị nhanh hơn).

Kỳ tử, long nhãn rửa sạch.

Nổi tiếng với tác dụng dưỡng nhan, loại canh này còn giúp chị em bổ sung khí huyết và giảm đau bụng khi đến ngày "rụng dâu" - Ảnh 2.

Canh dưỡng khí huyết sử dụng chủ yếu gồm táo đỏ, long nhãn, kỳ tử và đường nâu.

Loại long nhãn dùng để nấu canh dưỡng khí huyết màu nâu đen, thịt trong nhưng mỏng, mềm dẻo, khi cầm thì không bị dính tay thường được gọi là nhãn nhục. Loại long nhãn màu vàng nhẹ thường dùng để ăn trực tiếp, khi nấu canh hoặc chè bổ dưỡng, chị em dùng nhãn nhục sẽ có hiệu quả hơn.
2

Nấu canh

Cho lượng nước ước lượng vừa ăn vào nồi, sau khi nước sôi cho táo đỏ và long nhãn vào và đun khoảng 5 phút với lửa nhỏ.

Sau đó, cho thêm kỳ tử và đường nâu vào để sôi thêm 3 phút.

Nổi tiếng với tác dụng dưỡng nhan, loại canh này còn giúp chị em bổ sung khí huyết và giảm đau bụng khi đến ngày "rụng dâu" - Ảnh 5.

Chỉ với 8 phút, bạn đã có thể nấu được một nồi canh bổ huyết dưỡng khí thật dễ dàng.

3

Thưởng thức

Canh táo đỏ long nhãn dưỡng khí huyết uống luôn trong ngày, không được để qua đêm.

Nổi tiếng với tác dụng dưỡng nhan, loại canh này còn giúp chị em bổ sung khí huyết và giảm đau bụng khi đến ngày "rụng dâu" - Ảnh 7.

Món canh bổ dưỡng này nên được dùng ngay sau khi nấu.

Một vài thông tin hữu ích

Bốn nguyên liệu dùng để nấu canh này đều bổ dưỡng. Long nhãn chứa nhiều vitamin hiệu quả đối với người thường bị mất ngủ, hay quên, thể lực yếu. Ngoài ra, long nhãn còn có chức năng dưỡng huyết và kích thích ăn ngon miệng. Táo tàu thường được chị em ăn trực tiếp để làm đẹp da, bổ khí, dưỡng huyết. Kỳ tử có tác dụng lớn trong hỗ trợ cải thiện thị lực, nuôi dưỡng gan và thận.

Uống canh táo đỏ long nhãn không chỉ giúp giảm đau bụng mà một thời gian dùng đều đặn, da dẻ chị em cũng được cải thiện, hồng hào tươi sáng.

Lưu ý: Không uống canh táo đỏ long nhãn trong ngày "đèn đỏ" bởi sẽ kích thích kinh nguyệt ra nhiều. Chị em nên uống trước vài ngày chu kỳ "rụng dâu" là phù hợp nhất.

Chúc chị em đạt được sự tươi trẻ đầy sức sống sau khi dùng canh dưỡng huyết bổ khí đơn giản này.

Chia sẻ
Đọc thêm