Lo ngay ngáy khi chồng suốt ngày đi mát xa

Anh rất hay phải đi tiếp khách, lúc đi ăn, lúc đi mát xa, lúc đi hát hò. Và có trời mới biết đó có phải là những hoạt động trong sáng và lành mạnh đúng như tên gọi của nó hay không?

Hỏi:
 
Em chào chị Tâm An,
 
Em đang vô cùng lo lắng với cuộc sống vợ chồng hiện tại. Trong đầu, em luôn tưởng tượng ra bao thứ hỗn độn đang ảnh hưởng tới gia đình mình.
 
Vợ chồng em đã sống với nhau được hơn 3 năm và chúng em có với nhau một con gái bé bỏng, xinh xắn. Công việc của chúng em rất ổn định với thu nhập tốt.
 
Chồng em là người đàn ông đứng đắn, tử tế, quan tâm chăm sóc vợ con hết mực. Thế nhưng điều em lo lắng chính là công việc của anh.
 
Do tính chất công việc (làm kinh doanh), anh rất hay phải đi tiếp khách. Lúc anh đi ăn, lúc đi mát xa, lúc đi hát hò... Và quả thật, em chẳng biết đó có phải là những hoạt động trong sáng và lành mạnh đúng như tên gọi của nó hay không?

Đọc sách báo rồi qua bạn bè, ở bất cứ đâu xung quanh em cũng đầy rẫy những thông tin phải “quản chồng” bởi có nhiều cám dỗ về chuyện mát xa mát gần, rồi karaoke tay vịn.

Lo ngay ngáy khi chồng suốt ngày đi mát xa 1
Cứ tưởng tượng ra cảnh chồng ôm ấp người đàn bà khác mà em như phát điên (Ảnh minh họa).
 
Càng nghe, càng đọc em càng sợ. Em lo sợ về một tương lai bất ổn sẽ sớm xảy đến với gia đình mình.

Anh rất yêu em, có lẽ nếu em có cấm anh không đi tiếp khách thì chắc anh cũng làm. Nếu cấm đoán như vậy thì thật buồn cười nhưng chẳng lẽ "mất bò mới lo làm chuồng"?
 
Cứ tưởng tượng ra cảnh chồng ôm ấp người đàn bà khác mà em như phát điên. Nhiều khi đang yên đang lành em cũng giãy nảy, khó chịu ra mặt làm anh ngẩn ngơ không hiểu gì?
 
Chị Tâm An ơi, em nên làm gì vào lúc này? Em mệt mỏi quá!
 
(Thanh Thảo, TP HCM)
 
Chị Tâm An trả lời:

Em Thanh Thảo thân mến,
 
Chị rất hiểu tâm trạng mà em đang trải qua. Mái ấm hạnh phúc gia đình luôn là điều quan trọng nhất với mỗi người, đặc biệt là người phụ nữ đang làm vợ, làm mẹ.
 
Trước hết, chị xin chúc mừng vì em có được một người chồng hiền lành, yêu chiều vợ con hết mực. Vợ chồng em đã sống với nhau được 3 năm - một quãng thời gian không dài nhưng cũng không phải là ngắn. Tuy nhiên, em nên điều chỉnh bản thân mình để cả hai tìm được niềm tin, sự tin tưởng vào nhau, sự hòa hợp trong hành động và suy nghĩ.
 
Có thể những lo lắng của em là tốt, là vun vén, lo xa cho hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên nếu em không cân nhắc, điều chỉnh mình hay những thái độ cáu gắt vô cớ của mình dành cho chồng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm của hai em cũng như tâm trạng của riêng em.
 
Như em thấy, hiện giờ việc chồng có những hành động “đáng nghi” hay không em còn chưa biết rõ mà em đã đau đầu, suy nghĩ nhiều rồi.
 
Chị hiểu những suy nghĩ, khúc mắc trong em cũng xuất phát từ lo lắng cho gia đình. Tuy nhiên em đang tự mình suy diễn, tưởng tượng ra những việc chưa xảy ra.
 
Đúng là sống trong môi trường nào sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi môi trường đó. Người nào thường xuyên phải làm việc ở những nơi “nhạy cảm” như vậy thì rất dễ xảy ra những chuyện không mong muốn.
 
Và em lo lắng chồng mình bị vậy. Nhưng em phải hiểu rằng, ngoài môi trường, có sa ngã hay không còn phần lớn do bản lĩnh của người đó nữa. Nếu một người đàn ông không có bản lĩnh, dù môi trường không tạo điều kiện thì chính họ cũng tìm đến bắt tay với cái “tiêu cực”.
 
Thêm vào đó, chồng em lại là người đàng hoàng, đứng đắn, yêu thương vợ con và có trách nhiệm. Vì thế theo ý kiến của chị, em hãy tin vào anh ấy.
 
Sau đó, em hãy nói chuyện nhẹ nhàng với anh ấy về những tâm tư, trạng thái, suy nghĩ mà em đang trải qua. Một người đàn ông yêu thương vợ con như anh ấy, chắc chắn sẽ có cách cân bằng công việc và gia đình.
 
Thêm vào đó, em hãy suy nghĩ tích cực lên, đọc báo hay lắng nghe người khác nói cũng chỉ là một kênh thông tin để mình tham khảo. Song tuyệt đối, tránh tự vận vào người đến mức suốt ngày tưởng tượng ra cảnh chồng phản bội như em là không nên chút nào.
 
Chị mong với sự chân thành của em, anh ấy sẽ biết cách lựa chọn việc nên làm và không nên làm để không ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình mình.
 
An tâm lên Thảo nhé, chúc gia đình em hạnh phúc!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, 5, Chủ Nhật trong tuần.
Đàn ông là "giống" tham lam. Họ thích đàn bà phải vừa đoan trang vừa sexy, vừa giỏi giang chứng khoán bất động sản lại vừa biết mát xa gội đầu thành thục…
Lo ngay ngáy khi chồng suốt ngày đi mát xa 2
Chia sẻ
Đọc thêm