Lộ diện hung thủ giết người hàng loạt sau 3 thập kỷ ròng rã truy đuổi, danh tính kẻ thủ ác làm cảnh sát cũng phải rùng mình

J.D,
Chia sẻ

Cảnh sát Pháp cho biết đã xác nhận được hung thủ đứng sau những vụ giết người hàng loạt vào giai đoạn 1986 - 1994.

Giai đoạn 1986 - 1994, nước Pháp xuất hiện một kẻ sát nhân hàng loạt. Tên này đã gây án ít nhất 5 lần, với các tội danh cưỡng hiếp, giết người, mưu sát, cướp có vũ trang. Trong số các nạn nhân của y còn có một cô bé 15 tuổi, bị cưỡng hiếp và giam giữ trái phép.

Vấn đề nằm ở chỗ y lẩn trốn và xóa dấu vết quá giỏi. Suốt 35 năm kể từ vụ án đầu tiên, cảnh sát mải miết truy tìm y mà không có kết quả. Nhưng rồi những nỗ lực đã được đền đáp, theo như thông báo của nhà chức trách Pháp hôm 30/9.

Lộ diện hung thủ giết người hàng loạt sau 3 thập kỷ ròng rã truy đuổi, danh tính kẻ thủ ác làm cảnh sát cũng phải rùng mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hung thủ là một cựu cảnh sát

Cụ thể, công tố viên Laure Beccuau tại Paris cho biết hung thủ cưỡng hiếp, giam giữ và giết người hàng loạt mà cảnh sát Pháp truy lùng suốt 35 năm qua đã lộ diện với danh tính gây bất ngờ. Y là một cựu cảnh sát, và đã tự tử vào đầu tuần qua. Beccuau cho biết, các xét nghiệm ADN tại hiện trường vụ án "có liên hệ với bộ gene của người này".

Theo báo cáo, hung thủ có thể là một người thuộc lực lượng cảnh sát hoặc quân đội. Từ giả thuyết này, các điều tra viên có thể tách được hồ sơ ADN của các nghi phạm, và tìm ra được hung thủ thật sự.

Được biết, hung thủ (59 tuổi) sống ở phía Nam nước Pháp. Ngày 24/9, y nhận được thông báo sẽ bị thẩm vấn và xét nghiệm để phục vụ điều tra. Có khoảng 750 người thuộc lực lượng cảnh sát tại Paris ở thời điểm gây án, và tất cả đều được gọi. Tuy nhiên hôm 27/9, y đột nhiên mất tích, rồi xác được tìm thấy sau đó 2 ngày - đúng vào ngày phải trình diện để lấy mẫu ADN.

Lộ diện hung thủ giết người hàng loạt sau 3 thập kỷ ròng rã truy đuổi, danh tính kẻ thủ ác làm cảnh sát cũng phải rùng mình - Ảnh 2.

Chân dung nghi phạm theo truyền thông Pháp cáo buộc

Thông tin điều tra xác nhận ban đầu y thuộc quân đội, sau đó gia nhập lực lượng cảnh sát rồi nghỉ hưu. Dù không tiết lộ tên của nghi phạm nhưng theo một nguồn tin của CNN tiết lộ, tên của y là François Verove.

Cũng theo nguồn tin này, Verove đã để lại thư tuyệt mệnh trong đó thú nhận mình là một kẻ sát nhân, nhưng không nêu rõ tên của các nạn nhân. Tuy nhiên, chính y cũng thừa nhận rằng mình "đã tự kiềm chế" và "không gây án kể từ năm 1997".

Cựu cảnh sát trưởng Christian Flaesch, người phụ trách điều tra vụ cưỡng hiếp và sát hại nạn nhân 11 tuổi vào năm 1986 cho biết nghi phạm vừa qua đời và vụ án này dường như có liên quan. Ngoài ra, y còn bị nghi là thủ phạm của 2 vụ giết người khác vào năm 1987. 

"Tôi cảm thấy hài lòng với kết quả điều tra, nhưng cũng thông cảm với nỗi đau của gia đình nạn nhân. Hung thủ đã không phải chịu bất kỳ sự trừng phạt nào," - Bernard Pasqualini, cựu điều tra viên liên quan đến vụ án cho biết.

Nguồn: CNN

Chia sẻ