MC Mai Ngọc bức xúc vì bị giả mạo tài khoản Facebook, kẻ lừa đảo còn nhắn tin cho người nước ngoài để "vòi quà"

Aries, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sự cố này vừa được chính Mai Ngọc cảnh báo trên tài khoản FB thật, khiến cộng đồng mạng được phen xôn xao bàn tán.

Là một trong số những nữ MC được khán giả yêu mến nhất nhì VTV hiện tại, Mai Ngọc có rất nhiều fan hâm mộ trên sóng truyền hình cũng như mạng xã hội. Facebook cá nhân của Mai Ngọc hiện đang sở hữu 182.000 lượt theo dõi, còn tài khoản Instagram cũng không thua kém với 145.000 follower.

Chính vì sức hút của mình nên Mai Ngọc không tránh khỏi việc bị giả mạo danh tính trên mạng xã hội giống như những người nổi tiếng khác. Mới đây, ai đó đã âm thầm lập tài khoản tên giống Mai Ngọc, sử dụng rất nhiều hình ảnh của nữ MC không xin phép, thậm chí còn copy y hệt các status gần đây của Mai Ngọc khiến cư dân mạng nhầm lẫn. Hàng nghìn người tưởng đây là FB thật hoặc nick dự phòng của cô nàng nên chủ động kết bạn và đặt chế độ theo dõi thường xuyên. Tuy nhiên, cách đây ít giờ Mai Ngọc đã bức xúc thông báo đó là tài khoản giả mạo, lợi dụng tên tuổi của cô với mục đích không rõ ràng.

MC Mai Ngọc bức xúc vì bị giả mạo tài khoản Facebook, kẻ lừa đảo còn nhắn tin cho người nước ngoài để "vòi quà" - Ảnh 2.

Đây là FB duy nhất do chính MC Mai Ngọc sử dụng.

MC Mai Ngọc bức xúc vì bị giả mạo tài khoản Facebook, kẻ lừa đảo còn nhắn tin cho người nước ngoài để "vòi quà" - Ảnh 3.

Còn đây là FB giả mạo.

Theo lời của Mai Ngọc thì cô không hề biết đến sự tồn tại của nick giả mạo này, cho đến khi shop thời trang của cô nhận được món quà do người lạ gửi tới. Tìm hiểu rõ sự việc thì nữ MC phát hiện ra chủ nhân món quà là một người đàn ông Hàn Quốc, người này đã nhận được tin nhắn từ tài khoản FB mang tên Mai Ngọc. Nick Mai Ngọc "fake" đã chủ động nói chuyện với người đàn ông ngoại quốc, sau đó không rõ bằng cách nào lại thuyết phục được người này gửi quà tặng (?!?)

Tuy nhiên, chi tiết khó hiểu ở đây là món quà do Mai Ngọc "fake" đòi hỏi lại được gửi đến địa chỉ shop thời trang do Mai Ngọc thật sở hữu! Lo lắng rằng sẽ có nhiều người bị lừa nên nữ MC nổi tiếng đã đăng ngay cảnh báo lên các tài khoản chính chủ của mình, đồng thời nhờ cư dân mạng giúp đỡ bằng cách report nick giả.

MC Mai Ngọc bức xúc vì bị giả mạo tài khoản Facebook, kẻ lừa đảo còn nhắn tin cho người nước ngoài để "vòi quà" - Ảnh 4.

MC Mai Ngọc tag tên nick giả trực tiếp trên FB để yêu cầu ngừng ngay việc làm sai trái, nhưng không nhận được phản hồi.

MC Mai Ngọc bức xúc vì bị giả mạo tài khoản Facebook, kẻ lừa đảo còn nhắn tin cho người nước ngoài để "vòi quà" - Ảnh 5.

Mai Ngọc kể lại chi tiết rắc rối mà cô vừa gặp phải với một người bạn.

Trước khi bị phát hiện, tài khoản giả danh Mai Ngọc đã kịp gửi lời mời add FB đến khá nhiều bạn bè của nữ MC. Kẻ giả mạo rất chịu khó copy lại các status của cô nàng, thậm chí còn viết cả story như thật, vô tư trả lời comment của fan hâm mộ bên dưới các bài đăng giả. Quá bức xúc trước hành vi mạo danh của người giấu mặt, Mai Ngọc đã trực tiếp comment lên tường nick fake.

Kết quả, cho đến bây giờ kẻ mạo danh vẫn chưa xóa nick fake, chỉ khóa chế độ bình luận mà thôi. Hơn thế nữa, tài khoản giả này đã kịp thu hút hơn 2000 lượt theo dõi! Dù Mai Ngọc thẳng thắn tuyên bố sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp để làm rõ sự việc, nhưng kẻ giấu mặt cũng không có động thái nào tỏ ra lo lắng.

FB giả danh Mai Ngọc cập nhật status khá thường xuyên, đăng y hệt FB chính chủ.

Tuy màn giả danh "vòi quà" này không thành công như kẻ lừa đảo mong đợi, song Mai Ngọc vẫn e ngại là người này sẽ tiếp tục làm những việc có mục đích không tốt, và người đàn ông Hàn Quốc ở trên không phải là "nạn nhân" duy nhất. Nếu có sự cố lừa đảo nào xảy ra, cả danh dự và uy tín của nữ MC 9X sẽ tổn hại không ít, bởi thế nên Mai Ngọc tích cực "cầu cứu" sức mạnh cộng đồng mạng để nick giả bị khóa lại.

Chia sẻ
Đọc thêm