"Liều mình" gắn kết với chàng "phi công" trẻ hơn 9 tuổi, cô gái nhận về cái kết không ngờ

Kiên quyết theo đuổi mối quan hệ, cuối cùng tôi cũng nhận được cái kết bất ngờ.

Tôi còn nhớ lần đầu gặp Rick là vào đầu năm 2012. Khi đó công ty tôi nhận thêm một nhóm nhân viên thực tập và anh chàng này là một trong số đó. Từ những ngày đầu mới làm việc tại đây, Rick đã nhận được sự chú ý của không ít người. Khiếu hài hước đi kèm vẻ điển trai và hoạt bát, năng động là những điều mọi người ấn tượng về Rick. Với đặc tính cởi mở và dễ trò chuyện, chỉ sau vài ngày Rick đã làm quen hết mọi người trong công ty. Tuy làm việc tại hai phòng ban khác nhau nhưng cậu ta thường xuyên xuất hiện tại chỗ ngồi của tôi, khi thì liên quan đến vấn đề công việc, khi lại chẳng có gì ngoài trò chuyện và nhờ chỉ dẫn về công ty. Thông thường, nếu không gặp tôi, cậu ta sẽ để lại những lời nhắn khá hài hước trên các mẩu giấy ghi chú. Ban đầu tôi không mấy chú ý tới điều này nhưng dần dần, khi đã trở thành thói quen, tôi rất vui và mong chờ mỗi khi được trò chuyện với cậu nhân viên thực tập thú vị này.

Liều mình gắn kết với chàng phi công trẻ hơn 9 tuổi, cô gái nhận về cái kết không ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi không phản ứng thái quá trước những trò chọc ghẹo của Rick bởi đơn giản cho rằng đó là sự hài hước và với ai cậu ta cũng vậy. Dù có thân thiết hơn so với những đồng nghiệp khác, tôi cho rằng khoảng cách tuổi tác gần 10 năm là rào cản không nhỏ và sẽ chẳng có gì xảy ra giữa chúng tôi.

Thổ lộ

Sau khoảng một năm công tác tại vị trí thực tập, Rick quay lại trường để tiếp tục việc học. Điều bất ngờ xảy tới và chẳng thể ngờ được là Rick thổ lộ tình cảm với tôi. Cậu ta nói rằng không muốn rời đi khi chưa nói ra tình cảm thật sự của bản thân.

Trong mắt tôi lúc đó, Rick chỉ như một đứa em trai kém tôi tới 9 tuổi. Dù sở hữu độ chín chắn và vẻ ngoài trưởng thành, tôi chưa bao giờ nghĩ mình và Rick sẽ trở thành một cặp. Hơn nữa, khi kì thực tập kết thúc và Rick trở về tiếp tục việc học, chúng tôi sẽ thuộc về hai thế giới khác nhau. Vì những lý do đó, tôi từ chối lời thổ lộ của cậu ta dù trong thâm tâm tôi dành khá nhiều thiện cảm cho anh chàng này. Tuy vậy, dường như điều này không làm Rick bận tâm bởi ngay khi vừa trở lại trường, cậu ta đã gửi cho tôi một bức thư khá dài bày tỏ tình cảm của mình.

Trong suốt kì học đầu tiên sau khóa thực tập, ngày nào Rick cũng dành thời gian trò chuyện cùng tôi. Chúng tôi duy trì liên lạc qua mạng và chủ yếu chat với nhau thay vì trò chuyện điện thoại. Bởi cả hai sở hữu lịch làm việc và học không giống nhau, sẽ dễ dàng hơn nếu sử dụng tin nhắn làm phương tiện liên lạc chủ yếu.

Mọi chuyện diễn ra hết sức tự nhiên và cuối cùng, cảm động trước tình cảm chân thành của Rick, chúng tôi chính thức trở thành một cặp vào cuối học kì đó. Sau khi đó, mỗi lần lễ tết hoặc ngày nghỉ, Rick đều chủ động tới thăm tôi.

Cả hai gia đình đều ủng hộ mối quan hệ của tôi và Rick. Tuy vậy, không ít lần tôi cảm thấy tự ti và mặc cảm về chênh lệch tuổi tác. Mối lo ngại rằng tôi sẽ nhanh chóng già đi trước Rick và không còn hấp dẫn nữa thường xuyên hiện diện trong tâm trí và làm tôi vô cùng lo lắng. Ngoài ra, nếu kết hôn sớm, sự nghiệp, công việc của Rick cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thế nhưng nếu chờ đợi thêm một vài năm nữa, tôi sẽ quá lớn tuổi và khi đó, rất có thể việc mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn.

Biết được những lo ngại này, Rick luôn động viên và khích lệ tôi. Cậu ấy luôn trấn an tôi rằng đã tìm hiểu và lên dự định rõ ràng cho tương lai. Dù tin tưởng vào Rick, tôi vẫn không thể dặn lòng thôi lo lắng khi rào cản tuổi tác càng ngày càng trở nên rõ rệt. Bạn bè tôi cũng cho rằng không nên quá kỳ vọng vào những lời hứa hẹn của Rick bởi mọi chuyện có thể khác sau khi cậu ta tốt nghiệp và tìm được một công việc hoàn hảo tại công ty khác.

Cái kết ngọt ngào cho chuyện tình như trong cổ tích

Rất may mắn, Rick không phải một người chỉ thích hứa suông. Sau khi tốt nghiệp, anh chàng thực tập ngày nào nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập tương đối ổn định. Chuyện tình cảm của chúng tôi vẫn tiến triển tốt và thậm chí còn ngọt ngào và hạnh phúc hơn. Rick rất cố gắng phấn đấu trong công việc và luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc mỗi lúc tôi cần tâm sự hoặc chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống.

Liều mình gắn kết với chàng phi công trẻ hơn 9 tuổi, cô gái nhận về cái kết không ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vào cuối năm 2017, Rick chính thức cầu hôn tôi khi cả hai đang đi du lịch tại Nhật Bản. Ngay cuối năm đó, chúng tôi đã kết hôn và hưởng tuần trăng mật hết sức ngọt ngào tại Singapore. Với vẻ ngoài chín chắn và già dặn, chẳng mấy ai nghĩ rằng tôi hơn Rick tới tận 9 tuổi. Đôi lúc, bạn bè trêu rằng tôi đang cướp đi tuổi trẻ của anh chàng đầy nhiệt huyết và năng động này. Tuy vậy, tôi nhận ra sự trẻ trung của Nick là thứ giúp tôi trở nên vui vẻ, lạc quan và luôn yêu đời.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm