Liên tục phá kỷ lục, Indonesia ghi nhận hơn 2.000 ca tử vong trong ngày

AN NGỌC, Theo VTV

Indonesia liên tục phá kỷ lục về số ca tử vong do COVID-19, đây là minh chứng rõ nét cho sự tàn phá của đại dịch này tại các quốc gia.

Hôm nay, ông Muhammad Mahmuji có mặt tại nghĩa trang để tiễn biệt người em họ trẻ tuổi đã qua đời sau 10 ngày chiến đấu với COVID-19. Em họ ông chỉ là một trong số cả nghìn ca tử vong mỗi ngày do COVID-19 tại Indonesia.

Ông Muhammad Mahmuji - người nhà bệnh nhân tử vong do COVID-19 ở Indonesia nói: "Nếu nhìn vào số ca tử vong, ta chỉ thấy nó tăng chứ không giảm. Với những người vẫn không tin vào sự tàn phá của COVID-19, họ nên cẩn trọng hơn bởi đại dịch này là có thật".

Quốc gia đông dân thứ tư thế giới - Indonesia - có số người tử vong vì đại dịch cao thứ hai châu Á. Quốc gia này hiện cũng đã vượt qua Ấn Độ và Brazil về số ca mắc mới nhiều nhất thế giới. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này là hơn 3,2 triệu ca, trong đó hơn 86 nghìn ca tử vong.

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta được cho là nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng số liệu thực tế có thể còn cao hơn nhiều do tỷ lệ xét nghiệm và truy vết ở Indonesia còn thấp. Các chuyên gia cho rằng, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Indonesia có thể bị đẩy đến bờ vực thảm họa, nếu đà lây lan của virus không được ngăn chặn.

Sau 6 tháng phát động chương trình tiêm chủng toàn quốc miễn phí ngừa COVID-19, đến nay mới có khoảng 10% dân Indonesia được tiêm chủng đầy đủ. Nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho hơn 208 triệu dân để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm