Leo rào trốn về thăm nhà, người đàn ông 27 tuổi khiến cả gia đình bị đưa đi cách ly tập trung

Vì trốn khỏi khu cách ly tập trung về thăm nhà, Bùi Ngọc Thuận (27 tuổi, quê Kiên Giang) đã khiến vợ, người thân và những người tiếp xúc cũng bị đưa vào khu cách ly.

Trước đó vào trưa ngày 27/3, Thuận được khu cách ly tập trung ở thành phố Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) tiếp nhận từ Campuchia về qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Tối cùng ngày khi phát hiện mọi người không chú ý, Thuận đã leo rào trốn khỏi khu cách ly và về thăm nhà tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang). Sau đó anh này còn tiếp tục đến nhà vợ tại thành phố Hà Tiên.

Phát hiện sự việc, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên yêu cầu chính quyền địa phương vận động Thuận trở lại khu cách ly.

Đến sáng 28/3, lực lượng chức năng buộc phải cưỡng chế khi Thuận không hợp tác.

Do Thuận đã tiếp xúc với vợ và người nhà nên tất cả đều phải được đưa vào khu cách ly tập trung. Ngoài ra, cơ quan chức năng vẫn đang rà soát để tìm tất cả những người có liên quan trong thời gian Thuận trốn cách ly.

Leo rào trốn về thăm nhà, người đàn ông 27 tuổi khiến cả gia đình bị đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Khu vực cách ly đặc biệt điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Hoàng Lê)

Một trường hợp trốn cách ly khác là Lê Văn Vũ (29 tuổi, quê Sóc Trăng) đã được đưa trở lại khu cách ly ở huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) khi vừa di chuyển đến đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, TP.HCM.

Trước đó như đã thông tin, Vũ nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài ở Tây Ninh ngày 19/3, sau đó được đưa vào khu cách ly tập trung tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Tuy nhiên rạng sáng ngày 29/3, Vũ đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Đặc biệt, Vũ chưa được làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tại thời điểm trở lại khu cách ly, Vũ khai mới chỉ tiếp xúc với một tài xế ô tô - người đưa Vũ từ Tây Ninh đến TP.HCM.

Leo rào trốn về thăm nhà, người đàn ông 27 tuổi khiến cả gia đình bị đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm